ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Thời gian qua, mặc dù nền kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhưng tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp của tỉnh Thanh Hoá, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp vẫn điễn ra sôi động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm cho người lao động và tăng thu cho ngân sách nhà nước của địa phương.

Minh Tuyết - Đức Tình - Xuân Quang

23/06/2024 09:01

Dự án Cảng Long Sơn đã hoàn thành thi công, đưa vào khai thác 2 bến số 7 và số 8. Bến số 9 đang nạo vét để chuẩn bị đón tàu vào khai thác, còn lại bến số 10 dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng trong năm 2024 và đi vào hoạt động vào giữa năm 2025.

Trên lĩnh vực sản xuất, dự án trạm nghiền xi măng Long Sơn, Bãi Ngọc cũng vừa đưa dây chuyền thứ 3 vào vận hành, nâng tổng công suất lên 5,2 triệu tấn/năm.

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa- Ảnh 1.

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa- Ảnh 2.

Ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Trạm nghiền xi măng Long Sơn, Bãi Ngọc, thị xã Nghi Sơn

Ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Trạm nghiền xi măng Long Sơn, Bãi Ngọc, thị xã Nghi Sơn cho biết: "Công tác triển khai và đưa vào khai thác là sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên trạm nghiền, từ khi khai thác công ty đã cải tiến hạ tầng và hoàn thiện việc nạo vét, đáp ứng yêu cầu khai thác các tàu có công suất lớn vào cập cảng".

Tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn, Công ty TNHH công nghiệp SAB Việt Nam cũng vừa hoàn thành giai đoạn 1 nhà máy chuyên sản xuất dây khoá kéo, cúc kim loại và phụ kiện cho ngành may mặc. Dự án có tổng mức đầu tư 62 triệu USD từ nguồn vốn đầu tư của tập đoàn Tập đoàn Weixing, Singapore.

Đây là nhà máy đầu tiên trong chuỗi các nhà máy của tập đoàn được đầu tư tại Việt Nam. Khi hoàn thành, nhà máy sẽ tạo việc làm cho khoảng 1.500 lao động với mức lương trung bình 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa- Ảnh 3.

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa- Ảnh 4.

Ông CUI GANG, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH công nghiệp SAB Việt Nam

Ông CUI GANG, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH công nghiệp SAB Việt Nam cho biết thêm: "Chúng tôi vào đây đầu tư thì mọi thủ tục và điều điện đi lại đều thuận lợi. Chúng tôi thấy, chính sách đầu tư ưu đãi, cởi mở của tỉnh Thanh Hóa có sức hút nhất định đối với những nhà đầu tư nước ngoài. Sau khi công ty chúng tôi đi vào hoạt động khoảng gần 3 tháng đã tạo ra cơ hội làm việc cho rất nhiều người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, cùng theo đó đã thúc đẩy được nền kinh tế tại địa phương nói riêng và tỉnh Thanh Hoá nói chung".

Từ đầu năm 2024 đến nay, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã cấp mới chứng nhận đầu tư cho 6 dự án đầu tư trực tiếp trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư 410 tỉ đồng, gồm: 4 dự án tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tổng vốn đăng ký 399 tỉ đồng và 2 dự án tại Khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga, tổng vốn đăng ký 11 tỉ đồng; thực hiện điều chỉnh đăng ký đầu tư cho 14 lượt dự án với tổng số vốn tăng thêm 1.645 tỉ đồng.

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa- Ảnh 5.

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa- Ảnh 6.

Anh Nguyễn Xuân Hưng, Công ty Cổ phần cơ khí chiế tạo Đại Dũng Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Anh Nguyễn Xuân Hưng, Công ty Cổ phần cơ khí chiế tạo Đại Dũng Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, Công ty chúng tôi đã bắt tay vào triển khai thực hiện dự án từ tháng 4/2024. Sau hơn 2 tháng triển khai, chúng tôi đang tập trung toàn lực cho giải quyết phần móng, phấn đấu hoàn thành dự án vào quý 1/2025 theo kế hoạch".

