ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế

Trong những năm qua, đội ngũ đảng viên nữ ở huyện miền núi Bá Thước luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững. Qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu do đảng viên nữ làm chủ, chị Trương Thị Hoàng đảng viên chi bộ thôn Đòn, xã Lương Nội là một điển hình, tiêu biểu làm kinh tế giỏi được Nhân dân tin yêu và học tập làm theo.

Trung tâm VHTT - TT&DL Bá Thước

11/09/2022 21:21

Sinh ra và lớn lên ở xã thuần nông thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Bá Thước, chị Trương Thị Hoàng ở xã Lương Nội đã sớm ý thức được những tiềm năng, lợi thế của quê hương trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Từ đó, chị đã nỗ lực, cố gắng vươn làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương và học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam vào năm 2015 với mong muốn đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, giúp bà con, nhất là hội viên phụ nữ có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế - Ảnh 2.

Đây là vườn bưởi da xanh được chị Trương Thị Hoàng trồng vào năm 2016, trên diện tích hơn 6 sào đất đồi bấy lâu nay trồng hoa màu kém hiệu quả. Nâng niu thành quả sau 6 năm chăm sóc, sự vui mừng, phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt chị. Khi bắt tay vào gây dựng kinh tế gia đình, vợ chồng chị Hoàng đến một số nhà vườn tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế trang trại. Sau quá trình tìm hiểu, vợ chồng chị quyết định trồng bưởi da xanh vì cây trồng ăn quả có múi này rất thích hợp với điều kiện đất đai, khí hậu nơi đây. 

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế - Ảnh 3.

Nhờ tìm tòi, học hỏi kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên ti vi, sách báo nên mới năm thứ 2 bưởi da xanh đã ra quả to, trĩu cành, căng tròn; mỗi lứa thu hoạch đem lại thu nhập cho gia đình chị Trương Thị Hoàng hơn 10 triệu đồng. Ngoài ra, chị Hoàng còn tận dụng dưới tán vườn bưởi nuôi hàng trăm con gà ri bản địa, vừa phục vụ cho gia đình vừa bán cho ra thị trường.

Với vai trò là đảng viên, chị Hoàng luôn trăn trở làm gì để phát triển kinh tế nâng cao đời sống là câu hỏi luôn day dứt trong chị, bởi ý nghĩ mình là đảng viên phải gương mẫu để người dân học tập, làm theo nhằm xóa đói, giảm nghèo. Sau nhiều đêm trăn trở, suy nghĩ, chị Hoàng quyết định khai hoang cải tạo 2 ha diện tích đất đồi trồng các loại cây kém hiệu quả sang trồng cây mía đường nguyên liệu, đây là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo của xã Lương Nội. Đất không phụ công người vun trồng chăm sóc, sau mỗi vụ thu hoạch mía đường đã đem lại nguồn thu nhập khá ổn định cho gia đình chị Hoàng, giúp cho gia đình chị vượt qua mọi khó khăn. Không những vậy, chị Hoàng còn mạnh dạn đứng ra nhận hợp đồng cho gần 100 hộ dân trong và ngoài thôn để bao tiêu khoảng 17 ha diện tích trồng mía đường khi đến kỳ thu hoạch; đồng thời hỗ trợ làm đất, cung cấp giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho bà con trồng mía đường.

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế - Ảnh 4.

Bên cạnh việc phát triển kinh tế từ trồng trọt, chị Trương Thị Hoàng còn đầu tư chăn nuôi trâu, bò vỗ béo mỗi năm bán cho lương lái hơn 10 con trâu, bò; nuôi từ 3 đến 5 con lợn cỏ sinh sản giống bản địa cung cấp con giống cho bà con trong và ngoài xã; mở rộng chuồng trại chăn nuôi các loại gia cầm. Tổng thu nhập từ trồng trọt và chăn nuôi của gia đình chị Hoàng hơn 250 triệu đồng/năm. Không chỉ vươn lên phát triển kinh tế gia đình, chị Hoàng còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động của chi bộ và chi hội phụ nữ thôn, nhất là phong trào phụ nữ phát triển kinh tế; qua đó, chị Hoàng đã hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi cho bà con bằng tích lũy kinh nghiệm của mình.

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế - Ảnh 5.

