ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Thanh Hóa: Lan tỏa và thấm sâu

Là sự kiện thường niên được tổ chức vào trung tuần tháng 3 hàng năm, nhằm chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đem lại nhiều cảm xúc cũng như dấu ấn khó quên đối với hàng nghìn người tham dự.

Duy Tính – Văn Tráng – Lê Quang - Xuân Sơn

22/03/2024 09:57

Lễ phát động "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024 và Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" là hoạt động nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất và bảo vệ Tổ quốc. 

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Thanh Hóa: Lan tỏa và thấm sâu- Ảnh 1.

Thông qua tháng hoạt động thể dục, thể thao nhằm tuyên truyền nhận thức về vai trò, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. 

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Thanh Hóa: Lan tỏa và thấm sâu- Ảnh 2.

Ngày chạy Olympic không chỉ dừng lại ở phong trào, cuộc vận động hay thành tích mà đang trở thành một nhu cầu tự thân hằng ngày, góp phần từng bước xây dựng thói quen luyện tập Thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và thể chất cho mọi người.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Thanh Hóa: Lan tỏa và thấm sâu- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân

Ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết: "Nhờ sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, đặc biệt là có sự tham gia hưởng ứng của các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các địa phương, phong trào thể thao quần chúng ngày càng phát triển sâu rộng hơn. Hiện nay, trên địa bàn huyện có tới 45% dân số việc tập thể dục thể thao thường xuyên chúng tôi cũng hy vọng là trong thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao hoạt động thể thao này".

Lễ phát động "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2024 và Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa đã được tổ chức trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, chất lượng và hiệu quả. Hàng nghìn người là cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, người cao tuổi, đại diện cho các tầng lớp nhân dân đến từ các phường, xã, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn đều tích cực hưởng ứng tham dự. Dù quãng đường chạy và thành phần tham gia ở mỗi địa phương có khác nhau, nhưng điểm chung là đều diễn ra tràn đầy khí thế. 

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Thanh Hóa: Lan tỏa và thấm sâu- Ảnh 4.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Thanh Hóa năm 2024 không chỉ được hưởng ứng nhiệt tình tại các huyện Thọ Xuân, Quảng Xương, Nông Cống, Hà Trung, Hậu Lộc, Thiệu Hóa, Yên Định, thành phố Thanh Hóa, mà còn lan tỏa đến các huyện miền núi như: Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Ngọc Lặc, Thạch Thành và Mường Lát. Trong lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh đều tổ chức giải việt dã với 2 nội dung 3.000m dành cho nữ và 5.000m dành cho nam, qua đó tạo nên sự sôi động, hấp dẫn, đồng thời thu hút nhiều thành phần và vận động viên tham gia hơn. Có thể nói, từ hoạt động thể thao phong trào cấp cơ sở, nhiều địa phương trong tỉnh đã phát hiện và đào tạo ra nhiều vận động viên tiềm năng cho thể thao nước nhà.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Thanh Hóa: Lan tỏa và thấm sâu- Ảnh 5.

Được biết, Ngày chạy Olympic được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 để kỷ niệm Ngày thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC – 23/6/1894), sau đó, sự kiện này trở thành truyền thống và ngày càng lan rộng trên toàn thế giới. Ðến nay, có gần 200 quốc gia trên thế giới tổ chức Ngày chạy Olympic hàng năm, góp phần truyền bá rộng rãi các giá trị về tinh thần cộng đồng, tình đoàn kết, hữu nghị, sự tôn trọng và khuyến khích mọi người rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.


Nguồn: Chuyên mục Thể thao/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thao cán bộ, công nhân viên chức, người lao động huyện Mường Lát năm 2024

Hội thao cán bộ, công nhân viên chức, người lao động huyện Mường Lát năm 2024

23:06 , 13/04/2024

Chiều ngày 13/4, Liên đoàn Lao động huyện Mường Lát đã khai mạc Hội thao cán bộ, công nhân viên chức, người lao động huyện Mường Lát năm 2024.

