ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Người dân mỏi mòn chờ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(TTV) - Hàng chục năm nay, các hộ dân phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ảnh hưởng của dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Toàn Tích Thiện. Mắc kẹt trong vùng quy hoạch dự án, cuộc sống của người dân lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn các điều kiện cơ bản trong phát triển kinh tế và đời sống xã hội.

Xuân Thu

14/08/2022 08:54

Hiện nay, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn còn 29 hộ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mặc dù nhà cửa xuống cấp nhưng những hộ dân này không được sửa chữa, không được đầu tư hệ thống nước sạch sinh hoạt, không được hỗ trợ vay vốn ngân hàng khi có nhu cầu phát triển kinh tế.

Con cái lập gia đình nhưng không thể chia đất để làm nhà, xung quanh họ có nước máy để dùng nhưng các hộ ở đây không được kéo đường ống tới, mọi sinh hoạt rất bất tiện.
Bà Lê Thị Thảo, Khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Nhà làm ăn kinh tế mà không được vay vốn, phải vay lãi ngoài, trả cao nên rất khó phát triển, mà họ quen mới cho vay.
Ông Trương Văn Thoan, Khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Theo UBND phường Quảng Vinh, Thành phố Sầm Sơn, quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng là do vướng mắc bởi dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Toàn Tích Thiện và quy hoạch mở rộng đường 4C. Từ năm 2004,  UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định thu hồi đất tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương, nay là phường Quảng Vinh thành phố Sầm Sơn, giao 60.345 m2 cho Công ty cổ phần Toàn Tích Thiện thuê để xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp. Quá trình thu hồi, bàn giao đất từ Công ty cổ phần Toàn Tích Thiện sang UBND phường Quảng Vinh rồi từ UBND phường Quảng Vinh sang công ty cổ phần Toàn Tích Thiện do UBND tỉnh Thanh Hóa ký các quyết định, đến năm 2018, dự án được điều chỉnh tiến độ. Theo đó thời gian khởi công dự án vào tháng 10 năm 2018, hoàn thành đưa vào hoạt động tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, còn trên 6.500 m2 chưa được bồi thường giải phóng mặt bằng, nhiều hạng mục còn lại của dự án vẫn chưa được thực hiện.

Người dân  mỏi mòn chờ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - Ảnh 4.

Để giải quyết những bất cập về quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng do dự án này, UBND phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn đang tiếp tục tuyên truyền, vận động, đồng thời đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét tháo gỡ.

Việc dự án chậm triển khai đang gây ra nhiều hệ lụy với cuộc sống người dân và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chúng tôi đề xuất cấp có thẩm quyền tháo gỡ
Ông Cao Văn Hoàng, PCT UBND phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Hiện tại, UBND thành phố Sầm Sơn đang trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt phương án giao đất tái định cư theo quy định luật đất đai 2013, sớm di dời người dân đến nơi ở mới, đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trong vùng ảnh hưởng./.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 14/8/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Đức tin hay sự lừa dối?

Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Đức tin hay sự lừa dối?

09:52 , 06/06/2023

Bắt nguồn từ Hàn Quốc và được du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2001, Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ là một tổ chức tôn giáo tự xưng, lấy Kinh thánh làm giáo lý cơ bản nhưng lại bị tẩy chay bởi chính cộng đồng Tin lành giáo và không được pháp luật Việt Nam thừa nhận. Thế nhưng, bằng những thủ đoạn hoạt động tinh vi nhắm vào các đối tượng yếu thế, Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ đang âm thầm bành trướng, reo rắc những tư tưởng lệch lạc, phá hoại hạnh phúc nhiều gia đình và làm mất an ninh trật tự.

Trẻ em dành 5 - 7 giờ mỗi ngày để sử dụng mạng xã hội

Trẻ em dành 5 - 7 giờ mỗi ngày để sử dụng mạng xã hội

08:50 , 06/06/2023

Theo khảo sát của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, trẻ em sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều, thời gian lên đến 5-7 tiếng/ngày. Do đó rất dễ rơi vào bẫy của người lạ trên môi trường mạng.

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

08:04 , 06/06/2023

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Cẩm Thủy: Ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2023

Cẩm Thủy: Ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2023

23:07 , 05/06/2023

Sáng 5/6, Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Thủy tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023.

Nông Cống hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 2023

Nông Cống hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 2023

23:02 , 05/06/2023

Tại Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới được tổ chức sáng nay 5/6, Ủy ban nhân dân huyện Nông Cống đề nghị các ngành, các cấp trên địa bàn tổ chức tuyên truyền và thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các cơ chế, chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường; kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; giữ gìn cảnh quan, hệ sinh thái tự nhiên.

Thường Xuân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023

Thường Xuân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023

23:01 , 05/06/2023

Sáng ngày 5/6, UBND huyện Thường Xuân phối hợp với Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân điểm Ngày Môi trường thế giới năm 2023 tại xã Xuân Cao. Với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, huyện Thường Xuân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về môi trường.

Ra mắt mô hình thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt

Ra mắt mô hình thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt

23:00 , 05/06/2023

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6), chiều 4/6, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Bá Thước tổ chức Lễ ra mắt mô hình thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt, tăng cường tái sử dụng nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại thôn Son Bá Mười, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước.

Thông báo ngừng cung cấp điện ngày 6/6/2023

Thông báo ngừng cung cấp điện ngày 6/6/2023

22:49 , 05/06/2023

Thực hiện kế hoạch tiết giảm phụ tải của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ngày 6/6 Công ty điện lực Thanh Hoá dự kiến ngừng cung cấp điện tại các khu vực sau:

Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự giao thông trong dịp hè

Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự giao thông trong dịp hè

21:19 , 05/06/2023

Để ngăn chặn tình trạng các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy gây mất trật tự giao thông trong những ngày hè, Công an thành phố Thanh Hóa đang huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, tăng cường kiểm tra phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Thanh Hóa: các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thực hiện giãn chu kỳ kiểm định xe ô tô

Thanh Hóa: các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thực hiện giãn chu kỳ kiểm định xe ô tô

21:15 , 05/06/2023

Thông tư số 08 của Bộ Giao thông vận tải quy định tự động gia hạn đăng kiểm xe ô tô cá nhân dưới 9 chỗ chính thức có hiệu lực từ ngày 3/6. Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đang đôn đốc các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh kiểm tra thông tin dữ liệu để triển khai nhanh quy định này.