ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Triển lãm mỹ thuật

Sắc màu Pù Luông

Sắc màu Pù Luông

17:35 , 08/06/2024

Pù Luông là một dãy núi trải dài qua hai huyện Bá Thước và Quan Hóa. Pù Luông cũng là tên gọi của Khu bảo tồn thiên nhiên với diện tích hơn 17.600 ha. “Thiên đường giữa đại ngàn” là danh xưng mà nhiều du khách dành tặng cho vùng đất này sau khi được trải nghiệm, khám phá. Sức hút của Pù Luông đến từ khung cảnh núi non, suối thác kỳ vĩ, thơ mộng mà “mẹ thiên nhiên” ban tặng, những thung lũng trải dài với ruộng bậc thang lúa chín vàng, những ngôi nhà sàn ẩn hiện trong sương sớm, cuộc sống bình yên, hạnh phúc của cư dân bản địa với sắc màu văn hóa độc đáo… Vẻ đẹp chất phác của con người và phong cảnh non nước Pù Luông hòa quyện, tạo nên một bức tranh đẹp mê hồn. Nhiều văn nghệ sĩ đã đến đây để tìm nguồn cảm xúc và chất liệu sáng tác.

Xứ Thanh – non nước hữu tình

Xứ Thanh – non nước hữu tình

06:11 , 11/01/2024

Xứ Thanh - vùng đất sơn kỳ thủy tú với những con người cần cù, nhân hậu, nghĩa tình. Mỗi dáng núi hình sông trên mảnh đất này đều lắng đọng những trầm tích văn hóa, cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng. Từ di chỉ núi Đọ- Thiệu Hóa, Hang Con Moong ở Thạch Thành, hay dấu ấn nền văn hóa Đông Sơn rực rỡ đã khẳng định: xứ Thanh là một trong những cái nôi của di sản văn hóa dân tộc.

Khai mạc Triển lãm mỹ thuật "Non nước xứ Thanh"

Khai mạc Triển lãm mỹ thuật "Non nước xứ Thanh"

19:40 , 23/12/2023

Tối ngày 22/12, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa đã khai mạc Triển lãm mỹ thuật với chủ đề "Non nước xứ Thanh". Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đại diện các ban, sở, ngành, cùng đông đảo họa sĩ và khán giả tới dự.

Những người thầy chắp cánh tài năng nghệ thuật

Những người thầy chắp cánh tài năng nghệ thuật

09:52 , 20/11/2022

Nhiều năm qua, trường Đại học Văn hóa - Thể thao và du lịch Thanh Hóa đã trở thành địa chỉ uy tín trong công tác đào tạo nhân lực trên các lĩnh vực là thế mạnh của trường. Nhiều cán bộ, giảng viên nơi đây đồng thời là những nghệ sỹ, đã bền bỉ bồi dưỡng đam mê, khơi nguồn sáng tạo cho những tài năng nghệ thuật tỏa sáng.