Việc các dự án nhanh chóng được triển khai và đi vào hoạt động là do hạ tầng khu kinh tế và các khu công nghiệp của tỉnh Thanh Hóa đã từng bước được đầu tư phát triển đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp, cùng sự hấp dẫn trong môi trường đầu tư của tỉnh Thanh Hoá, với tinh thần sự phát triển của doanh nghiệp cũng là sự phát triển của tỉnh.

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa- Ảnh 7.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 23/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa khi thời tiết thay đổi

Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa khi thời tiết thay đổi

08:18 , 21/07/2024

Hiện nay các diện tích lúa vụ mùa trên địa bàn tỉnh đang chuyển giai đoạn từ cuối đẻ nhánh sang đứng cái làm đòng và một số đã đẻ nhánh rộ. Trong điều kiện thời tiết thay đổi, việc chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa là rất cần thiết.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người  trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

22:06 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Thị trấn Thiệu Hóa phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Thị trấn Thiệu Hóa phát triển nông nghiệp công nghệ cao

18:36 , 20/07/2024

Xác định phát triển nông nghiệp công nghệ cao là một trong những chương trình trọng tâm của nhiệm kỳ 2020-2025, thời gian qua, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa đã có nhiều giải pháp khuyến khích các tổ chức, hộ dân đầu tư vào lĩnh vực này.

Sản lượng thủy sản tăng 2,7% so cùng kỳ

Sản lượng thủy sản tăng 2,7% so cùng kỳ

18:33 , 20/07/2024

Theo Tổng cục Thống kê, sản lượng thủy sản của cả nước 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 4,4 triệu tấn, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.

Huyện Thạch Thành đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng gắn với sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Huyện Thạch Thành đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng gắn với sản xuất nông nghiệp hàng hóa

18:32 , 20/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt Đề án "Thực hiện thí điểm việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gắn với tích tụ, tập trung đất đai, chuyển đổi số để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn huyện Thạch Thành đến năm 2030.

Sử dụng phân bón hữu cơ, hướng tới nền nông nghiệp an toàn

Sử dụng phân bón hữu cơ, hướng tới nền nông nghiệp an toàn

18:02 , 20/07/2024

Thanh Hóa có quy mô sản xuất nông nghiệp lớn, phụ phẩm nông nghiệp dồi dào. Đây là nguồn nguyên liệu tại chỗ thuận lợi cho sản xuất phân bón hữu cơ. Việc phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ cũng được xác định là giải pháp quan trọng và lâu dài, hướng tới nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững.

Tăng cường vận động, xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

Tăng cường vận động, xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

09:10 , 20/07/2024

6 tháng đầu năm 2024, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đón tiếp, làm việc và trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu cho 5 đoàn nhà đầu tư nước ngoài và 15 đoàn nhà đầu tư trong nước đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2024 và 2025 đạt 6% và 6,2%

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2024 và 2025 đạt 6% và 6,2%

08:42 , 20/07/2024

Với kết quả tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2024, Ngân hàng ADB giữ nguyên dự báo triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2024 và 2025 ở mức 6% và 6,2%.

Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt hơn 69% GDP ước tính năm 2023

Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt hơn 69% GDP ước tính năm 2023

08:30 , 20/07/2024

Tính đến cuối tháng 6/2024, chỉ số VN-Index đạt 1.245,32 điểm, tăng 10,2% so với cuối năm trước. Giá trị giao dịch bình quân phiên trên toàn thị trường cổ phiếu trong 6 tháng đạt 24.598 tỷ đồng/phiên, tăng 39,9% so với bình quân năm trước. Mức vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt hơn 7.066 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cuối năm trước; tương đương 69,1% GDP ước tính năm 2023.

Bộ Công Thương yêu cầu các tỉnh triển khai, giám sát việc mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương yêu cầu các tỉnh triển khai, giám sát việc mua bán điện trực tiếp

08:10 , 20/07/2024

Bộ Công Thương có văn bản gửi các tỉnh, thành phố, Tập đoàn Điện lực và các đơn vị liên quan đề nghị triển khai Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp.