ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

“Năng lượng gốc Trống Đồng” - Từ bí thuật chữa bách bệnh đến tư tưởng phản động, tà giáo

Dù không có cơ sở khoa học chứng minh tính hiệu quả cũng như tồn tại nhiều sự mập mờ trong thu chi tài chính, nhưng nhóm “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” hay “Năng lượng gốc linh quang vũ trụ kỷ nguyên mới” do Lê Văn Phúc - một Việt kiều Mỹ sáng lập lại đang thu hút đến hàng chục nghìn người tin theo và tập luyện, với mong muốn chữa được bách bệnh. Nhưng quá trình thuyết giảng, lý thuyết về năng lượng gốc này lại đang cho thấy nhiều tư tưởng phản động, mang đậm dấu hiệu tà đạo dị giáo.

Tuyết Hạnh - Linh Sơn

13/03/2024 20:12

5 yếu tố tình thương thần diệu này gồm: Yêu thương chính mình; Yêu thương gia đình; Yêu thương cộng đồng, Quốc gia; Yêu thương nhân loại; Yêu thương nhân sinh và các loài vật.

Rao giảng là vậy, nhưng lá quốc kỳ - biểu tượng thiêng liêng của đất nước lại bị Lê Văn Phúc đem ra để lý giải cho thuyết âm – dương xung khắc, bất hòa.

“Năng lượng gốc Trống Đồng” - Từ bí thuật chữa bách bệnh đến tư tưởng phản động, tà giáo- Ảnh 1.


Lê Văn Phúc đã ngang nhiên xoay ngược ngôi sao vàng năm cánh và in lên logo của nhóm Năng lượng gốc. Logo này xuất hiện liên tục trong các cuốn sách và các buổi học do nhóm này tổ chức và được giải thích ý nghĩa như sau: "Ngôi sao này biểu tượng cho 5 châu hợp nhất. Tình thương yêu của chúng ta không còn riêng rẽ cho một sắc dân nữa".

Cần phải nhắc lại rằng, để có được lá cờ đỏ sao vàng tung bay - biểu tượng của độc lập, tự do như ngày hôm nay, biết bao thế hệ cha anh đã phải vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Xương máu của tiền nhân đã bị phủ nhận sạch trơn bằng những lý thuyết năng lượng mơ hồ, vô căn cứ xen lẫn màu sắc phong thủy, mị dân.

Và chỉ một thời gian ngắn sau khi vấp phải chỉ trích từ giới học thuật và các tầng lớp Nhân dân trong nước, hình tượng ngôi sao 5 cánh bỗng… biến mất khỏi logo của nhóm Năng lượng gốc.

“Năng lượng gốc Trống Đồng” - Từ bí thuật chữa bách bệnh đến tư tưởng phản động, tà giáo- Ảnh 2.

Nghiên cứu sâu hơn về các bài giảng của nhóm Năng lượng gốc, các cơ quan chức năng khẳng định: dấu hiệu tà giáo, mê tín dị đoan của nhóm này là rất rõ ràng khi truyền bá rất nhiều nội dung liên quan đến tâm linh mang tính hù dọa người dân. Một số quan điểm còn đi ngược lại với truyền thống tín ngưỡng bao đời của dân tộc.

“Năng lượng gốc Trống Đồng” - Từ bí thuật chữa bách bệnh đến tư tưởng phản động, tà giáo- Ảnh 3.

Ông Hồ Việt Anh, Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa

Ông Hồ Việt Anh, Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ông Lê Văn Phúc cho rằng thờ cúng ông bà tổ tiên là không phù hợp, chỉ cần tưởng nhớ là được, chỉ cần tập theo năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam là đủ, gây xáo trộn niềm tin trong gia đình".

Lực lượng Công an cho biết, qua nắm tình hình thực tế, nhiều người tin theo nhóm Năng lượng gốc Trống Đồng đã đòi bỏ bàn thờ, bát hương tổ tiên. Người theo Đạo thì đòi đập bỏ tượng thờ Chúa, gây nên mâu thuẫn không đáng có trong gia đình. Sức mạnh vũ trụ ngoài không gian chưa rõ tác dụng ra sao, nhưng hậu quả là người học mất tiền, thậm chí là rất nhiều tiền, đồng thời mất cả tình cảm gia đình. Cái giá phải trả cho niềm tin vào liệu pháp thần thánh này liệu có thật sự xứng đáng??

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 13/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Người dân cần làm gì khi nhận các tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo?

Người dân cần làm gì khi nhận các tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo?

18:02 , 21/04/2024

Theo quy định, từ ngày 15/4, nếu vẫn còn xuất hiện sim của doanh nghiệp kích hoạt sẵn, mua, bán, lưu thông thì các doanh nghiệp viễn thông di động sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Đây được xem là một biện pháp mạnh mẽ để hạn chế ngăn chặn các tin nhắn, cuộc gọi làm phiền hoặc lừa đảo.

Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thuê xe ô tô tự lái

Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thuê xe ô tô tự lái

18:23 , 19/04/2024

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trịnh Thị Trang, sinh năm 1983, ở thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn thuê xe ô tô tự lái rồi bán lấy tiền sử dụng cá nhân.

Đảm bảo quyền được trợ giúp pháp lý cho người  khuyết tật

Đảm bảo quyền được trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

22:30 , 18/04/2024

18/4 là Ngày Người khuyết tật Việt Nam, đây là dịp để các cấp, các ngành tổ chức nhiều hoạt động vì người khuyết tật với mục đích khuyến khích sự tham gia của người khuyết tật vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhằm nâng cao chất lượng sống và đảm bảo sự hòa nhập - bình đẳng cho cộng đồng người khuyết tật. Trong những năm qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ cũng đã xây dựng hệ thống chính sách, pháp luật về người khuyết tật khá toàn diện, đầy đủ, đảm bảo mọi quyền và lợi ích về mọi mặt cho người khuyết tật, trong đó có quyền được trợ giúp pháp lý.

Thanh Hóa bắt giữ nhóm đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả

Thanh Hóa bắt giữ nhóm đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả

18:14 , 18/04/2024

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 8 đối tượng về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

“Trợ lý ảo” ngành Toà án

“Trợ lý ảo” ngành Toà án

16:03 , 18/04/2024

Thời gian qua, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ứng dụng phần mềm Trợ lý ảo vào công việc chuyên môn. Với nhiều ưu điểm vượt trội, phần mềm này đã giúp cán bộ Toà án nhân dân tỉnh Thanh Hóa có thêm công cụ hỗ trợ nâng cao hiệu quả, chất lượng xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc.

Công an Thạch Thành ra quân phòng ngừa đấu tranh, trấn áp tội phạm

Công an Thạch Thành ra quân phòng ngừa đấu tranh, trấn áp tội phạm

16:22 , 16/04/2024

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công an huyện Thạch Thành đã ra quân tuần tra vũ trang, tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa đấu tranh, trấn áp tội phạm, chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về tội phạm xâm hại trật tự xã hội.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID 

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID 

14:44 , 15/04/2024

Thời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhận được các cuộc điện thoại giả danh là cán bộ Công an để hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VneID. Cơ quan Công an khuyến cáo đây là thủ đoạn lừa đảo mới nhằm chiếm quyền sử dụng điện thoại và chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân.

Lật tẩy chiêu lừa đảo tinh vi của đối tượng sử dụng trạm BTS giả

Lật tẩy chiêu lừa đảo tinh vi của đối tượng sử dụng trạm BTS giả

09:36 , 15/04/2024

Đầu tháng 4/2024, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I (Cục Tần số vô tuyến điện) nhận được thông tin có dấu hiệu của thiết bị giả lập trạm thu phát sóng di động (BTS) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cảnh báo lừa đảo đăng ký học kỳ công an miễn phí cho trẻ

Cảnh báo lừa đảo đăng ký học kỳ công an miễn phí cho trẻ

09:28 , 15/04/2024

Mới đây, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện trên trang mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều trang đăng tin giới thiệu tổ chức chương trình trại hè cho học sinh trên địa bàn. Quy mô của tổ chức lừa đảo này đang có dấu hiệu lan rộng ra khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ 97% án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trong năm 2023

Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ 97% án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trong năm 2023

08:16 , 13/04/2024

Tổng hợp từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, năm 2023, cơ quan điều tra 2 cấp đã tổ chức điều tra, làm rõ 1.045 vụ với 2.085 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ hơn 75% tổng số vụ việc phát sinh. Tỷ lệ này ở án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng là 97%.