ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh

Theo báo cáo của phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa, trong 1 năm trở lại đây, trên đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người, bị thương 50 người. Đây là con số khá cao, cần có biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên tuyến.

Vũ Phương - Sỹ Thảo

05/12/2023 09:35

Nút giao giữa đường Hồ Chí Minh với đại lộ Lê Lai, thuộc khu phố Ngọc Minh, thị trấn Ngọc Lặc thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Gần đây, tại ngã tư này đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết và 3 người bị thương cùng hàng chục vụ va chạm giao thông khác. 

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh- Ảnh 1.

Ngã tư khá nhiều phương tiện qua lại thế nhưng lại không có biển báo giao nhau khiến các phương tiện đi trên đường Hồ Chí Minh khi đến ngã tư không giảm tốc độ, dễ dẫn đến va chạm với phương tiện đi từ đại lộ Lê Lai ra. Bên cạnh đó, khoảng giữa ngã tư quá rộng nhưng vạch kẻ đường không có để phân luồng cũng khiến các phương tiện qua ngã tư bị mất phương hướng, đi lấn làn nhau dẫn đến xung đột, tai nạn giao thông.

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh- Ảnh 2.

Anh Phạm Văn Duy, Khu phố Ngọc Minh, TT Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

Anh Phạm Văn Duy, Khu phố Ngọc Minh, Thị trấn  Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ở đây tai nạn nhiều, đi lại nguy hiểm, nhiều người không quen đường, đề nghị bổ sung biển báo, đèn tín hiệu".

Đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa có chiều dài gần 130 km, đi qua nhiều khu dân cư với hàng trăm đường ngang. Đường có những đoạn khá hẹp, qua địa hình đồi núi, sườn dốc, có nhiều vị trí giao cắt nằm ở đoạn đường cua khuất tầm nhìn. 

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh- Ảnh 3.

Mật độ phương tiện từ các tuyến đi ra đường Hồ Chí Minh khá đông song nhiều vị trí thiếu biển cảnh báo đường giao nhau và gờ giảm tốc nhắc nhở các phương tiện chú ý giảm tốc độ. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một bộ phận người điều khiển phương tiện còn kém, khi đi đến các đoạn cua, hay đi đường nhánh ra đường chính không chú ý quan sát, không giảm tốc độ khiến cho các điểm giao cắt trở thành khu vực xảy ra nhiều tai nạn giao thông.

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh- Ảnh 4.

Đại úy Nguyễn Hồng Quân, Đội CSGT số 3, phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa

Đại úy Nguyễn Hồng Quân, Đội CSGT số 3, phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi cũng đã tuyên truyền và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Người dân khi đi qua điểm giao cắt cần chú ý quan sát, giảm tốc độ, nhường đường cho phương tiện đi trên đường chính, chấp hành nghiêm quy định. Cũng đề nghị đơn vị quản lý đường sớm bổ sung biển báo, kẻ lại vạch kẻ đường để đảm bảo người dân đi lại an toàn"

Phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát và đề xuất bổ sung thêm biển báo và bố trí hệ thống đèn tín hiệu tại một số vị trí có nguy cơ tai nạn giao thông cao trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua Thanh Hóa. Tuy nhiên, người dân lưu thông trên tuyến đường này cũng cần tuân thủ các quy định, chú ý quan sát, kiểm soát tốc độ để đảm bảo an toàn.

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh- Ảnh 5.

Nguồn: THNM 05/12/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết ngày 25/2: Thanh Hóa trời rét, có mưa vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 25/2: Thanh Hóa trời rét, có mưa vài nơi

06:00 , 25/02/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (25/2), Thanh Hóa ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét.

Những "cột mộc sống" nơi biên cương

Những "cột mộc sống" nơi biên cương

19:53 , 24/02/2024

Mặc dù phải đối mặt với nhiều gian khó, hiểm nguy, nhưng trong suốt nhiều năm qua, những người có uy tín và nhân dân ở khu vực biên giới vẫn miệt mài bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ quốc. Qua đó chung tay, góp sức cùng lực lượng bộ đội biên phòng giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Họ chính là những "cột mốc sống" nơi biên cương.

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Tết trồng cây 2024

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Tết trồng cây 2024

16:23 , 24/02/2024

Sáng ngày 24/2, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã phối hợp với huyện Thường Xuân tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 với chủ đề "Agribank vì tương lai xanh, thêm cây - thêm sự sống".

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/02, ngày 25/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/02, ngày 25/02/2024

15:15 , 24/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 24/02, ngày 25/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi. Trời rét.

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau Tết

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau Tết

11:04 , 24/02/2024

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng công dân có nhu cầu giải quyết thủ tục tại Trung tâm hành chính công, Công an tỉnh Thanh Hoá tăng cao. Do đó các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện về nhân lực, phương tiện để sẵn sàng phục vụ Nhân dân với tinh thần: mọi người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính đều được giải quyết.

Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024

Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024

10:11 , 24/02/2024

Cùng với cải cách tiền lương của 2,8 triệu cán bộ, công chức, viên chức, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề xuất mức điều chỉnh lương hưu từ ngày 1/7/2024 khoảng 8%.

Thanh Hóa: Trời rét, có mưa nhỏ, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 19 độ C

Thanh Hóa: Trời rét, có mưa nhỏ, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 19 độ C

09:07 , 24/02/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, đêm hôm qua và sáng sớm nay (24/02), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Thanh Hóa gây ra mưa nhỏ và trời rét. Nhiệt độ không khí thấp nhất phổ biến từ 17 - 19 độ C.

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

09:05 , 24/02/2024

Hiện tại đang là mùa lễ hội đầu xuân Giáp Thìn, các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy thu hút rất đông du khách đến thăm quan, vãn cảnh và sinh hoạt tín ngưỡng. Ngay từ đầu năm, Công an huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, tham quan, của người dân.

Rà roát tổ chức giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Rà roát tổ chức giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

09:03 , 24/02/2024

Ngày 22/2, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và tuyến cao tốc 2 làn xe khác, Cục đã họp khẩn các đơn vị chức năng để tổ chức, đảm bảo giao thông trên tuyến.

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép lái xe hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép lái xe hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

09:03 , 24/02/2024

Liên quan đến dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp sắp tới, Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo giải trình với Quốc hội về việc phân hạng giấy phép lái xe, trong đó đề xuất bỏ hạng A4, đồng thời đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B.