ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nỗ lực tìm thị trường, giữ nhịp tăng trưởng sản xuất công nghiệp

4 tháng năm 2024 hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá tiếp tục khởi sắc với chỉ sản xuất toàn ngành tăng thêm 17,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong bối cảnh nền kinh tế còn đối diện nhiều khó khăn thách thức, bước sang quý 2/2024, các đơn vị doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đều đang nỗ lực ổn định sản xuất, tìm kiếm khai thác thêm các đơn hàng, thị trường mới, giữ vững đà tăng trưởng sản xuất.

Thanh Thảo – Đức Anh

04/05/2024 08:37

Bằng việc tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm kiếm phát triển thị trường, 4 tháng năm 2024, đã có 21/25 sản phẩm công nghiệp chủ yếu trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ. Trong đó nhiều sản phẩm đạt mức tăng trưởng rất cao như đường, giấy bìa, điện sản xuất, xăng dầu, giày thể thao. 

Nỗ lực tìm thị trường, giữ nhịp tăng trưởng sản xuất công nghiệp- Ảnh 1.

Bước sang quý 2/2024, các doanh nghiệp đơn vị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã ký kết các đơn hàng với sản lượng tăng từ 15 – 20 % so với cùng kỳ năm trước. Hiện các doanh nghiệp tiếp tục tái cấu trúc hoạt động, tiết giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành để kết nối chuỗi cung ứng, tìm kiếm đối tác, đơn hàng mới, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Nỗ lực tìm thị trường, giữ nhịp tăng trưởng sản xuất công nghiệp- Ảnh 2.

Bà Lê Thị Ngọc Diễm, Trưởng phòng xuất nhập khẩu, công ty TNHH Triệu Thái Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Bà Lê Thị Ngọc Diễm, Trưởng phòng xuất nhập khẩu, công ty TNHH Triệu Thái Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Ngoài thị trường Mỹ là thị trường Mỹ thì chúng tôi có định hướng mở rộng thêm các nước Châu Âu, chúng tôi liên tục tìm hiểu để nâng cao chất lượng sản phẩm, cũng như tìm hiểu nhu cầu khách hàng để mở rộng sản xuất, với tín hiệu thị trường thì năm nay phấn đấu tăng thêm 10% so với năm ngoái".

Ông Lê Văn Quang, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Ngoài hệ thống khách hàng chính là khách hàng công nghiệp thì chúng tôi đang đẩy mạnh tiêu thụ bán lẻ, bên cạnh đó, các sản phẩm sau đường cũng ra sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng".

Nỗ lực tìm thị trường, giữ nhịp tăng trưởng sản xuất công nghiệp- Ảnh 3.

Nhằm phấn đấu tăng trưởng sản xuất công nghiệp đạt 14,9% trở lên trong năm nay, UBND tỉnh Thanh Hoá đang chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan vừa thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi kinh tế vừa nắm bắt thông tin, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, khai thác mở rộng thị trường.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 4/5

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
DDCI - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở

DDCI - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở

21:44 , 19/05/2024

Năm 2023 là năm thứ 3 tỉnh Thanh Hóa triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban ngành, huyện thị (DDCI). Qua thời gian triển khai cho thấy, không chỉ cảm nhận, đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp về năng lực cạnh tranh, môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở có sự cải thiện rõ nét, mà còn thúc đẩy phong trào thi đua về chất lượng, năng lực điều hành kinh tế của các địa phương, đơn vị trong tỉnh.

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà bằng sâu canxi

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà bằng sâu canxi

11:30 , 19/05/2024

Với mong muốn cung cấp ra thị trường sản phẩm trứng gà an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao, anh Nguyễn Danh Hoàng ở xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh đã nghiên cứu, hoàn thiện quy trình chăn nuôi gà bằng nguồn thức ăn bản địa, kết hợp với sâu canxi. Đến nay, sản phẩm trứng gà canxi đang được nhiều người tiêu dùng đón nhận.

Mở đường để phát triển kinh tế

Mở đường để phát triển kinh tế

08:10 , 19/05/2024

Trong những năm qua, công tác vận động hiến đất để cải tạo, nâng cấp kết cấu hạ tầng, trọng tâm là làm đường giao thông ở khu vực nông thôn, đô thị trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, địa phương trong tỉnh quan tâm thực hiện, các tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Từ năm 2021 đến hết năm 2023, trên địa bàn tỉnh có gần 45.600 hộ gia đình, cá nhân đã hiến gần 212 ha đất, ước tính giá trị hơn 2.400 tỷ đồng, để cải tạo, nâng cấp hàng nghìn km đường giao thông và nhiều công trình công cộng phục vụ đời sống và phát triển kinh tế - xã hội.

Dự tính gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất gần 84.000 tỷ đồng trong năm 2024

Dự tính gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất gần 84.000 tỷ đồng trong năm 2024

06:35 , 19/05/2024

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2024.

Bộ Tài chính yêu cầu siết chặt nhập lậu vàng vào Việt Nam

Bộ Tài chính yêu cầu siết chặt nhập lậu vàng vào Việt Nam

06:30 , 19/05/2024

Bộ Tài chính vừa có công điện yêu cầu Tổng cục Hải quan và Tổng cục Thuế tăng cường điều tra chống buôn lậu vàng và việc áp dụng hóa đơn điện tử tại các điểm kinh doanh vàng.

Tỉnh Thanh Hoá hiện có 335 lượt tàu cá mất kết nối thiết bị giám sát hành trình

Tỉnh Thanh Hoá hiện có 335 lượt tàu cá mất kết nối thiết bị giám sát hành trình

18:55 , 18/05/2024

Triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo lực lượng chức năng và các đơn vị liên quan tập trung rà soát kỹ và xử lý nghiêm các tàu cá mất kết nối thiết bị giám sát hành trình.

Vụ xuân 2024, Thanh Hóa chuyển đổi hơn 772 ha đất trồng lúa hiệu quả kinh tế thấp

Vụ xuân 2024, Thanh Hóa chuyển đổi hơn 772 ha đất trồng lúa hiệu quả kinh tế thấp

18:55 , 18/05/2024

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, trong vụ xuân năm 2024, toàn tỉnh đã chuyển đổi được 772,4 ha đất trồng lúa năng suất, hiệu quả thấp.

Thanh Hóa có 60 doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia cung ứng, phân phối nông sản thực phẩm an toàn

Thanh Hóa có 60 doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia cung ứng, phân phối nông sản thực phẩm an toàn

18:55 , 18/05/2024

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, tính đến tháng 5/2024, trên địa bàn tỉnh có 60 doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia cung ứng, phân phối nông sản, thực phẩm an toàn ra các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Doanh nghiệp tập trung khai thác tốt thị trường nội địa

Doanh nghiệp tập trung khai thác tốt thị trường nội địa

08:31 , 18/05/2024

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều biến động, sức mua tại nhiều thị trường quốc tế giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp Thanh Hóa đã có sự chuyển đổi linh hoạt, hướng vào khai thác sâu thị trường trong nước để ổn định đầu ra cho sản phẩm. Với dân số gần 100 triệu người, thị trường nội địa vẫn còn rất nhiều tiềm năng và dư địa cho các doanh nghiệp Việt.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp ngành gỗ đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu

Thanh Hóa: Doanh nghiệp ngành gỗ đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu

08:13 , 18/05/2024

Hiện nay, Thanh Hóa có hơn 200 cơ sở chế biến, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ. Để các doanh nghiệp ngành gỗ ổn định sản xuất và phát triển thị trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương đang định hướng cho các doanh nghiệp theo dõi sát diễn biến thị trường để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp.