ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Người dân mỏi mòn chờ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(TTV) - Hàng chục năm nay, các hộ dân phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ảnh hưởng của dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Toàn Tích Thiện. Mắc kẹt trong vùng quy hoạch dự án, cuộc sống của người dân lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn các điều kiện cơ bản trong phát triển kinh tế và đời sống xã hội.

Xuân Thu

14/08/2022 08:54

Hiện nay, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn còn 29 hộ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mặc dù nhà cửa xuống cấp nhưng những hộ dân này không được sửa chữa, không được đầu tư hệ thống nước sạch sinh hoạt, không được hỗ trợ vay vốn ngân hàng khi có nhu cầu phát triển kinh tế.

Con cái lập gia đình nhưng không thể chia đất để làm nhà, xung quanh họ có nước máy để dùng nhưng các hộ ở đây không được kéo đường ống tới, mọi sinh hoạt rất bất tiện.
Bà Lê Thị Thảo, Khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Nhà làm ăn kinh tế mà không được vay vốn, phải vay lãi ngoài, trả cao nên rất khó phát triển, mà họ quen mới cho vay.
Ông Trương Văn Thoan, Khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Theo UBND phường Quảng Vinh, Thành phố Sầm Sơn, quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng là do vướng mắc bởi dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Toàn Tích Thiện và quy hoạch mở rộng đường 4C. Từ năm 2004,  UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định thu hồi đất tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương, nay là phường Quảng Vinh thành phố Sầm Sơn, giao 60.345 m2 cho Công ty cổ phần Toàn Tích Thiện thuê để xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp. Quá trình thu hồi, bàn giao đất từ Công ty cổ phần Toàn Tích Thiện sang UBND phường Quảng Vinh rồi từ UBND phường Quảng Vinh sang công ty cổ phần Toàn Tích Thiện do UBND tỉnh Thanh Hóa ký các quyết định, đến năm 2018, dự án được điều chỉnh tiến độ. Theo đó thời gian khởi công dự án vào tháng 10 năm 2018, hoàn thành đưa vào hoạt động tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, còn trên 6.500 m2 chưa được bồi thường giải phóng mặt bằng, nhiều hạng mục còn lại của dự án vẫn chưa được thực hiện.

Người dân  mỏi mòn chờ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - Ảnh 4.

Để giải quyết những bất cập về quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng do dự án này, UBND phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn đang tiếp tục tuyên truyền, vận động, đồng thời đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét tháo gỡ.

Việc dự án chậm triển khai đang gây ra nhiều hệ lụy với cuộc sống người dân và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chúng tôi đề xuất cấp có thẩm quyền tháo gỡ
Ông Cao Văn Hoàng, PCT UBND phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Hiện tại, UBND thành phố Sầm Sơn đang trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt phương án giao đất tái định cư theo quy định luật đất đai 2013, sớm di dời người dân đến nơi ở mới, đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trong vùng ảnh hưởng./.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 14/8/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đường sắt giảm giá vé cho học sinh đi thi, nhập học

Đường sắt giảm giá vé cho học sinh đi thi, nhập học

08:08 , 20/06/2024

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ nay đến hết ngày 31/10, đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho học sinh thi đại học, nhập học mùa thi năm 2024.

Ngày 20/6: Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C

Ngày 20/6: Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C

07:30 , 20/06/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 20/6, Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Đông Sơn: Biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Đông Sơn: Biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

23:02 , 19/06/2024

Sáng ngày 19/6, Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024.

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tham gia xây dụng nông thôn mới

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tham gia xây dụng nông thôn mới

18:34 , 19/06/2024

Từ đầu năm 2024 đến nay, Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp các nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/6, ngày 20/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/6, ngày 20/6/2024

15:59 , 19/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 19/6, ngày 20/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặt biệt gay gắt.

Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà ở xã hội của công nhân

Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà ở xã hội của công nhân

15:54 , 19/06/2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai 20 dự án xây dựng nhà ở xã hội, trong đó có 4 dự án nhà ở cho công nhân với khoảng 2.000 căn hộ. Để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, thời gian qua Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động rà soát, đánh giá thực trạng, đồng thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền triển khai xây dựng mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy tại các khu trọ, khu nhà ở xã hội cho công nhân.

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

14:56 , 19/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 2 ngày tới, khu vực Thanh Hóa vẫn xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 22/6.

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

11:47 , 19/06/2024

Các huyện ven biển tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 6.400 ha rừng phòng hộ, chủ yếu là rừng thông với lớp thực bì dày, dễ cháy. Vào mùa nắng nóng, người dân và khách du lịch thường có nhiều hoạt động trải nghiệm, ra vào rừng, dễ phát sinh nguồn lửa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Do vậy, lực lượng kiểm lâm các huyện ven biển đã triển khai, tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực này.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

09:49 , 19/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 488 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C.

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

09:19 , 19/06/2024

Hiện nay, nhiều giải bóng đá đang được tổ chức. Đây cũng là thời điểm phát sinh, gia tăng các hình thức đánh bạc, cá độ bóng đá. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cảnh báo, các tổ chức cờ bạc đã lợi dụng không gian mạng để lập nhiều website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài, quảng cáo, lôi kéo dụ dỗ người chơi mở tài khoản tham gia cá độ bóng đá.