ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Vén màn sự thật “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam”

Người xưa có câu nói “Có bệnh thì vái tứ phương”. Vài năm trở lại đây, nhiều người bệnh, đặc biệt là người già, mắc các bệnh nan y, mãn tính đã không tìm đến các bác sĩ hay y học chính thống với các phương thuốc và phương pháp điều trị bệnh tiên tiến mà tìm đến phương thức chữa bệnh bằng niềm tin và tâm linh. Thậm chí, là tìm đến phương trời của năng lượng từ vũ trụ không gian với tên gọi “Năng lượng gốc”, thông qua nhóm “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” hay “Năng lượng gốc linh quang vũ trụ kỷ nguyên mới”. Câu hỏi đặt ra là: Liệu phương pháp này có thật sự kỳ diệu như lời đồn?

Tuyết Hạnh - Linh Sơn

12/03/2024 21:15

Chỉ cần nhìn vào trán người đàn ông tên là Phúc - người sáng lập Năng lượng gốc Trống Đồng và niệm chú theo công thức, năng lượng thần bí, siêu nhiên của các nền văn minh ngoài không gian sẽ được truyền đến người học. Không dừng lại ở đó, nhóm Năng lượng gốc Trống Đồng còn truyền bá sở hữu các công thức tăng chiều cao, làm đẹp và thực hành trở về thời thanh xuân, như là phương pháp chữa bách bệnh.

Vén màn sự thật “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam”- Ảnh 1.

Người đàn ông tên là Lê Văn Phúc, hay còn gọi là chú Phúc – người sáng lập Năng lượng gốc Trống Đồng

Nếu xét theo lời tuyên truyền này, có lẽ việc truyền năng lượng như trên đã bẻ gãy mọi định luật vật lý, khi nền văn minh kỳ diệu ngoài không gian lại được kết nối thông qua đường truyền internet và màn hình ti vi hoặc thiết bị di động thông minh - những công nghệ hiện đại của con người thuộc nền văn minh Trái Đất.

Vén màn sự thật “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam”- Ảnh 2.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa cho biết: "Y học cổ truyền luôn kết hợp với y học hiện đại và các phương pháp phục hồi chức năng. Mỗi loại bệnh thì có một phác đồ riêng biệt nên không thể có một phương pháp chữa lành mọi bệnh tật được".

Để đến với những công thức chữa lành hấp dẫn như trên, người học Năng lượng gốc Trống Đồng phải học đến lớp 3 trên tổng số 5 lớp của khóa học và nhận đủ 6 lần kích hoạt não bộ. Nhưng rất nhiều trường hợp, việc thực hành các công thức trên đã không thành công. Khi được hỏi về lý do không thành công, câu trả lời của Lê Văn Phúc, hay còn gọi là chú Phúc – người sáng lập Năng lượng gốc Trống Đồng và tự xưng là người được chọn để kết nối với năng lượng gốc ngoài vũ trụ đều khá giống nhau, đều hướng người học đến những lớp cấp cao hơn là lớp 4, lớp 5, hoặc hướng đến việc tuyên truyền, kêu gọi nhiều người cùng tập với mình thì mới có hiệu quả.

Vén màn sự thật “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam”- Ảnh 3.

Nhóm Năng lượng gốc Trống Đồng truyền bá thông tin lệch lạc, không có cơ sở khoa học để chữa bệnh

Tuy nhiên, các lớp cấp cao thì không còn được giảng dạy miễn phí nữa. Người học phải tham gia các lớp giảng trực tiếp, được tổ chức ở ngoài lãnh thổ Việt Nam như Thái Lan, Malaysia hoặc Mỹ. Tổng chi phí cho mỗi khóa học như thế lên đến cả trăm triệu đồng.

Vén màn sự thật “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam”- Ảnh 4.

Người học Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam cho biết: "Đến khi mình học lớp 4, mình phải mất tiền vé máy bay đóng cho công ty du lịch là 12 triệu mấy trăm, phí hội trường 1.000 đô 1 người, các cô là người có bệnh ốm đau thì chú giảm cho 500, còn phải đóng 500 đô. Sau khi học lớp 4 xong thì 2 ngày sau là có lớp 5, các cô được chú xét cho không phải đóng học phí. Học phí lớp 5 nếu mà ở nhà đi thì mỗi người là phải đóng phí là 2.600 đô".

Thân nhân người tham gia hội nhóm Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam cho biết thêm: "Lương thì chẳng được bao nhiêu mà tự nhiên đi theo 1 lớp học như thế này. Bà nói là mẹ đi du lịch, mà đi du lịch ở đâu, 100 triệu đấy đi được nhiều nơi, xem được nhiều thứ nhưng cuối cùng không xem được gì cả, xung quanh là 4 bức tường. Trong khi lương của bà thì 3,5 triệu/tháng, thế là mất 30 tháng. Nếu mà không có tiền thì 1 tháng phải trả nợ 1 - 2 triệu; ăn chả lo ăn, chỉ lo vào đấy có khi còn bệnh thêm".

Vén màn sự thật “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam”- Ảnh 5.

