ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Số hóa công tác Đảng với Sổ tay Đảng viên điện tử

Với quyết tâm từng bước chuyển đổi số trong công tác Đảng, Thanh Hóa đã triển khai phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử.

Khánh Hòa – Minh Quang

01/08/2022 23:21

Sau một thời gian thí điểm, phần mềm đã mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần đổi mới phương thức làm việc của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong Đảng.

Số hóa công tác Đảng với Sổ tay Đảng viên điện tử - Ảnh 2.

Thông tin thời sự chính trị của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; các văn kiện, tài liệu của Trung ương, của Tỉnh ủy về chủ trương xây dựng Đảng; tài liệu học tập Nghị quyết, hay nội dung các kỳ sinh hoạt chi bộ, thông tin đảng viên… 

Số hóa công tác Đảng với Sổ tay Đảng viên điện tử - Ảnh 3.

Tất cả đều được tích hợp trên phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử Thanh Hóa. Cán bộ, đảng viên có thể tra cứu, nắm bắt thông tin bất cứ khi nào, ở đâu mà không cần đợi đến kỳ sinh hoạt Đảng. Tại Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh – đơn vị triển khai thí điểm, việc ứng dụng phần mềm còn giúp các đảng viên tương tác, trao đổi ý kiến thuận lợi hơn.

Số hóa công tác Đảng với Sổ tay Đảng viên điện tử - Ảnh 4.

Ông Lê Văn Vinh- Chánh văn phòng, Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: "Lợi ích của phần mềm trong cải cách hành chính đảng cập nhật các thông tin một cách có hệ thống, chính xác, kịp thời đến với đảng viên, đồng thời, đảng viên có thể đóng góp ý kiến, tiếp nhận ý kiến chỉ đạo từ cấp trên"

Phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử Thanh Hóa được xây dựng trên môi trường Internet và ứng dụng trên nền tảng di động. Phần mềm đã được cài đặt, sử dụng thí điểm tại Ban Tuyến giáo Tỉnh ủy, cơ quan Thành ủy thành phố Thanh Hóa và cơ quan Đảng ủy khối và Doanh nghiệp tỉnh. Trên cơ sở kết quả triển khai thí điểm, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo triển khai phần mềm rộng rãi trong toàn Đảng bộ tỉnh trong năm 2022.  Đơn vị phụ trách phần mềm là Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel - chi nhánh Thanh Hóa đang nâng cấp cơ sở hạ tầng đảm bảo truy cập thông suốt cho 230.000 đảng viên của Thanh Hóa.

Số hóa công tác Đảng với Sổ tay Đảng viên điện tử - Ảnh 5.

Trung tá Mai Văn Hải- Trưởng phòng Kinh doanh giải pháp, Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel - Chi nhánh Thanh Hóa: "Trong thời gian tới, Viettel Thanh Hóa cùng ban tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến đóng góp, từ đó bổ sung các tính năng đa dạng và phong phú hơn, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Cùng với đó là xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn nhân lực, tổ chức đào tạo tập huấn cho các đảng viên sử dụng thành thạo các tính năng của phần mềm này".

Phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử là sự cụ thể hoá chuyển đổi số tỏng công tác Đảng theo tinh thần Nghị quyết số 06 ngày 10/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức Đảng và giúp các đảng viên tích cực hoạt động trên môi trường số. Từ đó góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng xã hội số của tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn: Thời sự tối 1/8/2022
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ngành Tuyên giáo Thanh Hóa phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục làm tốt sứ mệnh “đi trước, mở đường”

Ngành Tuyên giáo Thanh Hóa phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục làm tốt sứ mệnh “đi trước, mở đường”

11:41 , 01/08/2022

Lịch sử truyền thống ngành Tuyên giáo tỉnh Thanh Hóa gắn liền với quá trình hình thành và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh nhà, cũng như quá trình phát triển công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng, qua đó, góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn dân làm nên những trang sử vẻ vang của quê hương, đất nước.

Quyết liệt thực hiện các giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng

Quyết liệt thực hiện các giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng

08:42 , 01/08/2022

Kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2012-2022 cho thấy, cùng với việc tập trung chỉ đạo xử lý nghiêm các sai phạm, công tác thu hồi tài sản tham nhũng có chuyển biến rõ nét. Việc kê biên, thu giữ tài sản trong nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng đạt khá cao, lượng tài sản tham nhũng được thu hồi tăng rõ rệt.

Quét sạch chủ nghĩa cá nhân

Quét sạch chủ nghĩa cá nhân

08:39 , 01/08/2022

Thực tiễn ngày càng cho thấy tư tưởng Hồ Chí Minh về quét sạch chủ nghĩa cá nhân, nâng cao đạo đức cách mạng vẫn vẹn nguyên giá trị. Phải kiên quyết, kiên trì quét sạch chủ nghĩa cá nhân, nếu không nó sẽ lây ngấm vào cơ thể Đảng, vô cùng nguy hiểm, liên quan đến sự tồn vong của Đảng và chế độ.

Đổi mới hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị

Đổi mới hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị

07:39 , 01/08/2022

Từ năm 2021 đến nay, Ðảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị phù hợp nhiệm vụ đơn vị và tình hình thực tế. Kết quả đạt được là tiền đề quan trọng để đơn vị tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động công tác đảng, công tác chính trị theo hướng hiệu quả, thiết thực, vững chắc.