ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Người thắp sáng những cánh Sao Mai

Từ bao đời nay, thời khắc cuối năm bận rộn hay đầu năm thảnh thơi, với người Việt, vẫn luôn đầy ý nghĩa khi được ở bên cạnh những người thân yêu, gắn bó. Với những giọng ca đã trưởng thành từ mảnh đất xứ Thanh thì cuộc hội ngộ và cùng nhau về thăm cô giáo cũ thực sự trở thành khoảnh khắc khó quên. Đó là người thầy đã truyền cho họ lửa đam mê, cùng vượt qua những thử thách và từng bước chinh phục thành công trong âm nhạc. Người luôn nhiệt huyết và dâng tràn tình yêu với các thế hệ học trò ấy chính là Nhà Giáo ưu Tú Hoàng Hiền - người thắp sáng những cánh Sao Mai.

Phương Liên

09/02/2024 10:29

Những ngày cuối năm, trong bộn bề công việc vừa chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp đến, lại vừa tất bật làm tổng đạo diễn cho chương trình nghệ thuật Chào mùa xuân mới của thành phố, có lẽ khá hiếm hoi mới có những giây phút được thư thái ở nhà, trang hoàng nhà cửa đối với Nhà giáo ưu tú Phạm Hoàng Hiền.

Người thắp sáng những cánh Sao Mai- Ảnh 1.

Nhà Giáo ưu Tú Hoàng Hiền và "6 cánh Sao Mai"

Một ngày cuối năm đặc biệt, khi chị được đón tiếp những vị khách mời cũng hết sức đặc biệt! Đó là những ca sĩ, những học trò, những cánh Sao Mai đã khẳng định được vị trí của mình trong làng nhạc Việt, 6 cánh Sao Mai mà Nhà giáo ưu tú Hoàng Hiền luôn tự hào mỗi khi nhắc đến, đó là ca sĩ Trịnh Linh Chi - Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc thính phòng; Ca sĩ Hoàng Thuỷ - Á quân Sao Mai năm 2015 dòng nhạc nhẹ; Ca sĩ Ngô Thanh Huyền - Quán quân Sao Mai năm 2013 dòng nhạc nhẹ; Ca sĩ My Lam - Giải Nhất Sao Mai khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2011 dòng nhạc nhẹ; Ca sĩ Lê Thuý Anh - Giải Nhất Sao Mai Khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2017 dòng nhạc nhẹ; Ca sĩ Vân Anh - Á quân Sao Mai 2022 dòng nhạc thính phòng.

Người thắp sáng những cánh Sao Mai- Ảnh 2.

Ca sĩ Trịnh Linh Chi, Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc thính phòng chia sẻ: "Cô không chỉ là cô giáo mà còn là một người mẹ hướng dẫn Linh Chi từ cách ăn nói, cách sống. Cô còn rất chăm sóc, bao bọc và che chở cho Linh Chi".

Chia sẻ cảm xúc và những kỷ niệm với cô giáo, ca sĩ Hoàng Thủy tâm sự: "Có những lúc cô mắng nhưng cô rất thương và cô giống như là một người đồng hành, một người mẹ, một người dẫn dắt giúp Hoàng Thuỷ có được thành công ngày hôm nay".

Còn đối với ca sĩ Ngô Thanh Huyền, những kỷ niệm đối với cô giáo cũ luôn là ký ức không thể nào quên. Cô chia sẻ: "Cô chính là người mà đã phát hiện Thanh Huyền có năng khiếu dòng nhạc nhẹ và chính cô cũng là người mà đặt những nền móng âm nhạc đầu tiên cho Thanh Huyền trong lĩnh vực ca hát về dòng nhạc nhẹ".

Người thắp sáng những cánh Sao Mai- Ảnh 3.

Có lẽ không nhiều nhà giáo, nhà đào tạo âm nhạc trên khắp mảnh đất hình chữ S lại có vinh dự và thành tựu khi có đến 6 học trò đã thành danh và giành giải cao tại cuộc thi Sao Mai như Nhà giáo ưu tú Hoàng Hiền. Không chỉ vậy, chị cũng bồi dưỡng nhiều tài năng âm nhạc lứa tuổi thiếu nhi của tỉnh Thanh Hóa tham gia các cuộc thi âm nhạc toàn quốc và đoạt giải cao. Ca sĩ My Lam chia sẻ: "Lam cảm nhận được rằng là cô rất là chăm sóc, không những trong kỹ thuật chuyên môn mà còn trong cái cuộc sống nữa. Cô đã dành rất là nhiều công sức cho Lam".

Ca sĩ Lê Thúy Anh – người học trò đã có nhiều năm gắn bó với cô giáo Hoàng Hiền cũng chia sẻ: "Ấn tượng của Thuý Anh với cô trong chặng đường Sao Mai có lẽ rằng là sự kiên nhẫn của cô".

Còn cánh Sao Mai thứ 6 – ca sĩ Vân Anh chia sẻ thêm: "Cô với Vân Anh rất là nhẹ nhàng và đối với Vân Anh cô luôn là một nguồn động lực rất là to lớn".

Có thể nói, những "trái ngọt", "mùa vàng" mà nhà giáo ưu tú Hoàng Hiền nhận được là thành quả từ tài năng, kiến thức, tâm huyết và đặc biệt sự tận tâm của người thầy, luôn đặt thành công của học trò lên trên chính bản thân mình.


