ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Rừng nguyên sinh

Món quà từ thiên nhiên

Món quà từ thiên nhiên

17:57 , 01/06/2023

Lang Chánh - nơi hội tụ những sắc màu văn hóa của 3 dân tộc anh em: Thái, Mường, Kinh cùng những phong tục tập quán và nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc, từ lâu đã được biết đến là nơi có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ với những lợi thế về hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, cảnh quan sinh thái nguyên sơ, và nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị như: Chùa Mèo, Thác Ma Hao, Thác Hón Lối.... Lang Chánh còn được biết đến là nơi có nhiều sản vật quý. Trong đó, không thể không nhắc đến một sản vật tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đó chính là mật ong rừng Chí Linh.

Danh thơm "Quế ngọc - Châu Thường"

Danh thơm "Quế ngọc - Châu Thường"

10:15 , 18/05/2023

Quê hương "Quế ngọc - Châu Thường" là vùng đất nổi tiếng địa linh nhân kiệt, con người có truyền thống anh hùng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cần cù, chịu thương chịu khó trong lao động sản xuất. Được thiên nhiên ban tặng nhiều tài nguyên thiên nhiên quý giá với địa hình đồi núi cao, nhiều khu rừng có cảnh quan đẹp là điều kiện tốt cho việc phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng.

Thanh Hóa bảo tồn đa dạng sinh học rừng đặc dụng

Thanh Hóa bảo tồn đa dạng sinh học rừng đặc dụng

19:36 , 02/04/2023

Thanh Hóa có trên 82 nghìn ha rừng đặc dụng chứa đựng tính đa dạng sinh học cao, trong đó có nhiều loài động, thực vật quý hiếm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới. Trong những năm qua, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã thực hiện thành công nhiều dự án, đề tài nhằm nâng cao tính đa dạng sinh học, qua đó góp phần quản lý, bảo vệ, bảo tồn và phát triển bền vững rừng đặc dụng gắn với việc sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, nguồn gen, cảnh quan và dịch vụ môi trường.