ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Những người thầy chắp cánh tài năng nghệ thuật

Nhiều năm qua, trường Đại học Văn hóa - Thể thao và du lịch Thanh Hóa đã trở thành địa chỉ uy tín trong công tác đào tạo nhân lực trên các lĩnh vực là thế mạnh của trường. Nhiều cán bộ, giảng viên nơi đây đồng thời là những nghệ sỹ, đã bền bỉ bồi dưỡng đam mê, khơi nguồn sáng tạo cho những tài năng nghệ thuật tỏa sáng.

Cẩm Tú - Mạnh Tuấn

20/11/2022 09:52

Hơn 30 năm gắn bó với Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hoàng Hiền, Trưởng khoa Âm nhạc đã dìu dắt nhiều sinh viên trưởng thành, tỏa sáng trên các sân khấu lớn, giành giải cao trong cuộc thi Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai. Gần 10 năm qua, đã có 6 sinh viên do cô trực tiếp giảng dạy giành giải Nhất, Nhì tại các giải Sao Mai khu vực và toàn quốc. Gần đây nhất, sinh viên Nguyễn Thị Vân Anh đã giành Giải Nhì Sao Mai 2022 dòng nhạc thính phòng. Trân trọng tài năng, tâm huyết của Nhà giáo ưu tú Hoàng Hiền, đồng nghiệp và sinh viên yêu mến gọi cô là "Cô giáo của 6 cánh Sao Mai".

Những người thầy chắp cánh tài năng nghệ thuật - Ảnh 2.

Hiện nay, hầu hết cán bộ, giảng viên của Khoa Âm nhạc đều là cựu sinh viên trưởng thành từ ngay chính ngôi trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Trong đó, nhiều người từng được Nhà giáo ưu tú Phạm Hoàng Hiền trực tiếp đào tạo. Cứ như vậy, tình yêu nghệ thuật, khát khao được cống hiến, được "truyền lửa" cho các thế hệ học trò đã và đang được các nhà giáo nơi đây gìn giữ, trao truyền.

Những người thầy chắp cánh tài năng nghệ thuật - Ảnh 3.

Cùng với khoa Âm nhạc, Khoa Mỹ thuật trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng là đơn vị trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật trên lĩnh vực hội họa; góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của khu vực và đất nước. Nhiều năm qua, giảng viên, sinh viên của Khoa đã giành nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc Triển lãm mỹ thuật khu vực, trong nước và quốc tế. Những năm gần đây, Khoa Mỹ thuật đã thu hút đông đảo sinh viên nhiều tỉnh, thành trên cả nước đến học tập. 

Những người thầy chắp cánh tài năng nghệ thuật - Ảnh 4.

Sinh viên Nguyễn Thị Thúy An - Khoa Mỹ thuật, trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Sinh viên Nguyễn Thị Thúy An - Khoa Mỹ thuật, trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, cho biết: "Em ở Bình Dương, qua tìm hiểu, em quyết định học tập tại trường Đại học - Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa..."

Với những những người thầy công tác trên lĩnh vực nghệ thuật, có lẽ, điều khó nhất  là giúp học trò nuôi dưỡng đam mê sáng tạo, phát huy tốt nhất tài năng của mình. Điều này đòi hỏi người thầy ngoài trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, còn phải thấu hiểu, đồng cảm, tìm ra phương pháp phù hợp đối với từng học trò. Và, sự trưởng thành, tỏa sáng của rất nhiều tài năng nghệ thuật từ trường Đại học Văn hóa - Thể thao và du lịch nhiều năm qua đã góp phần khẳng định, những người thầy nơi đây đã thành công; đúng với phương châm hành động mà nhà trường đã đặt ra: "Nuôi dưỡng đam mê – Khuyến khích sáng tạo – Tôn trọng sự khác biệt - Hợp tác phát triển".

Nguồn: Bản tin THNM ngày 20/11/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Triển khai Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 tại Thanh Hóa

Triển khai Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 tại Thanh Hóa

09:40 , 20/01/2023

Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn; Đài Phát thanh - Truyền hình; Báo Thanh Hóa và Bưu điện tỉnh phối hợp triển khai Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023).

Quy chế thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

Quy chế thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

10:04 , 17/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số

09:43 , 15/01/2023

Để triển khai có hiệu quả "Chương trình Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030" Tổng cục Dạy nghề vừa đưa ra một số định hướng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc thực hiện chuyển đổi số.

2 nhóm tiêu chí đánh giá chuyển đổi số trường đại học

2 nhóm tiêu chí đánh giá chuyển đổi số trường đại học

09:37 , 15/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số trong cơ sở giáo dục đại học.

Triển khai hiệu quả chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Triển khai hiệu quả chương trình "Sóng và máy tính cho em"

09:08 , 13/01/2023

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua chương trình "Sóng và máy tính cho em", đến nay đã có 92.629 máy tính bảng được tài trợ từ các doanh nghiệp viễn thông đã giao cho học sinh ở 24 tỉnh sử dụng.

Hội khuyến học huyện Thường Xuân tổ chức Tết khuyến học – khuyến tài

Hội khuyến học huyện Thường Xuân tổ chức Tết khuyến học – khuyến tài

21:18 , 12/01/2023

Hội Khuyến học huyện Thường Xuân vừa tổ chức Tết khuyến học – khuyến tài và phát động xây dựng Quỹ khuyến học năm 2023.

Đề xuất nhiều chính sách liên quan đến nhà giáo

Đề xuất nhiều chính sách liên quan đến nhà giáo

09:49 , 12/01/2023

Theo dự thảo Tờ trình gửi Chính phủ đề nghị xây dựng Luật Nhà giáo, Bộ Giáo dục & Đào tạo đề xuất một số chính sách liên quan đến nhà giáo, trong đó có 5 chính sách đáng chú ý.

Tuyển sinh 2023: Điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực

Tuyển sinh 2023: Điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực

07:00 , 10/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực khi xét tuyển sinh đại học bắt đầu từ năm 2023. Với quy định mới, thí sinh các khu vực được cộng điểm ưu tiên thi đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển sinh từ 22,5 điểm trở lên sẽ có điểm ưu tiên giảm dần.

Bộ Giáo dục và Đào tạo  phê duyệt danh mục sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11

08:35 , 08/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo chương trình mới.

Hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho giáo viên mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp

Hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho giáo viên mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp

08:47 , 30/12/2022

HĐND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Nghị quyết về việc Quy định mức hỗ trợ đối với các cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục; trẻ em, giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.