ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nga Sơn thực hiện tốt dân vận chính quyền, củng cố lòng tin của Nhân dân

Thời gian qua, huyện Nga Sơn đã chú trọng làm tốt công tác dân vận chính quyền, qua đó góp phần tăng cường sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Khánh Hòa – Cao Tùng

24/10/2023 20:06

Đầu năm 2023, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn triển khai dự án "Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 10 đoạn qua địa bàn xã" với tổng chiều dài hơn 2 km. Để có mặt bằng thi công dự án đúng tiến độ, Đảng ủy, chính quyền xã Nga Yên đã xuống từng thôn tổ chức họp công khai, trao đổi để người dân nắm rõ các thông tin về dự án cũng như lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Nhờ vậy mà gần 200 hộ dân dọc tuyến đường thuộc diện giải phóng mặt bằng đã đồng thuận, ủng hộ, nhanh chóng tháo dỡ các phần kiến trúc nhà để tạo mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công. 

Nga Sơn thực hiện tốt dân vận chính quyền, củng cố lòng tin của Nhân dân - Ảnh 2.

Đến nay dự án đã đạt 70% tiến độ, dự kiến đến cuối tháng 12/2023 sẽ hoàn thiện. Ông Mai Gia Sen, người dân thôn Yên Lộc, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn cho biết: "Khi xã triển khai lấy ý kiến Nhân dân về việc nâng cấp tuyến đường là chúng tôi mừng lắm. Bản thân tôi cũng tham gia cùng với thôn để vận động bà con nhanh chóng giải phóng mặt bằng để làm đường. Chúng tôi mong sớm có con đường rộng rãi khang trang để đi lại thuận tiện hơn".

Để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, Đảng ủy, chính quyền xã Nga Hải đã tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đa dạng hóa các ngành nghề... Từ sự định hướng đúng đắn, người dân trong xã đã hăng hái thi đua lao động sản xuất, thu nhập - đời sống đều cải thiện hơn trước rất nhiều. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người toàn xã ước đạt 63 triệu đồng, xã cũng đang phấn đấu cuối năm nay sẽ về đích Nông thôn mới nâng cao.

Ông Mai Thế Dân, Bí thư Đảng ủy xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác dân vận nói chung và dân vận chính quyền nói riêng, năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Nga Sơn đã ban hành Đề án số 07 về "Nâng cao chất lượng hoạt động công tác dân vận chính quyền trên địa bàn huyện Nga Sơn, giai đoạn 2021 – 2025". Đến nay Nga Sơn đã xây dựng được gần 600 mô hình "dân vận khéo" trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. 

Nga Sơn thực hiện tốt dân vận chính quyền, củng cố lòng tin của Nhân dân - Ảnh 4.

Cùng với đó việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở cũng có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo phát huy vai trò chủ thể, quyền làm chủ của Nhân dân; đồng thời vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cũng được chú trọng:

Ông Nghiêm Phú Lâm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Đảng ta lấy lợi ích của Nhân dân để định hướng mục tiêu lãnh đạo, lấy sự ủng hộ của Nhân dân làm chỗ dựa cho hành động và lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo kết quả. Những thành quả kinh tế - xã hội mà huyện Nga Sơn đạt được như hiện nay không phải "một sớm, một chiều", mà là cả quá trình vận động kiên trì bền bỉ để làm thay đổi nhận thức, tư duy sản xuất của người dân, để người dân tin tưởng và làm theo sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền địa phương.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 24/10/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phát huy dân chủ để khơi dậy sức dân

Phát huy dân chủ để khơi dậy sức dân

23:03 , 07/11/2023

Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của "dân chủ" với định hướng "Phát huy rộng rãi dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ và vai trò tự quản của Nhân dân". Thực hiện quan điểm trên, thời gian qua cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Thạch Thành luôn lấy phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" là mục tiêu thực hiện. Qua đó góp phần khơi dậy sức mạnh toàn dân để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Huyện uỷ Như Xuân tăng cường kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Huyện uỷ Như Xuân tăng cường kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

