ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Quần thể nghỉ dưỡng trọng điểm sắp đi vào hoạt động, du lịch Hải Tiến sẵn sàng bùng nổ hè 2024

Là một trong những dự án đầu tư trọng điểm của huyện Hoằng Hóa cũng như của tỉnh Thanh Hóa, dự án Flamingo Ibiza Hải Tiến đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phấn đấu đưa vào khai thác ngay trong đầu năm 2024. Việc đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng này đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh, đồng thời được kỳ vọng sẽ tạo nên một điểm nhấn đối với lĩnh vực du lịch của huyện Hoằng Hóa nói riêng, Thanh Hoá nói chung trong năm tới.

Thanh Thảo – Mạnh Tuấn

04/12/2023 20:10

Những ngày này, không khí lao động trên công trường dự án Flamingo Ibiza Hải Tiến đang diễn ra rất sôi động. Hàng trăm công nhân lao động được chia thành các mũi thi công, khẩn trương hoàn thiện các hạng mục công trình dự án. 

Quần thể nghỉ dưỡng trọng điểm sắp đi vào hoạt động, du lịch Hải Tiến sẵn sàng bùng nổ hè 2024- Ảnh 1.

Flamingo Ibiza Hải Tiến có tổng vốn đầu tư hơn 3.300 tỷ đồng, với tổ hợp tiện ích nổi bật như công viên ánh sáng, phố đi bộ, công viên vui chơi giải trí sôi động, thiên đường mua sắm, khu check-in, phố ẩm thực…, gần 400 căn Villa, Villa Shop & Mini Hotel độc đáo. Tập đoàn Flamingo đã xây dựng kế hoạch, lộ trình nhanh chóng hoàn thiện nhiều hạng mục dự án với siêu tiến độ thi công và luôn đảm bảo an toàn, chất lượng công trình.

Ông Trần Quang Đạt, Giám đốc Ban Quản lý xây dựng dự án Flamingo Ibiza Hải Tiến cho biết: "Chúng tôi tập trung chủ động về tài chính để triển khai thực hiện dự án, sàng lọc đối với tất cả hạng mục thực hiện, đơn vị thi công tại dự án. Đối với dự án Ibiza, chúng tôi cũng tạo sự khác biệt về mặt kiến trúc, cảnh quan, dịch vụ tại dự án để thu hút nhà đầu tư, trên cơ sở đó tập trung thực hiện dự án đúng kế hoạch".

Quần thể nghỉ dưỡng trọng điểm sắp đi vào hoạt động, du lịch Hải Tiến sẵn sàng bùng nổ hè 2024- Ảnh 2.

Theo kế hoạch, đến tháng 1/2024, Trung tâm Nghỉ dưỡng Bốn mùa Ibiza sẽ chính thức đi vào hoạt động, đồng thời hoàn thành Trung tâm Onsen Nhật Bản - Ruriko, Bảo tàng Kem và Kẹo ngọt - Lala Ice Cream, Ibiza Party Resort – Skybar – Bể bơi vô cực, Quảng trường Ánh sáng, Quảng trường Sắc màu, những con đường hạnh phúc… Tháng 2/2024, hoàn thành công viên giải trí Lala Game Kingdom, công viên giải trí Lalamingo, công viên Đại Dương Ocean Dreams Park. Song song với đó, những chuỗi lễ hội sẽ được tổ chức bài bản, quy mô, biến năm 2024 trở thành năm du lịch Ibiza và dự án Flamingo Ibiza trở thành thành phố của lễ hội – check in - nghệ thuật - sắc màu - thành phố ánh sáng.

Ông Huỳnh Kim Sang, Tổng quản lý Flamingo Ibiza cho biết: "Chúng tôi sẽ khai trương trong quý 1/2024. Để chuẩn bị cho việc khai trương này chúng tôi đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng, dịch vụ, con người và chuẩn bị về mặt sản phẩm. Sau khi chuẩn bị xong, chúng tôi sẽ đưa vào hoạt động khai thác, cung cấp các sản phẩm dịch vụ là lưu trú, lễ hội ẩm thực, check in, khu làm đẹp, spa".

Quần thể nghỉ dưỡng trọng điểm sắp đi vào hoạt động, du lịch Hải Tiến sẵn sàng bùng nổ hè 2024- Ảnh 3.

Quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Ibiza Hải Tiến với hệ thống hạ tầng, cảnh quan đồng bộ, hiện đại, dịch vụ đẳng cấp, hứa hẹn tạo ra sự đột phá về du lịch nghỉ dưỡng cho huyện Hoằng Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Do đó cấp uỷ, chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai. Ông Lê Văn Cường, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hoằng Hoá cho biết: "Công tác giải phóng mặt bằng đã được thực hiện tương đối tốt, chính quyền cũng đã hỗ trợ công tác an ninh trật tự, lao động, nhân sự để dự án triển khai đúng tiến độ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành đến khi dự án khánh thành đưa vào hoạt động".

Bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá

Flamingo Ibiza Hải Tiến đi vào hoạt động với những bữa tiệc của ánh sáng, màu sắc, cùng các dịch vụ check in, ăn uống, vui chơi, sức khỏe, lễ hội… sẽ biến nơi đây thành thành phố không ngủ, thành phố kinh doanh suốt 4 mùa. Dự án sẽ đáp ứng nhu cầu phân khúc du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, là một điểm nhấn ấn tượng trên bản đồ du lịch Thanh Hóa cũng như cả nước, hướng tới mục tiêu du lịch 4 mùa, đồng thời mở ra cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 4/12/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lễ Hội Trò Chiềng, xã Yên Ninh, huyện Yên Định

Lễ Hội Trò Chiềng, xã Yên Ninh, huyện Yên Định

17:12 , 22/02/2024

Xã Yên Ninh, huyện Yên Định vừa tổ chức Lễ hội Trò Chiềng năm 2024 với quy mô cấp huyện. Lễ hội diễn ra từ ngày 19/2 đến ngày 21/2 (tức ngày mùng 10 đến 12 tháng Giêng) với phần lễ và hội thật đặc sắc thu hút đông đảo cán bộ, Nhân dân và du khách thập phương trong và ngoài xã về thưởng thức, du xuân.

Sôi nổi Lễ hội Đình Cơm Thi, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung

Sôi nổi Lễ hội Đình Cơm Thi, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung

17:05 , 22/02/2024

Đã thành thông lệ, vào ngày 12 tháng Giêng hàng năm tại làng Thanh Đớn xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, Nhân dân lại sôi nổi tổ chức Lễ hội Đình Cơm Thi. Đây là lễ hội truyền thống đặc sắc gắn liền với việc tri ân danh nhân thời Lý là Tô Hiến Thành - người có công với dân, với nước, được Nhân dân tôn là Thành hoàng làng.

Lễ hội Mường Khô - Nơi hội tụ và tỏa sáng giá trị văn hóa của dân tộc Mường

Lễ hội Mường Khô - Nơi hội tụ và tỏa sáng giá trị văn hóa của dân tộc Mường

08:48 , 22/02/2024

Lễ hội Mường Khô, huyện Bá Thước được tổ chức vào dịp đầu xuân năm mới nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh cho nhân dân. Các nghi thức cúng tế, các trò chơi, trò diễn dân gian, nhạc cụ cồng chiêng đặc sắc của dân tộc Mường tại lễ hội đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn hoá phi vật thể xứ Thanh. Với những giá trị to lớn về mặt văn hóa, lịch sử và khoa học, Lễ hội Mường Khô đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Hội chợ du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 4

Hội chợ du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 4

08:36 , 22/02/2024

Trong bối cảnh Du lịch Việt Nam cần chuyển mình thích ứng nhanh với tình hình chung của du lịch thế giới, Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2024 sẽ trở lại từ ngày 11/4/2024 đến 14/04/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Tỉnh Thanh Hoá cũng sẽ tham gia sự kiện này.

Gia tăng nhiều trải nghiệm văn hóa tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các điểm du lịch dịp đầu xuân

Gia tăng nhiều trải nghiệm văn hóa tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các điểm du lịch dịp đầu xuân

08:29 , 22/02/2024

Trong dịp đầu xuân, các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các điểm du lịch trong tỉnh đã đưa nhiều loại hình văn truyền thống vào hoạt động để gia tăng trải nghiệm cho nhân dân và du khách, nhất là giới trẻ.

Xứ Thanh - Vùng đất phong phú về di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Xứ Thanh - Vùng đất phong phú về di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

08:25 , 22/02/2024

Việc tỉnh Thanh Hóa có thêm các lễ hội, lễ tục, trò chơi, trò diễn và âm nhạc dân gian được Cục di sản văn hóa công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia không chỉ ghi nhận, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống địa phương mà còn là cơ sở để tiếp tục nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa này.

Sôi nổi lễ hội Đình Cơm Thi ở xã Hà Thanh, huyện Hà Trung dịp đầu xuân

Sôi nổi lễ hội Đình Cơm Thi ở xã Hà Thanh, huyện Hà Trung dịp đầu xuân

23:00 , 21/02/2024

Hằng năm, cứ đến ngày 12 tháng giêng âm lịch, người dân xã Hà Thanh, huyện Hà Trung lại tưng bừng tổ chức lễ hội Đình Cơm Thi - một lễ hội mang đậm dấu ấn tâm linh, tín ngưỡng; chứa đựng nhiều nét văn hóa nhân văn sâu sắc.

Đón nhận Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia nghệ thuật trình diễn dân gian “Múa đèn xếp chữ và hát chèo chải cổ”

Đón nhận Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia nghệ thuật trình diễn dân gian “Múa đèn xếp chữ và hát chèo chải cổ”

20:05 , 21/02/2024

Sáng 21/02, UBND huyện Thiệu Hoá đã tổ chức lễ đón nhận Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia nghệ thuật trình diễn dân gian “Múa đèn xếp chữ và hát chèo chải cổ” trong lễ hội Ngư Võng Phường, xã Thiệu Quang.

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh đón trên 48.000 lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh đón trên 48.000 lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

18:06 , 21/02/2024

Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, từ ngày 10/2 đến ngày 20/2 (tức ngày Mùng 1 đến 11 tháng Giêng năm Giáp Thìn), lượng du khách đến dâng hương, tham quan, vãn cảnh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh tăng cao, với 48.000 lượt du khách.

Lễ Thánh đản sinh nhật Đô thống Thượng tướng quân Lê Phụng Hiểu

Lễ Thánh đản sinh nhật Đô thống Thượng tướng quân Lê Phụng Hiểu

16:01 , 21/02/2024

Sáng 21/2 (tức 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ Thánh đản sinh nhật Đô thống Thượng tướng quân Lê Phụng Hiểu.