ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế

Trong những năm qua, đội ngũ đảng viên nữ ở huyện miền núi Bá Thước luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững. Qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu do đảng viên nữ làm chủ, chị Trương Thị Hoàng đảng viên chi bộ thôn Đòn, xã Lương Nội là một điển hình, tiêu biểu làm kinh tế giỏi được Nhân dân tin yêu và học tập làm theo.

Trung tâm VHTT - TT&DL Bá Thước

11/09/2022 21:21

Sinh ra và lớn lên ở xã thuần nông thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Bá Thước, chị Trương Thị Hoàng ở xã Lương Nội đã sớm ý thức được những tiềm năng, lợi thế của quê hương trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Từ đó, chị đã nỗ lực, cố gắng vươn làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương và học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam vào năm 2015 với mong muốn đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, giúp bà con, nhất là hội viên phụ nữ có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế - Ảnh 2.

Đây là vườn bưởi da xanh được chị Trương Thị Hoàng trồng vào năm 2016, trên diện tích hơn 6 sào đất đồi bấy lâu nay trồng hoa màu kém hiệu quả. Nâng niu thành quả sau 6 năm chăm sóc, sự vui mừng, phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt chị. Khi bắt tay vào gây dựng kinh tế gia đình, vợ chồng chị Hoàng đến một số nhà vườn tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế trang trại. Sau quá trình tìm hiểu, vợ chồng chị quyết định trồng bưởi da xanh vì cây trồng ăn quả có múi này rất thích hợp với điều kiện đất đai, khí hậu nơi đây. 

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế - Ảnh 3.

Nhờ tìm tòi, học hỏi kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên ti vi, sách báo nên mới năm thứ 2 bưởi da xanh đã ra quả to, trĩu cành, căng tròn; mỗi lứa thu hoạch đem lại thu nhập cho gia đình chị Trương Thị Hoàng hơn 10 triệu đồng. Ngoài ra, chị Hoàng còn tận dụng dưới tán vườn bưởi nuôi hàng trăm con gà ri bản địa, vừa phục vụ cho gia đình vừa bán cho ra thị trường.

Với vai trò là đảng viên, chị Hoàng luôn trăn trở làm gì để phát triển kinh tế nâng cao đời sống là câu hỏi luôn day dứt trong chị, bởi ý nghĩ mình là đảng viên phải gương mẫu để người dân học tập, làm theo nhằm xóa đói, giảm nghèo. Sau nhiều đêm trăn trở, suy nghĩ, chị Hoàng quyết định khai hoang cải tạo 2 ha diện tích đất đồi trồng các loại cây kém hiệu quả sang trồng cây mía đường nguyên liệu, đây là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo của xã Lương Nội. Đất không phụ công người vun trồng chăm sóc, sau mỗi vụ thu hoạch mía đường đã đem lại nguồn thu nhập khá ổn định cho gia đình chị Hoàng, giúp cho gia đình chị vượt qua mọi khó khăn. Không những vậy, chị Hoàng còn mạnh dạn đứng ra nhận hợp đồng cho gần 100 hộ dân trong và ngoài thôn để bao tiêu khoảng 17 ha diện tích trồng mía đường khi đến kỳ thu hoạch; đồng thời hỗ trợ làm đất, cung cấp giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho bà con trồng mía đường.

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế - Ảnh 4.

Bên cạnh việc phát triển kinh tế từ trồng trọt, chị Trương Thị Hoàng còn đầu tư chăn nuôi trâu, bò vỗ béo mỗi năm bán cho lương lái hơn 10 con trâu, bò; nuôi từ 3 đến 5 con lợn cỏ sinh sản giống bản địa cung cấp con giống cho bà con trong và ngoài xã; mở rộng chuồng trại chăn nuôi các loại gia cầm. Tổng thu nhập từ trồng trọt và chăn nuôi của gia đình chị Hoàng hơn 250 triệu đồng/năm. Không chỉ vươn lên phát triển kinh tế gia đình, chị Hoàng còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động của chi bộ và chi hội phụ nữ thôn, nhất là phong trào phụ nữ phát triển kinh tế; qua đó, chị Hoàng đã hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi cho bà con bằng tích lũy kinh nghiệm của mình.

Nữ đảng viên gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế - Ảnh 5.

Có thể nói, những tấm gương cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên là nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở miền núi Bá Thước như chị Trương Thị Hoàng đã củng cố niềm tin của người dân với Đảng, từ đó tạo sự đồng lòng cao trong việc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương một ngày càng phát triển giàu đẹp.


Nguồn: Chuyên mục Trang địa phương ngày 8.9

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thọ Xuân - Đồng hành cùng đồng bào sinh sống trên sông phát triển kinh tế

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thọ Xuân - Đồng hành cùng đồng bào sinh sống trên sông phát triển kinh tế

17:05 , 04/05/2023

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh uỷ và Huyện uỷ về công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho đồng bào nghèo sinh sống trên sông, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thọ Xuân đã rà soát, hỗ trợ cho các hộ tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo.

Huyện Thọ Xuân: Xây dựng thư viện thân thiện trong trường học

Huyện Thọ Xuân: Xây dựng thư viện thân thiện trong trường học

16:55 , 04/05/2023

Thay đổi nhận thức việc đọc sách và khơi dậy văn hóa đọc trong học sinh là nhiệm vụ cấp bách đối với các cơ sở giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Với ý nghĩa đó, những năm qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã tích cực triển khai xây dựng mô hình thư viện thân thiện với không gian mở, tạo hứng thú cho học sinh đọc sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong các nhà trường.

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

16:52 , 27/04/2023

Những năm qua, huyện Thường Xuân đã phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế về giao thông, đất đai, nguồn nhân lực để thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp làng nghề. Theo đó, hàng năm, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn đạt tốc độ tăng trưởng khá, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp được duy trì, phát triển, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn.

Thường Xuân tập huấn kỹ năng hoạt động công tác Hội đồng Nhân dân đối với Thường trực và các Ban Hội đồng Nhân dân cho các địa phương trên địa bàn huyện

Thường Xuân tập huấn kỹ năng hoạt động công tác Hội đồng Nhân dân đối với Thường trực và các Ban Hội đồng Nhân dân cho các địa phương trên địa bàn huyện

16:51 , 27/04/2023

Hội đồng Nhân dân huyện Thường Xuân vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng hoạt động công tác Hội đồng Nhân dân đối với Thường trực và các Ban Hội đồng Nhân dân tại 4 cụm bao gồm 16 xã, và Thị Trấn trên địa bàn huyện.

Gương nông dân Lê Hữu Dương điển hình làm kinh tế giỏi từ mô hình nuôi lợn cỏ thả đồi

Gương nông dân Lê Hữu Dương điển hình làm kinh tế giỏi từ mô hình nuôi lợn cỏ thả đồi

18:12 , 20/04/2023

Trong những năm qua, phong trào Hội viên Nông dân tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình vươn lên xoá đói giảm nghèo đã được nhân rộng trên địa bàn xã Cát Vân. Từ các mô hình phát triển kinh tế đã có nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Gia đình hội viên Lê Hữu Dương ở thôn Vân Thành là một điển hình như thế.

Lan tỏa phong trào hiến đất mở đường xây dựng nông thôn ở xã Cát Tân

Lan tỏa phong trào hiến đất mở đường xây dựng nông thôn ở xã Cát Tân

18:02 , 20/04/2023

Khi cán bộ sâu sát, Nhân dân đồng thuận, phong trào hiến đất mở đường đã thực sự lan tỏa trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao ở xã Cát Tân với mục tiêu xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông ngày càng khang trang, người dân thuận tiện sinh hoạt.

Huyện Như Xuân hoàn thành Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở

Huyện Như Xuân hoàn thành Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở

17:52 , 20/04/2023

Với sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban Thường vụ Huyện ủy, của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện và tính chủ động của các cơ sở Hội trong công tác tổ chức Đại hội, Đến thời điểm này, huyện Như Xuân đã hoàn thành Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5/2023.

Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước thực hiện công tác bảo vệ và phát triển rừng

Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước thực hiện công tác bảo vệ và phát triển rừng

16:52 , 13/04/2023

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, lực lượng kiểm lâm trên địa bàn huyện Bá Thước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đến người dân không vi phạm các quy định về bảo vệ rừng. Nhờ đó, công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực; nhận thức của người dân trong việc bảo vệ tài nguyên rừng ngày càng nâng lên.

Liên đoàn lao động huyện Bá Thước chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức, lao động

Liên đoàn lao động huyện Bá Thước chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức, lao động

16:51 , 13/04/2023

Phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công nhân viên chức lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Bá Thước đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức lao động. Qua đó, giúp cán bộ, công nhân viên chức lao động vươn lên ổn định cuộc sống và yên tâm lao động, công tác và hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn.

Hội Nông dân huyện Quan Hóa tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Hội Nông dân huyện Quan Hóa tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

20:36 , 06/04/2023

Trong những năm qua, cùng với việc phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, Hội Nông dân Huyện Quan Hóa đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân thi đua đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần nâng cao thu nhập trên diện tích đất canh tác.