ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

"Nhẹ cả người" vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới

Bà Ayanna Williams đã nuôi bộ móng có tổng chiều dài 7,3m trong gần 30 năm qua. Mới đây, bà đã quyết định cắt bỏ bộ móng này để... đem trưng bày triển lãm.

11/04/2021 07:52

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ móng của bà Ayanna Williams từng lập Kỷ lục Guinness Thế giới hồi năm 2017.

Bộ móng của bà Ayanna Williams từng lập Kỷ lục Guinness Thế giới hồi năm 2017, bà sở hữu bộ móng tay trên cả hai bàn tay dài nhất thế giới. Với bộ móng này, bà Ayanna không thể làm những công việc thường ngày như rửa chén bát, dọn dẹp nhà cửa.

Đã học cách thích nghi với bộ móng khác biệt này trong suốt gần 30 năm qua, nhưng mới đây, bà Ayanna đã quyết định cắt bỏ bộ móng dài, bà chia sẻ chân thành rằng cảm thấy... "nhẹ cả người".

Ở thời điểm xác lập kỷ lục, tổng độ dài các móng tay của bà Ayanna lên tới 5,4m. Tại thời điểm ngay trước khi cắt bỏ bộ móng, tổng chiều dài các móng lên tới 7,3m và móng dài nhất đạt tới 96cm.

Bà Ayanna đến từ thành phố Houston, Texas, Mỹ. Giờ đây, bộ móng tay của bà sẽ được trưng bày tại triển lãm "Ripley's Believe It or Not!", nằm ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ.

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Ayanna Williams đã nuôi bộ móng có tổng chiều dài 7,3m trong gần 30 năm qua. Mới đây, bà đã quyết định cắt bỏ bộ móng này để... đem trưng bày triển lãm.

Việc cắt móng đã giúp bà Ayanna lần đầu tiên có thể rửa bát, dọn dẹp nhà cửa sau suốt nhiều năm tháng không thể làm được những công việc ấy.

Chia sẻ với phóng viên, bà Ayanna nói: "Tôi đã nhận được rất nhiều kiểu phản ứng khác nhau xung quanh bộ móng của mình. Đa phần mọi người đều không biết phải nghĩ thế nào, nên nói điều gì, bởi đó không phải điều họ thường thấy.

"Việc tôi có hay không có bộ móng tay dài không khiến cho tôi có cảm nhận khác đi về bản thân mình bởi những bộ móng này không làm nên hình ảnh của tôi, chính tôi đã tạo ra bộ móng ấy".

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Ayanna đã tới một phòng khám da liễu để được cắt móng bằng dụng cụ chuyên nghiệp nhất.

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trước đây, bà Ayanna thường lo lắng về việc làm gãy móng, còn giờ đây, khi đã cắt móng, bà tin rằng mình cũng sẽ cảm thấy nhớ bộ móng.

Trước đây, bà Ayanna thường lo lắng về việc làm gãy móng, còn giờ đây, khi đã cắt móng, bà tin rằng mình cũng sẽ cảm thấy nhớ bộ móng từng rất được chăm chút ấy. Trước đây, mỗi đợt làm móng của bà Ayanna thường kéo dài với tổng thời lượng lên tới 20 tiếng đồng hồ và cần tới hai lọ sơn móng tay để trang trí.

Bà Ayanna đã tới một phòng khám da liễu để được cắt móng bằng dụng cụ chuyên nghiệp nhất. Sau khi cắt, bà Ayanna cho biết bà cảm thấy "nhẹ người" bởi: "Các khớp xương bàn tay của tôi cảm giác nhẹ nhàng hẳn".

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Ayanna cho biết bà rất vui khi bộ móng của mình sẽ được đem trưng bày tại triển lãm "Ripley's Believe It or Not!".

Bà Ayanna cho biết bà rất vui khi bộ móng của mình sẽ được đem trưng bày tại triển lãm "Ripley's Believe It or Not!". Triển lãm này cũng đang trưng bày bộ móng của ông Shridhar Chillal, người từng lập Kỷ lục Guinness Thế giới hồi năm 2018 vì sở hữu những móng tay trên một bàn tay dài nhất thế giới. Ông Shridhar Chillal đến từ Ấn Độ, ông từng lập kỷ lục với bộ móng dài hơn 8,8m.

Bà Ayanna nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới sau khi bà Lee Redmond đến từ thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ, để mất danh hiệu do bộ móng của bà Lee bị gãy trong một vụ tai nạn xe hơi.

