ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Người dân các xã phía Tây Bắc của huyện Yên Định thiếu nước sạch

Hiện nay, hàng chục ngàn người dân các xã phía Tây Bắc của huyện Yên Định đang thiếu nước sạch để sinh hoạt. Hằng ngày, người dân phải sử dụng các nguồn nước không an toàn để phục vụ cho đời sống. Trong khi đó, nhà máy nước sạch khu vực Kiểu, tại xã Yên Phong mặc dù được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư xây dựng từ năm 2020 nhưng vẫn chậm trễ trong triển khai thực hiện.

Xuân Thu- Minh Quang

27/08/2023 18:34

Gia đình ông Lê Trọng Trung cũng như hàng chục hộ gia đình khác tại xã Yên Trường, huyện Yên Định phải dùng nước giếng khơi để sinh hoạt. Nguồn nước giếng khơi khi lấy lên bị ô nhiễm nặng, có mùi hôi, tanh, thậm chí bị nhiễm dầu và dần bị cạn kiệt.

Người dân các xã phía Tây Bắc của huyện Yên Định thiếu nước sạch  - Ảnh 2.

 Người dân tại đây chỉ còn cách bỏ ra hàng chục triệu đồng để khoan giếng ở độ sâu từ 70 đến 150 m trở lên để có nước sử dụng.

Người dân các xã phía Tây Bắc của huyện Yên Định thiếu nước sạch  - Ảnh 3.

Ông Trịnh Gia Mạnh, Thôn Thạc Quả, xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá

Ông Trịnh Gia Mạnh, Thôn Thạc Quả, xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Trước gia đình dùng giếng khơi, nhưng nó hết nước lại ô nhiễm nên gia đình phải khoan giếng để dùng. Nước lấy lên đều phải lọc qua thiết bị RO. Chúng tôi rất mong muốn có nhà máy nước sạch để sử dụng".

Trong khi hàng chục ngàn người dân 12 xã phía Tây Bắc của huyện Yên Định "khát" nước sạch để sinh hoạt thì Dự án nhà máy nước sạch Kiểu tại xã Yên Phong lại "dậm chân" tại chỗ. Đã gần 3 năm sau khi được UBND tỉnh chấp thuận, phê duyệt, gia hạn tới lần thứ 2, UBND huyện Yên Định cũng đã trực tiếp làm việc nhiều lần nhưng chủ đầu tư Dự án là công ty Cổ phần Môi trường, sinh vật cảnh và Rau má xứ Thanh vẫn chưa triển khai thực hiện. 

Người dân các xã phía Tây Bắc của huyện Yên Định thiếu nước sạch  - Ảnh 4.

Đến thời điểm hiện nay, toàn bộ Dự án nhà máy nước sạch có diện tích gần 5,4 ha với tổng kinh phí đầu tư 123 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động quý 4 năm 2022 chỉ mới có một ngôi nhà nhỏ cùng toàn bộ diện tích đất đang bỏ hoang, cổng khoá im lìm. Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân 12 xã phía Tây Bắc của huyện Yên Định hiện đangbức thiết hơn bao giờ hết!

Nguồn: Thời sự 18h30 ngày 27/8/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

09:30 , 24/06/2024

Sau khi trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh xe tải "Howo" ngang nhiên đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tra cứu biển số xe để xác định vi phạm và yêu cầu lái xe lên làm việc.

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

09:15 , 24/06/2024

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ Km329+700 thuộc Dự án thành phần tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Thiệt hại do gian lận số Việt Nam vượt trội so với thế giới

Thiệt hại do gian lận số Việt Nam vượt trội so với thế giới

09:01 , 24/06/2024

Theo đại diện Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia bị thiệt hại nặng nề nhất do gian lận thanh toán số.

Bộ Thông tin và Truyền thông lên kế hoạch cho Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Bộ Thông tin và Truyền thông lên kế hoạch cho Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

08:40 , 24/06/2024

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phê duyệt kế hoạch triển khai Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024. Theo đó, chủ đề của Ngày chuyển đổi số quốc gia năm nay là “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.

Dồn tổng lực xử lý các ổ dịch bệnh trên vật nuôi

Dồn tổng lực xử lý các ổ dịch bệnh trên vật nuôi

08:16 , 24/06/2024

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xảy ra 468 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 41 tỉnh, thành phố, số lợn buộc phải tiêu hủy là trên 22.000 con. So với cùng kỳ năm 2023, số ổ dịch tăng 2,4 lần, số lợn phải tiêu hủy tại các ổ dịch tăng 93,7%. Dịch bệnh lở mồm long móng trên vật nuôi cũng gia tăng, số ổ dịch và số gia súc mắc bềnh đều tăng hơn hai lần so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 78.000 lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc

Hơn 78.000 lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc

08:10 , 24/06/2024

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước có hơn 78 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 62,4% kế hoạch năm.

Dự báo, Thanh Hóa có mưa trong nhiều ngày tới

Dự báo, Thanh Hóa có mưa trong nhiều ngày tới

06:02 , 24/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ ngày 24/6 đến ngày 26/6, khu vực đất liền và vùng biển tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Hội trại hè với chủ đề "Trải nghiệm để lớn"

Hội trại hè với chủ đề "Trải nghiệm để lớn"

23:10 , 23/06/2024

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, Đoàn thanh niên Thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh đã tổ chức Hội trại hè với chủ đề "Trải nghiệm để lớn."

Hiến máu nhân đạo trong công nhân lao động

Hiến máu nhân đạo trong công nhân lao động

22:54 , 23/06/2024

Sáng ngày 23/6, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình "Hiến máu nhân đạo trong công nhân lao động" tại công ty TNHH Sakurai Việt Nam.

Hà Trung chủ động chuẩn bị ứng phó hiệu quả với thiên tai

Hà Trung chủ động chuẩn bị ứng phó hiệu quả với thiên tai

20:30 , 23/06/2024

Huyện Hà Trung có hệ thống đê sông dày đặc, tuy đã được đầu tư nâng cấp nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều ẩn họa, một số đoạn đê sát sông đang sạt lở. Huyện Hà Trung lại là vùng trũng, thấp, mỗi khi có mưa lớn, nước dồn về đây gây nguy cơ ngập úng cao. Do đó, huyện luôn xác định chuẩn bị mọi tình huống, phương án, cơ sở vật chất, con người, chủ động triển khai các hành động, biện pháp cần thiết, hợp lý trước, trong và sau thiên tai xảy ra để phòng ngừa, ứng phó và khắc phục một cách hiệu quả.