ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sáng tạo nghệ thuật

Sôi nổi Hội thi "Tài năng âm nhạc học sinh, sinh viên năm 2024"

Sôi nổi Hội thi "Tài năng âm nhạc học sinh, sinh viên năm 2024"

23:06 , 04/05/2024

Tối 3/5, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức Hội thi "Tài năng âm nhạc học sinh, sinh viên năm 2024"

Tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Minh Hiệu và nhà thơ, nhà viết kịch Hà Khang

Tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Minh Hiệu và nhà thơ, nhà viết kịch Hà Khang

15:13 , 25/02/2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày thơ Việt Nam 2024, chiều ngày 24/02, Hội Văn học - Nghệ thuật Thanh Hóa đã tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Minh Hiệu và nhà thơ, nhà viết kịch Hà Khang - 2 tác gia lớn và cũng là những người dày công xây dựng, vun đắp tổ chức Hội và phong trào văn học nghệ thuật Thanh Hóa từ những ngày đầu thành lập.

Thanh Hoá tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 - năm 2024

Thanh Hoá tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 - năm 2024

19:51 , 24/02/2024

Sáng ngày 24/2, tức ngày rằm tháng Giêng, tại Nhá hát Lam Sơn, Hội Văn học - Nghệ thuật Thanh Hóa đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần 22 với chủ đề "Bản hòa âm đất nước". Tới dự có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo các văn nghệ sĩ và công chúng yêu thơ trên địa bàn tỉnh.

Những chuyến đi khơi nguồn sáng tạo

Những chuyến đi khơi nguồn sáng tạo

16:40 , 02/06/2023

Những chuyến đi thực tế sáng tác là hoạt động ý nghĩa và thiết thực giúp các văn nghệ sĩ làm dày thêm chất liệu cho hành trình sáng tạo nghệ thuật, từ đó cho ra đời những tác phẩm mới thấm đẫm hơi thở thời đại, hướng đến giá trị chân - thiện - mỹ... Với Văn học nghệ thuật Xứ Thanh, hoạt động thực tế sáng tác luôn được quan tâm, chú trọng, từ cấp hội, các ban chuyên ngành cho đến từng cá nhân văn nghệ sĩ.

Ngày hội của nghệ thuật chèo

Ngày hội của nghệ thuật chèo

18:38 , 17/05/2023

Đời sống hiện đại, sự bùng nổ của thế giới số với các loại hình giải trí đa phương tiện và sự du nhập của văn hóa nước ngoài đã làm thay đổi sự quan tâm và nhu cầu thưởng thức của công chúng với nghệ thuật. Hai thập kỷ qua, chúng ta nghe nhiều và nói nhiều về những khó khăn của sân khấu nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là việc thiếu khán giả và thiếu lớp nghệ sĩ kế cận. Thế nhưng, những gì đang diễn ra tại cuộc thi năng sân khấu chèo, tuồng và dân ca kịch toàn quốc năm 2023 lại cho thấy cái nhìn lạc quan trong nỗ lực bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống khi những đêm diễn vẫn chật kín khán giả và ngọn lửa đam mê vẫn rực cháy trong các thế hệ nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ hôm nay.

Trại sáng tác Văn học nghệ thuật - Truyền lửa đam mê, khơi gợi sáng tạo

Trại sáng tác Văn học nghệ thuật - Truyền lửa đam mê, khơi gợi sáng tạo

16:10 , 08/12/2022

Trại sáng tác là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, ở đó văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung của tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật… để cho ra đời những tác phẩm mới chất lượng và giàu giá trị. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của trại sáng tác đối với công tác phát triển văn học nghệ thuật, thời gian qua, Ban Biên tập Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh đã nỗ lực hết sức để tổ chức trại Sáng tác văn học nghệ thuật nâng cao chất lượng tạp chí năm 2022 một cách bài bản và hiệu quả, vừa đảm bảo đầy đủ về sinh hoạt thường nhật, vừa có không gian đủ sức khơi nguồn sáng tạo cho các trại viên.