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Lee Redmond hồi năm 1991.

Bộ móng của bà Lee từng có tổng độ dài hơn 8,5m hồi năm 2008, bà đã từng từ chối số tiền tương đương gần 2 tỷ đồng và lời đề nghị thực hiện việc cắt bỏ bộ móng trong một chương trình truyền hình trực tiếp. Khi còn nuôi bộ móng dài, bà Lee từng ngâm móng tay trong dầu ô-liu mỗi ngày và làm sạch móng bằng bàn chải đánh răng.

Bà từng chia sẻ sau khi bị gẫy móng rằng: "Để mất bộ móng là một việc đáng buồn trong cuộc đời tôi. Tôi đã chăm sóc bộ móng suốt 30 năm và rồi mất nó trong tích tắc. Điều khiến tôi khổ sở khi mất bộ móng là bởi chúng đã trở thành một phần con người tôi, đó không chỉ là những cái móng tay".

Bích Ngọc/ Dân trí

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chuyển đổi số hướng tới xây dựng Nông thôn mới thông minh

Chuyển đổi số hướng tới xây dựng Nông thôn mới thông minh

21:59 , 06/10/2022

Sáng ngày 6/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, cấp nước sạch nông thôn và Chương trình chuyển đổi số trong xây dưng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025. Tại điểm cầu Thanh Hóa, đồng chí Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Nỗ lực hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

Nỗ lực hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

21:23 , 06/10/2022

Chiều ngày 6/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi chủ trì hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 do tỉnh quản lý.

Tăng cường chỉ đạo, đôn đốc nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước

Tăng cường chỉ đạo, đôn đốc nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước

21:08 , 06/10/2022

Sáng ngày 6/10, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thực hiện thu ngân sách Nhà nước 9 tháng năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách Nhà nước những tháng cuối năm.

Thường trực HĐND  tỉnh giám sát về hoạt động của hệ thống y tế cơ sở

Thường trực HĐND tỉnh giám sát về hoạt động của hệ thống y tế cơ sở

20:53 , 06/10/2022

Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 6/10, Đoàn giám sát số 1 của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc tổ chức và hoạt động của hệ thống y tế cơ sở trên địa bàn huyện Nông Cống.

Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ
tỉnh Thanh Hóa năm 2022

Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Thanh Hóa năm 2022

20:44 , 06/10/2022

Trong 2 ngày 5 và 6/10, đoàn công tác của Quân khu 4 do Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ Quân khu làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thanh Hoá năm 2022. Làm việc với đoàn kiểm tra, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Văn Diện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa

Thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa

20:32 , 06/10/2022

Sáng ngày 6/10, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa” – chương trình nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10. Tham dự hội thảo có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các bộ: Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo các sở ngành, địa phương và các tập đoàn công nghệ, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Duyệt nội dung, chương trình Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh tỉnh Thanh Hoá lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Duyệt nội dung, chương trình Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh tỉnh Thanh Hoá lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

20:18 , 06/10/2022

Sáng ngày 6/10, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị duyệt nội dung, chương trình Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh tỉnh Thanh Hoá lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ: Phạm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Trần Văn Hải, Bí thư Đảng uỷ các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thanh Hóa hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Thanh Hóa hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

18:36 , 06/10/2022

Ngày 6/10, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra sự cố sụt lún mái đê sông Mã

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra sự cố sụt lún mái đê sông Mã

18:34 , 06/10/2022

Sáng ngày 6/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra, chỉ đạo các giải pháp an toàn, khắc phục sự cố sụt lún mái đê tả sông Mã thuộc địa phận xã Hoằng Đại, thành phố Thanh Hóa.

Khai mạc Liên hoan Phim quốc tế Busan 2022

Khai mạc Liên hoan Phim quốc tế Busan 2022

18:34 , 06/10/2022

Tối 5/10, sân khấu ngoài trời ở Trung tâm Chiếu phim Busan rực rỡ, lung linh ánh đèn trong lễ khai mạc của Liên hoan Phim quốc tế Busan (BIFF) 2022, liên hoan phim lớn nhất châu Á. Sự kiện điện ảnh này diễn ra trong 10 ngày với quy mô như lúc trước đại dịch COVID-19 với hàng loạt các chương trình sôi động như sự kiện thảm đỏ với khách mời ngôi sao, lễ trao giải cho hạng mục điện ảnh.