Huyện Lang Chánh phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Huyện Lang Chánh phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

20:52 , 12/04/2024

Sáng 12/4, huyện Lang Chánh đã tổ chức Lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2024.

Sôi nổi Giải bóng đá Cup tứ hùng hội nội thất ô tô Việt Nam

Sôi nổi Giải bóng đá Cup tứ hùng hội nội thất ô tô Việt Nam

08:26 , 11/04/2024

Ngày 10/4 tại cụm sân bóng Việt Hùng phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá đã diễn ra Lễ khai mạc và giải bóng đá Cup tứ hùng hội nội thất ô tô Việt Nam. Tham dự giải đấu lần đầu tiên được tổ chức có 4 câu lạc bộ đến từ 3 tỉnh thành gồm: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Nội.

Yoga Thanh Hoá ra quân tham gia Giải cúp CLB Yoga quốc gia lần thứ III năm 2024

Yoga Thanh Hoá ra quân tham gia Giải cúp CLB Yoga quốc gia lần thứ III năm 2024

23:03 , 10/04/2024

Chiều ngày 10/4, Liên đoàn Yoga Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra quân đoàn vận động viên tỉnh Thanh Hóa tham gia Giải cúp CLB Yoga quốc gia lần thứ III – năm 2024 tại tỉnh Bình Dương vào ngày 19/4 tới.

Trao thưởng chặng 6 và thi đấu chặng 7 cuộc đua xe đạp toàn quốc Cup HTV lần thứ 36 năm 2024

Trao thưởng chặng 6 và thi đấu chặng 7 cuộc đua xe đạp toàn quốc Cup HTV lần thứ 36 năm 2024

20:36 , 10/04/2024

Sáng ngày 10/4, tại thành phố Sầm Sơn, Ban tổ chức cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cup truyền hình thành phố Hồ Chí Minh “Non song liền một dải” lần thứ 36 năm 2024 đã trao giải cho các tay đua đạt thành tích xuất sắc tại chặng 6; đồng thời tổ chức thi đấu chặng 7 – chặng đua đồng đội tính giờ. Tới dự có các đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sôi nổi Giải bóng đá chào mừng tháng công nhân năm 2024

Sôi nổi Giải bóng đá chào mừng tháng công nhân năm 2024

10:45 , 09/04/2024

Chào mừng Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, mới đây, công đoàn Công ty Sakurai Việt Nam thuộc công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức thành công Giải bóng đá mini nam – nữ lần thứ 6 trong công nhân lao động năm 2024.

Giải bóng chuyền huyện Vĩnh Lộc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên

Giải bóng chuyền huyện Vĩnh Lộc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên

10:37 , 09/04/2024

Trong 2 ngày 6 và 7/4, huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức thành công Giải bóng chuyền da nam và bóng chuyền hơi nữ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện (16/4/1934-16/4/2024)

Chặng 6 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2024

Chặng 6 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2024

20:19 , 08/04/2024

Sáng ngày 8/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 36 “Non sông liền một dải” HTV - Tôn Đông Á năm 2024 đã bước vào chặng đua thứ 6, từ Hà Nội đi thành phố Sầm Sơn.

Sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên

Sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên

10:39 , 05/04/2024

Bên cạnh việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên, các cơ sở Đoàn trong tỉnh còn quan tâm tổ chức phong trào thể dục - thể thao, với nhiều hình thức phong phú, sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua đó, tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh cho các bạn trẻ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tổ chức cuộc Đua xe đạp toàn quốc Cúp HTV “Non sông liền một dải” năm 2024

Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tổ chức cuộc Đua xe đạp toàn quốc Cúp HTV “Non sông liền một dải” năm 2024

10:30 , 05/04/2024

Nhằm đảm bảo công tác đón, phối hợp tổ chức và tiễn đoàn đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh “Non sông liền một dải” lần thứ 36 - năm 2024 tại Thanh Hóa, mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai và giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành có liên quan cũng như các địa phương có đoàn đua đi qua.