22:00 , 07/11/2023

Xác định việc giải quyết kịp thời, thấu đáo đơn thư của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân có vai trò quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; những năm qua, Ban thường vụ huyện uỷ Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm chỉ đạo cấp uỷ, Uỷ ban kiểm tra các cấp thực hiện nghiêm công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư. Thực tế tại huyện Như Xuân cho thấy, do chú trọng làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, nhất là giải quyết đơn thư, nên tình hình chính trị, an ninh – trật tự trên địa bàn luôn giữ ổn định, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội thảo khoa học giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm về phòng chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hội thảo khoa học giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm về phòng chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37 , 07/11/2023

Sáng ngày 7/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trường Chính trị tỉnh phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh dự và chỉ đạo hội thảo. Tham dự hội thảo có đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Đọc và làm theo báo Đảng

Đọc và làm theo báo Đảng

15:37 , 07/11/2023

Báo, tạp chí của Đảng chính là cầu nối tin cậy giữa Đảng với Nhân dân. Đọc và làm theo báo Đảng là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Năm 1996, Bộ Chính trị khóa VIII đã ban hành Chỉ thị số 11, nêu rõ: "Mỗi chi bộ Đảng, mỗi Ủy ban Nhân dân, Hội dồng Nhân dân xã, phường, mỗi cơ sở Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong cả nước đều có báo Nhân Dân (hằng ngày) và các báo của Đảng bộ địa phương mình". Năm 2020, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Kết luận số 173 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị (khóa VIII). Thực hiện Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo và đi vào nền nếp.

Mường Lát nỗ lực thoát nghèo

Mường Lát nỗ lực thoát nghèo

15:02 , 07/11/2023

Huyện biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá là một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Địa hình phức tạp, khí hậu khắc nghiệt, hạ tầng giao thông khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao dẫn đến những khó khăn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo. Tuy nhiên vượt lên mọi khó khăn, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Mường Lát đã có nhiều nỗ lực giảm nghèo trên cơ sở phát huy nội lực với tinh thần chủ động, sáng tạo và sự hỗ trợ từ các chính sách, nguồn vốn của trung ương, của tỉnh.

"Cầu nối" giữa ý Đảng - lòng dân

"Cầu nối" giữa ý Đảng - lòng dân

16:42 , 06/11/2023

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ thôn, bản, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hóa đã trở thành cầu nối truyền tải kịp thời chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào, tạo sự gắn bó, đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng các dân tộc anh em. Với sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, họ đã góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng ở vùng biên giới phía Tây của tỉnh.

Đảng và Nhà nước luôn chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Đảng và Nhà nước luôn chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

17:00 , 02/11/2023

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: "Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau". Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề dân tộc, triển khai nhiều chính sách chăm lo, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Quy định mới về xếp loại hằng năm trong hệ thống chính trị

Quy định mới về xếp loại hằng năm trong hệ thống chính trị

16:27 , 02/11/2023

Ngày 4/10/2023, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Quy định 124 về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Theo đó, Quy định 124 có một số điểm mới so với Quy định số 132 ngày 8/3/2018 của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị như sau:

Thành phố Thanh Hóa chú trọng phát triển đảng viên trong các Doanh nghiệp

Thành phố Thanh Hóa chú trọng phát triển đảng viên trong các Doanh nghiệp

22:07 , 26/10/2023

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Không nên hẹp hòi. Nhưng việc phát triển Đảng phải làm cẩn thận, không được cẩu thả". Thực hiện lời Bác dạy, trong thời gian qua, Đảng bộ thành phố Thanh Hóa luôn chú trọng đến công tác phát triển đảng viên mới trong các cơ quan, doanh nghiệp, xem đây là công việc trọng tâm, hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng.

Ra mắt cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng"

Ra mắt cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng"

16:54 , 25/10/2023

Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.