Có thể nói, những tấm gương cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên là nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở miền núi Bá Thước như chị Trương Thị Hoàng đã củng cố niềm tin của người dân với Đảng, từ đó tạo sự đồng lòng cao trong việc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương một ngày càng phát triển giàu đẹp.


Nguồn: Chuyên mục Trang địa phương ngày 8.9
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thường Xuân tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội

Thường Xuân tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội

17:23 , 22/08/2022

(TTV) - Những năm gần đây, các huyện miền núi, vùng cao Thanh Hoá đã tập trung nhiều nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp để tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Huyện Thạch Thành sẵn sàng ứng phó với lũ trên sông Bưởi

Huyện Thạch Thành sẵn sàng ứng phó với lũ trên sông Bưởi

21:26 , 12/08/2022

(TTV) - Mưa lớn từ thượng nguồn đổ về đã khiến mực nước sông Bưởi chảy qua địa bàn huyện Thạch Thành lên nhanh. Theo tin từ Trạm Thủy Văn Kim Tân , mực nước sông Bưởi đo được lúc 17h ngày 12/8 là 10,7m, dưới báo động II 30cm.

Cẩm Thủy: 11 căn nhà bị ngập do bão số 2

Cẩm Thủy: 11 căn nhà bị ngập do bão số 2

21:20 , 12/08/2022

(TTV) - Hoàn lưu của bão số 2 đã gây mưa rào và dông mạnh tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Tại huyện Cẩm Thuỷ, mưa lớn trong 2 ngày 11 và 12/8 đã gây ra nhiều thiệt hại về tài sản.

Hiệu quả mô hình nuôi ốc nhồi ở Bình Lương

Hiệu quả mô hình nuôi ốc nhồi ở Bình Lương

09:48 , 11/08/2022

(TTV) - Xã Bình Lương, huyện Như Xuân đã và đang thực hiện nhiều giải pháp tích cực đồng hành, hỗ trợ để nhiều hộ gia đình thực hiện thành công mô hình kinh tế nuôi ốc nhồi thương phẩm.

Phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP 3 sao tương Xuân Phả

Phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP 3 sao tương Xuân Phả

21:08 , 03/08/2022

Xuân Phả, nay thuộc xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, là làng cổ đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 2 nghìn năm. Nơi đây có 5 điệu múa Trò Xuân Phả truyền thống đã được Nhà nước công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Vùng quê này còn nổi tiếng với 1 số đặc sản ẩm thực, trong đó có tương Xuân Phả.

Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống thiên tai

Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống thiên tai

18:14 , 03/08/2022

(TTV) - Trước tình hình thời tiết, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, thời gian qua, UBND thành phố, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn( PCTT - TKCN) thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương chuẩn bị công tác phòng chống thiên tai, sẵn sàng ứng phó kịp thời theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”

Ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”

17:59 , 03/08/2022

(TTV) - Vừa qua, UBND phường Đông Vệ đã tổ chức lễ ra mắt mô hình: “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” tổ dân phố Đông Phát 1 và Đông Phát 2. Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC), nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản cho người dân.

Hiệu quả hoạt động vay vốn tín dụng chính sách ở Thường Xuân

Hiệu quả hoạt động vay vốn tín dụng chính sách ở Thường Xuân

11:13 , 03/08/2022

Thời gian qua các hoạt động cho vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Thường Xuân đã được triển khai hiệu quả, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho hơn 2.300 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn toàn huyện vay với số tiền hơn 118 tỷ đồng.

Huyện Lang Chánh tăng cường bảo vệ rừng

Huyện Lang Chánh tăng cường bảo vệ rừng

08:57 , 03/08/2022

Tính đến tháng 7/2022, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa có hơn 50 nghìn ha rừng. Để quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên rừng, hạt kiểm lâm Lang Chánh đã chủ động tham mưu cho cho chính quyền từ huyện đến cơ sở chỉ đạo toàn diện lĩnh vực lâm nghiệp và phối hợp với các ngành liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ và phát triển rừng.

Huyện Hậu Lộc phát triển sản xuất gắn với xây dựng Nông thôn mới

Huyện Hậu Lộc phát triển sản xuất gắn với xây dựng Nông thôn mới

08:49 , 03/08/2022

Những năm qua, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm đến phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng Nông thôn mới.