Theo các cơ quan chức năng, việc dụ dỗ người học từ học miễn phí sang học có thu phí bằng những lý thuyết chưa được khoa học kiểm chứng là dấu hiệu rất rõ của hành vi trục lợi.

Hiện nay, lợi dụng sức ảnh hưởng của mạng xã hội, nhóm Năng lượng gốc Trống Đồng vẫn đang ra sức thiết lập các nhóm kín để truyền bá thông tin lệch lạc, không có cơ sở khoa học trong chữa bệnh và rèn luyện sức khỏe, lồng ghép giáo lý các tôn giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan, lôi kéo số lượng lớn người già, người có bệnh mãn tính và bệnh nan y. 

Vén màn sự thật “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam”- Ảnh 6.

Bộ Công an chỉ đạo Công an các địa phương vào cuộc xác minh thông tin và xử lý theo quy định.

Bộ Công an đang chỉ đạo Công an các địa phương vào cuộc, xác minh thông tin, nếu có căn cứ xác định hành vi vi phạm, nhất là hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sẽ tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Thạch Thành tập trung diệt chuột bảo vệ diện lúa vụ xuân

Huyện Thạch Thành tập trung diệt chuột bảo vệ diện lúa vụ xuân

10:15 , 12/04/2024

Hiện nay, diện tích lúa vụ xuân đang trong giai đoạn đẻ nhánh, đứng cái, làm đòng. Đây là thời điểm chuột cắn phá và gây hại. Trước tình hình đó, các địa phương trên địa bàn huyện Thạch Thành đang tích cực tuyên truyền, chỉ đạo bà con tổ chức diệt chuột tập trung, để bảo vệ sản xuất.

Quyết liệt triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Quyết liệt triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

10:00 , 12/04/2024

Chiều ngày 11/4, Cục thuế Thanh Hóa đã sơ kết triển khai hóa đơn điện tử có mã khởi tạo từ máy tính tiền năm 2023, triển khai giải pháp thực hiện năm 2024.

Hết tiền trong tài khoản thu phí ETC, hơn 200.000 xe vẫn chạy vào cao tốc

Hết tiền trong tài khoản thu phí ETC, hơn 200.000 xe vẫn chạy vào cao tốc

09:47 , 12/04/2024

Trong quý I/2024, có hơn 200.000 phương tiện hết tiền trong tài khoản thu phí tự động không dừng (ETC) đi vào cao tốc. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến ùn ứ tại trạm thu phí.

Huyện Hoằng Hóa chỉ đạo di dời bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép trên Quốc lộ 10

Huyện Hoằng Hóa chỉ đạo di dời bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép trên Quốc lộ 10

09:31 , 12/04/2024

Sau khi Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phản ánh về tình trạng dọc tuyến Quốc lộ 10, đoạn qua các huyện: Hoằng Hóa, Hậu Lộc và Nga Sơn xuất hiện nhiều bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông, huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu các ngành chức năng trên địa bàn xử lý dứt điểm các bãi tập kết vi phạm.

Thời tiết ngày 12/4: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày 12/4: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng

06:00 , 12/04/2024

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/4, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 11/04, ngày 12/04/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 11/04, ngày 12/04/2024

16:43 , 11/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 11/04, ngày 12/04/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió nhẹ.

Lịch nghỉ lễ 30/4-1/5: Trình Chính phủ phương án hoán đổi ngày nghỉ

Lịch nghỉ lễ 30/4-1/5: Trình Chính phủ phương án hoán đổi ngày nghỉ

16:27 , 11/04/2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án hoán đổi ngày làm việc 29/4 để nối liền 5 ngày nghỉ dịp lễ 30/4-1/5.

Giá dầu thế giới liên tục giảm do tình hình tại Dải Gaza

Giá dầu thế giới liên tục giảm do tình hình tại Dải Gaza

10:58 , 11/04/2024

Giá xăng dầu thế giới tiếp tục hạ nhiệt trong phiên cuối tuần qua- xuống dưới mốc 90 USD/thùng, khi các nhà giao dịch đánh giá về khả năng ngừng bắn tại Dải Gaza và các rủi ro liên quan đến nguồn cung dầu tại Trung Đông.

Giảm 20 lần vi phạm tốc độ nhờ thiết bị Giám sát hành trình

Giảm 20 lần vi phạm tốc độ nhờ thiết bị Giám sát hành trình

07:39 , 11/04/2024

Sau gần 10 năm đưa vào vận hành, khai thác hệ thống thiết bị giám sát hành trình, số lượng xe kinh doanh vận tải vi phạm tốc độ giảm 20 lần.

Hoàn thành cấp căn cước công dân cho học sinh dự thi năm 2024

Hoàn thành cấp căn cước công dân cho học sinh dự thi năm 2024

07:38 , 11/04/2024

Nhằm giúp các em học sinh có đầy đủ thủ tục pháp lý cần thiết để chuẩn bị tham gia thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2024 và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025, thời gian qua, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện, tập trung thu nhận hồ sơ, cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử cho học sinh đủ điều kiện.