ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Mùa xuân chiến sĩ

Những ngày này, khi hầu hết mọi người đang sum vầy bên người thân, gia đình chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ của lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa bước vào đợt trực với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao nhất, quyết tâm không để xảy ra bị động bất ngờ, giữ vững bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết an lành, hạnh phúc.

08/02/2024 21:05

Những ngày này, mặc cho thời tiết giá rét, bất kể ngày hay đêm, không khí luyện tập của cán bộ, chiến sĩ Đảo Nẹ vẫn rất hăng say. 

Mùa xuân chiến sĩ- Ảnh 1.

Ở tất cả các mũi, các hướng, cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị luôn xác định tốt tư tưởng, tạm gác lại niềm vui sum họp với gia đình, tận tâm với nhiệm vụ, nêu cao cảnh giác, duy trì nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc các mục tiêu trên vùng trời, vùng biển của quê hương.

Mùa xuân chiến sĩ- Ảnh 2.

Đại úy Nguyễn Văn Năm, Đảo trưởng Đảo Hòn Nẹ, Bộ Chỉ huy Quân sự Thanh Hóa

Đại úy Nguyễn Văn Năm, Đảo trưởng Đảo Hòn Nẹ, Bộ Chỉ huy Quân sự Thanh Hóa cho biết, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã quán triệt đầy đủ các chỉ thị, mệnh lệnh của chỉ huy các cấp đối với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu dịp Tết nguyên đán, đồng thời giáo dục cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị luôn an tâm tư tưởng công tác, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Mùa xuân chiến sĩ- Ảnh 3.

Cùng với các đơn vị chủ lục, các đơn vị Dân quân tự vệ trong tỉnh cũng đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp quán triệt nghiêm mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu; tổ chức các phương án bảo vệ cơ quan, đơn vị và địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống, ngăn chặn các hành vi xâm nhập biên giới, vượt biên trái phép và các hành vi, vi phạm pháp luật. Trong những ngày Tết, các đơn vị Dân quân tự vệ luôn duy trì chế độ trực bảo đảm 100% quân số.

Mùa xuân chiến sĩ- Ảnh 4.

Đồng chí Mai Tiến Lâm, Trung đội trưởng, Trung đội dân quân cơ động, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Nghi Sơn

Đồng chí Mai Tiến Lâm, Trung đội trưởng, Trung đội dân quân cơ động, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Nghi Sơn cho biết: "Chúng tôi đã làm tốt công tác tư tưởng, bảo đảm đầy đủ chế độ chính sách, tiêu chuẩn cho chiến sĩ, thường xuyên luyện tập các tình huống sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn khi có lệnh. Đến nay, 100% cán bộ, chiến sĩ đã xác định tốt tư tưởng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn."

Để đảm bảo an toàn trong dịp đón xuân mới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng để mọi cán bộ, chiến sĩ nắm chắc chỉ thị của các cấp về công tác sẵn sàng chiến đấu và hoạt động đón Tết; Tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm "Mừng Đảng, mừng Xuân, quyết tâm giành 4 nhất"; trong đó, tập trung duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng và ý chí chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; 100% cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa

Cùng với duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách; kịp thời thăm hỏi, động viên, chăm lo đầy đủ vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Mùa xuân chiến sĩ- Ảnh 5.

Sau những giờ phút ngắn ngủi vui Tết, đón xuân cùng đồng đội, tranh thủ gọi điện thăm hỏi, chúc Tết gia đình ở hậu phương, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang lại bước vào ca trực, với tâm niệm trong lòng: "Niềm vui của Nhân dân trong ngày Tết cũng là mùa xuân của chiến sĩ".

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

09:51 , 26/01/2024

Ngày 25/1, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã gặp mặt các cơ quam báo chí nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024 và hướng đến kỉ niệm 35 năm Ngày biên phòng toàn dân và 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (ngày 3/3). Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, Hội Nhà Báo; đại diện các cơ quan báo chí trong tỉnh, các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại Thanh Hóa.

Biên Phòng Cửa khẩu cảng Nghi Sơn đảm bảo an ninh trật tự trên biển

Biên Phòng Cửa khẩu cảng Nghi Sơn đảm bảo an ninh trật tự trên biển

07:33 , 25/01/2024

Những tháng cuối năm, các loại tàu thuyền, phương tiện vận tải lưu thông qua cảng biển Nghi Sơn tăng cao. Vì vậy, lực lượng biên phòng Cửa khẩu cảng Nghi Sơn đã tăng cường lực lượng, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm giữ vững an ninh trật tự trên biển và khu vực cảng Nghi Sơn, tạo điều kiện để hàng hóa, phương tiện xuất nhập cảnh qua cảng nhanh chóng, thuận tiện.

Tiếp tục phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024

Tiếp tục phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024

20:00 , 24/01/2024

Sáng ngày 24/1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các Ban, sở, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tổ chức hội nghị phối hợp triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024. Dự hội nghị có Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4. Đại tá Lê Văn Diện, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết tại tỉnh Thanh Hóa

Kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết tại tỉnh Thanh Hóa

19:47 , 24/01/2024

Sáng ngày 24/1, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do đồng chí Đại tá Đoàn Xuân Bường, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, chúc Tết Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Hội nghị phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024

Hội nghị phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024

16:08 , 24/01/2024

Sáng ngày 24/1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các Ban, sở, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tổ chức hội nghị phối hợp triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024. Dự hội nghị có Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4. Đại tá Lê Văn Viện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự

Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự

19:48 , 22/01/2024

Chiều 22/1, Thiếu tướng Trần Phú Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023 và đẩy mạnh tuyên truyền nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh, văn phòng đại diện cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và đại diện Công an một số địa phương.

Sẵn sàng phương án và lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán

Sẵn sàng phương án và lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán

11:15 , 21/01/2024

Theo quy luật, thời điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán, hoạt động của các loại tội phạm thường gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hoá đã chủ động xây dựng kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Giữ vững an ninh trật tự trên vùng biên

Giữ vững an ninh trật tự trên vùng biên

10:19 , 21/01/2024

Năm 2023, với sự chủ động tham mưu và triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn 2 huyện miền núi biên giới Mường Lát và Quan Hóa cơ bản được đảm bảo ổn định, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”. Đây là nhận định được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 của Công an huyện Mường Lát và công an huyện Quan Hóa.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn

21:30 , 18/01/2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui vẻ, an toàn, lành mạnh; lực lương chức năng, các địa phương, các tổ chức, đoàn thể đang triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy, nổ; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ. Mục tiêu là không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và sự an toàn của Nhân dân.

Tổng kết công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương

Tổng kết công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương

20:54 , 18/01/2024

Sáng ngày 18/1, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch hệ thống trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045. Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam chủ trì hội nghị.