ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong các trường mầm non

Trước tình trạng gia tăng số ca mắc một số bệnh truyền nhiễm ở trẻ em như thuỷ đậu, sốt virus, tay chân miệng…các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Thọ Xuân đang triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cho trẻ được học tập trong môi trường an toàn.

29/02/2024 20:38

Tại nhiều trường học, bảng tin khuyến cáo các dịch bệnh truyền nhiễm thường gặp và cách phòng tránh được đặt ở vị trí dễ quan sát ở sân trường để phụ huynh theo dõi, phối hợp với nhà trường thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho trẻ. Trước các cửa lớp cũng có bảng hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân.

Phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong các trường mầm non- Ảnh 1.

Công tác vệ sinh phòng học, bếp ăn, đồ dùng bán trú của học sinh được duy trì thực hiện đều đặn hàng ngày, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Bên cạnh đó, các nhà trường đã tăng cường giáo dục cho trẻ kĩ năng thực hành vệ sinh cá nhân, tự phục vụ, tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe.

Phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong các trường mầm non- Ảnh 2.

Bà Lê Thị Lài, Hiệu trưởng Trường Mầm non Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá

Bà Lê Thị Lài, Hiệu trưởng Trường Mầm non Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Nhà trường có gần 500 học sinh, sau Tết học sinh đi học ổn định, không có dịch bệnh trong nhà trường. Chúng tôi cũng đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng bệnh cho trẻ, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trong trường học."

Bà Phạm Thị Thuý Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nobel Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến hiện tại, nhà trường đang kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ. Công tác vệ sinh trường, lớp học, đồ dùng bán trú, đồ chơi của trẻ được thực hiện thường xuyên, riêng về các dụng cụ chế biến thực phẩm được nhà bếp khử khuẩn, sát khuẩn liên tục.

Phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong các trường mầm non- Ảnh 3.

Trên địa bàn huyện Thọ Xuân hiện có 33 trường mầm non với gần 12.000 học sinh. Xác định trong môi trường lớp học bán trú rất dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm, Ban Giám hiệu các nhà trường đã quán triệt đến toàn bộ giáo viên phải tăng cường trao đổi với phụ huynh, chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ mỗi ngày, kịp thời phát hiện những trường hợp trẻ mắc bệnh để có biện pháp cách li, tránh lây lan. Công tác vệ sinh trường, lớp học, đồ dùng bán trú, đồ chơi của trẻ được thực hiện thường xuyên. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ được cân đối phù hợp để tăng sức đề kháng cho trẻ.

Phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong các trường mầm non- Ảnh 4.

Bà Lê Thị Bảy, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá

Bà Lê Thị Bảy, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết, xác định phòng bệnh hơn chống bệnh nên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân đã phối hợp với trung tâm y tế đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch bệnh, chỉ đạo các trường học theo dõi sát tình hình các dịch bệnh, triển khai các giải pháp phù hợp, không để dịch bệnh bùng phát trong trường học.

Ngoài các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại trường học, các nhà trường đang tích cực phối hợp với phụ huynh và ngành y tế để tiêm vắc xin cho trẻ đủ loại, đủ liều, đúng thời gian quy định.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nhiều người dân mắc bệnh ngoài da chưa rõ nguyên nhân

Nhiều người dân mắc bệnh ngoài da chưa rõ nguyên nhân

10:34 , 10/04/2024

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở khu dân cư xóm Chùa Vĩnh Nghiêm, thôn Quang Biểu, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc bị mắc bệnh ngoài da chưa rõ nguyên nhân.

Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng y học cổ truyền

Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng y học cổ truyền

11:19 , 09/04/2024

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, chèn ép vào ống sống hay các rễ dây thần kinh gây đau cột sống. Thoát vị đĩa đệm không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống: đau, hạn chế vận động thậm chí nếu không được điều trị kịp thời có thể gây liệt, tàn phế…và chi phí điều trị tốn kém. Hiện nay, điều trị thoát vị đĩa đệm đang được thực hiện hiệu quả bằng áp dụng các phương pháp y học cổ truyền góp phần phục hồi chức năng, cải thiện sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm và cách sơ cứu ban đầu

Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm và cách sơ cứu ban đầu

11:04 , 09/04/2024

Tình trạng ngộ độc thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng với mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn. Các chuyên gia y tế đã đưa ra những dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm và cách sơ cứu ban đầu như sau:

Hơn 8,7 triệu người trưởng thành ở Việt Nam mắc bệnh thận mạn

Hơn 8,7 triệu người trưởng thành ở Việt Nam mắc bệnh thận mạn

10:47 , 09/04/2024

Theo Tổ chức Y tế thế giới, bệnh thận mạn là một bệnh không lây nhiễm thường gây ra bởi đái tháo đường và tăng huyết áp. Bệnh thận mạn đã làm 4,6% người tử vong trên toàn cầu. Tại Việt Nam có hơn 8,7 triệu người trưởng thành mắc bệnh thận mạn, chiếm 12,8% dân số.

Thanh Hóa xử lý gần 1,7 tỷ đồng vi phạm về an toàn thực phẩm

Thanh Hóa xử lý gần 1,7 tỷ đồng vi phạm về an toàn thực phẩm

10:40 , 09/04/2024

Trong quý I/2024, tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 615 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm; tổ chức kiểm tra trên 13.100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 630 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát an toàn thực phẩm

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát an toàn thực phẩm

10:35 , 09/04/2024

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong quý I năm 2024, cả nước đã xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm làm 659 người bị ngộ độc, trong đó có 3 người tử vong. Mới đây nhất, ngày 5/4, một vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khiến 1 học sinh tử vong và nhiều em khác nhập viện. Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Bệnh cúm gia cầm A(H9) nguy hiểm như thế nào?

Bệnh cúm gia cầm A(H9) nguy hiểm như thế nào?

08:19 , 08/04/2024

Trường hợp mắc cúm gia cầm A(H9) ở Tiền Giang vừa được ghi nhận hôm 6/4 là ca đầu tiên của Việt Nam từ trước đến nay. Do đó, Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trước đây nước ta chỉ lưu hành cúm A(H5N1) trên người, ca nhiễm cúm A(H9N2) vừa công bố là ca đầu tiên. Cúm này thường lưu hành ở đàn gia cầm và có thể lây sang người.

Quảng Xương có 1.500 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Quảng Xương có 1.500 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

18:31 , 07/04/2024

Với các chủ đề "Kết nối - sẻ chia và lan tỏa", "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Quảng Xương năm 2024 được tổ chức sáng ngày 7/4 thu hút sự tham gia của gần 1.500 tình nguyện viên là cán bộ, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Khám sức khoẻ định kỳ - Biện pháp dự phòng bệnh tật hiệu quả

Khám sức khoẻ định kỳ - Biện pháp dự phòng bệnh tật hiệu quả

09:42 , 07/04/2024

Ngày 07/04 là Ngày Sức khoẻ thế giới. Sức khỏe là tài sản vô giá của mỗi người. Chính vì thế, bên cạnh việc chú ý dinh dưỡng lành mạnh và rèn luyện thân thể, các bác sĩ khuyến cáo mỗi người nên duy trì thói quen đi khám sức khỏe định kỳ. Đây là cách hiệu quả để phát hiện sớm bệnh và phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Các hình thức nộp hồ sơ đổi nơi khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế ban đầu

Các hình thức nộp hồ sơ đổi nơi khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế ban đầu

11:23 , 06/04/2024

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, theo quy định tại Khoản 2 Điều 26 Luật Bảo hiểm y tế, người tham gia Bảo hiểm y tế được thay đổi cơ sở đăng ký khám chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.