ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Mất an toàn giao thông từ các miệng cống không nắp đậy trên địa bàn thành phố Thanh Hoá

Tình trạng miệng cống không có nắp đậy đang tồn tại trên một số tuyến đường tại thành phố Thanh Hoá. Mặc dù đã nhiều lần phản ánh, thế nhưng, dường như việc khắc phục vẫn chưa được các ban ngành chức năng quan tâm khiến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.

Nhã Mai – Xuân Quang

30/09/2022 09:08

Tuyến đường Dương Đình Nghệ đoạn bên hông Quảng Trường Lam Sơn có hai hố thu nước mưa bị mất nắp đậy. Người dân ở đây cho biết, hai hố thu này mất nắp đã từ lâu. Lo ngại xảy ra tai nạn nên người đân đã lấy các cành cây rào lại, tuy nhiên chỉ là giải pháp tạm thời. Tại đường Thành Thái và khu đô thị mới Bắc cầu Hạc, phường Đông Thọ nằm ngay giữa đường là hai miệng cống to không có nắp đậy, hàng ngày người dân đi lại rất lo sợ vì nguy cơ sa xuống các hố sâu, nhất là trong những ngày mưa hay đêm tối. Được biết tình trạng mất nắp công trên các tuyến đường này tồn tại đã một thời gian dài nhưng không được khắc phục và hàng ngày người dân vẫn phải đi lại trên những con đường đầy rủi ro và nguy hiểm tai nạn rình rập bất cư lúc nào.

Vào những ngày mưa lớn như vừa qua, người dân mặt bằng 6275 và khu phố Phạm Ngọc, phường Nam Ngạn thật sự lo sợ vì những miệng cống không nắp đậy nằm giữa đường không khác gì cái bẫy, chỉ cần sơ sẩy một chút là lọt vào miệng cống to và sâu hun hút. Theo quan sát, thật khó để phân biệt được đâu là cống đâu là mặt đường khi mà cây cối cỏ dại mặc um tùm che hết miệng cống, nếu không quan sát kỹ nguy cơ xảy ra tai nạn là rất lớn.

Mất an toàn giao thông từ các miệng cống không nắp đậy trên địa bàn thành phố Thanh Hoá - Ảnh 2.

Được biết mặt bằng 6275 do liên danh là Tổng Công ty đầu tư xây dựng Hoàng Long và Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Quý Quyền thi công và đã đưa vào sử dụng từ năm 2017. Đến nay đã 5 năm trôi qua, còn một số hạng mục thoát nước như nắp hố ga, hố thu đơn vị vẫn chưa hoàn thành. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Thanh Hoá là đơn vị là quản lý dự án này đã nhiều lần có văn bản yêu cầu các nhà thầu thi công khẩn trương hoàn thành các những nắp đậy hố ga, hố thu còn lại, tuy nhiên đến nay vẫn giậm chân tại chỗ. Thiết nghĩ chủ đầu tư cần có những biện pháp cứng rắn và quyết liệt hơn trong việc yêu cầu nhà thầu thi công hoàn thành đầy đủ các hạng mục như trong hợp đồng thi công dự án.

Mất an toàn giao thông từ các miệng cống không nắp đậy trên địa bàn thành phố Thanh Hoá - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Phú Quế, Phụ trách Phòng Điều hành dự án 4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục bao cáo với UBND thành phố về việc chậm trễ hoàn thành hạng mục nắp hố ga, hố thu cảu cac đoen vị thi công tại mặt bằng 6275 để có phương án khắc phục sớm nhất ổn định cuộc sống nhân dân".

Nguồn: Bản tin THNM ngày 30/9/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các địa phương miền núi nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

Các địa phương miền núi nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

09:18 , 07/12/2022

Thời gian qua, chương trình Nông thôn mới đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân gắn với giảm nghèo bền vững, làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 07/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn, Nam Bộ 33 độ C

Ngày 07/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn, Nam Bộ 33 độ C

08:06 , 07/12/2022

Hôm nay các tỉnh khu vực miền Bắc có mưa vài nơi, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Từ ngày 7/12 đến đêm 8/12, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to.

Phát huy hiệu quả từ công tác thu gom và xử lý rác thải ở huyện Như Thanh

Phát huy hiệu quả từ công tác thu gom và xử lý rác thải ở huyện Như Thanh

20:11 , 06/12/2022

Là huyện miền núi, nguồn lực đầu tư cho công tác vệ sinh môi trường của huyện Như Thanh gặp nhiều khó khăn. Song, nhờ phát huy tốt vai trò của người dân, sự tham gia của doanh nghiệp, công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại các khu dân cư.

Xứng danh người lính Thành Cổ Quảng Trị

Xứng danh người lính Thành Cổ Quảng Trị

19:52 , 06/12/2022

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập dân tộc, Thanh Hóa có hàng ngàn cán bộ chiến sĩ trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu giữ vững thành cổ Quảng Trị. Hòa bình lập lại, những người chiến sĩ thành cổ Quảng Trị, dù ở vị trí nào vẫn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người lính cụ Hồ, ra sức cống hiến sức lực, trí lực để góp phần xây dựng quê hương, đất nước và có nhiều hoạt động nghĩa tình để tri ân đồng chí, đồng đội.

Đưa điện lưới Quốc gia về bản Xa Mang, huyện Quan Sơn

Đưa điện lưới Quốc gia về bản Xa Mang, huyện Quan Sơn

18:30 , 06/12/2022

Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức đóng điện trạm biến áp cấp điện cho bản Xa Mang, xã Sơn Điện, huyện  Quan Sơn.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12

14:20 , 06/12/2022

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 06, ngày 07/12, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, trời rét, có gió nhẹ.

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xử lý xe chở mía vi phạm quy định vận chuyển

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xử lý xe chở mía vi phạm quy định vận chuyển

09:42 , 06/12/2022

Hiện nay đang là thời điểm thu hoạch mía đường. Vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đang triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển mía nguyên liệu chở quá khổ, quá tải, không đảm bảo an toàn lưu thông trên các tuyến đường.

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

09:27 , 06/12/2022

Hiện nay, vé tàu Tết Nguyên đán 2023 các ngày cao điểm gần như kín chỗ, trong khi nhu cầu hành khách vẫn cao. Nhiều hành khách phải chấp nhận mua vé qua cò mồi, mua vé bán lại trên mạng hoặc qua các kênh không chính thức, vì thế dễ mua phải vé giả, vé không hợp lệ.

Vùng biển Thanh Hóa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7

Vùng biển Thanh Hóa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7

08:44 , 06/12/2022

Theo dự báo từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trên khu vực vịnh Bắc Bộ bao gồm vùng biển Thanh Hóa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2.0 - 3.0m; biển động.

Miễn kiểm dịch động vật nhiều đối tượng nhập khẩu

Miễn kiểm dịch động vật nhiều đối tượng nhập khẩu

08:29 , 06/12/2022

Thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã ban hành nhiều thông tư, quy định mang tính đột phá trong hoạt động cải cách hành chính thuộc lĩnh vực thú y và kiểm dịch động vật.