Nguồn: Chuyên mục Đất và người xứ Thanh/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tết Nguyên tiêu Đền thờ Trần Nhật Duật xuân Giáp Thìn 2024

Tết Nguyên tiêu Đền thờ Trần Nhật Duật xuân Giáp Thìn 2024

23:01 , 24/02/2024

Chiều ngày 23/2 (tức 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Di tích lịch sử văn hóa Đền thờ Trần Nhật Duật dưới chân núi Văn Trinh, thuộc thôn Linh Hưng, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương tổ chức Tết Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn năm 2024.

Nét đẹp văn hóa tín ngưỡng trong lễ hội chùa Rồng

Nét đẹp văn hóa tín ngưỡng trong lễ hội chùa Rồng

20:00 , 24/02/2024

Cứ vào dịp đầu xuân năm mới, đồng bào các dân tộc trong và ngoài huyện Cẩm Thủy lại nô nức tham gia trẩy hội chùa Rồng tại xã Cẩm Thạch. Lễ hội chùa Rồng được tổ chức nhằm tưởng nhớ công lao của Đức Thái Tổ Cao Hoàng Đế và các nghĩa sĩ trong sự nghiệp đấu tranh chống giặc Minh, giành độc lập tự do cho dân tộc vào nửa đầu thế kỷ 15. Đây cũng là dịp để người dân và du khách thập phương hòa mình vào không khí vui tươi, rộng ràng, giàu bản sắc văn hóa của các dân tộc huyện Cẩm Thủy.

Chùa Mậu Xương, huyện Quảng Xương tổ chức lễ Tết Thượng Nguyên năm 2024

Chùa Mậu Xương, huyện Quảng Xương tổ chức lễ Tết Thượng Nguyên năm 2024

23:14 , 23/02/2024

Chùa Mậu Xương có tên cổ là Tuyết Sơn Phong tự, nằm ở xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương. Tương truyền, ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm người dân trong vùng sẽ tổ chức ngày Tết Thượng Nguyên tại Chùa. Lễ Tết Thượng Nguyên hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu là một trong những điểm nhấn thu hút du khách thập phương.

10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

08:54 , 23/02/2024

Nền tảng trực tuyến Booking.com vừa công bố bảng xếp hạng 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam thuộc khuôn khổ Traveller Review Awards lần thứ 12 - năm 2024.

Thanh Hoá ước đón gần 1,6 triệu lượt khách trong 2 tháng đầu năm 2024

Thanh Hoá ước đón gần 1,6 triệu lượt khách trong 2 tháng đầu năm 2024

18:07 , 22/02/2024

Theo Sở Văn hoá, thể thao và du lịch Thanh Hoá, tính chung 02 tháng đầu năm 2024, tổng lượng khách du lịch đến Thanh Hoá ước đạt gần 1,6 triệu lượt, tăng 9,3% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 16.000 lượt; tổng thu du lịch ước đạt 1.552,5 tỷ đồng.

Chuẩn bị Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao Thanh Hoá 2024

Chuẩn bị Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao Thanh Hoá 2024

17:15 , 22/02/2024

Ngày 22/2, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức họp về Tổ chức Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao của đồng bào dân tộc thiểu số 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá 2024.

Lễ Hội Trò Chiềng, xã Yên Ninh, huyện Yên Định

Lễ Hội Trò Chiềng, xã Yên Ninh, huyện Yên Định

17:12 , 22/02/2024

Xã Yên Ninh, huyện Yên Định vừa tổ chức Lễ hội Trò Chiềng năm 2024 với quy mô cấp huyện. Lễ hội diễn ra từ ngày 19/2 đến ngày 21/2 (tức ngày mùng 10 đến 12 tháng Giêng) với phần lễ và hội thật đặc sắc thu hút đông đảo cán bộ, Nhân dân và du khách thập phương trong và ngoài xã về thưởng thức, du xuân.

Sôi nổi Lễ hội Đình Cơm Thi, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung

Sôi nổi Lễ hội Đình Cơm Thi, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung

17:05 , 22/02/2024

Đã thành thông lệ, vào ngày 12 tháng Giêng hàng năm tại làng Thanh Đớn xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, Nhân dân lại sôi nổi tổ chức Lễ hội Đình Cơm Thi. Đây là lễ hội truyền thống đặc sắc gắn liền với việc tri ân danh nhân thời Lý là Tô Hiến Thành - người có công với dân, với nước, được Nhân dân tôn là Thành hoàng làng.

Lễ hội Mường Khô - Nơi hội tụ và tỏa sáng giá trị văn hóa của dân tộc Mường

Lễ hội Mường Khô - Nơi hội tụ và tỏa sáng giá trị văn hóa của dân tộc Mường

08:48 , 22/02/2024

Lễ hội Mường Khô, huyện Bá Thước được tổ chức vào dịp đầu xuân năm mới nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh cho nhân dân. Các nghi thức cúng tế, các trò chơi, trò diễn dân gian, nhạc cụ cồng chiêng đặc sắc của dân tộc Mường tại lễ hội đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn hoá phi vật thể xứ Thanh. Với những giá trị to lớn về mặt văn hóa, lịch sử và khoa học, Lễ hội Mường Khô đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Hội chợ du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 4

Hội chợ du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 4

08:36 , 22/02/2024

Trong bối cảnh Du lịch Việt Nam cần chuyển mình thích ứng nhanh với tình hình chung của du lịch thế giới, Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2024 sẽ trở lại từ ngày 11/4/2024 đến 14/04/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Tỉnh Thanh Hoá cũng sẽ tham gia sự kiện này.