ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thu hút đầu tư để tạo sức bật cho Lang Chánh

Là huyện miền núi, điều kiện để phát triển kinh tế của huyện Lang Chánh hết sức khó khăn. Nếu không có nguồn lực đầu tư từ bên ngoài thì rất khó để địa phương này phát triển. Vì vậy, tập trung thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, tạo việc làm cho người lao động địa phương sẽ dần tạo nên sức bật để huyện Lang Chánh nâng cao giá trị sản xuất và đời sống cho người dân.

Minh Tuyết - Đức Tình - Việt Đức

19/06/2024 20:22

Thuận lợi về nguồn nguyên liệu là cơ hội để huyện Lang Chánh tập trung thu hút đầu tư vào lĩnh vực chế biến lâm sản. Vì vậy, cùng với việc quảng bá, tuyên truyền, huyện đã tập trung thu hút các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực này.

Thu hút đầu tư để tạo sức bật cho  Lang Chánh- Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Tập đoàn Đại Phát

Ông Ngô Văn Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Tập đoàn Đại Phát cho biết: "Huyện Lang Chánh có diện tích rừng trồng lớn nên chúng tôi đặt nhà máy ở đây để đặt nhà máy sản xuất. Mong muốn công ty chỉ là một phần, UBND huyện Lang Chánh hết sức ủng hộ, giúp chúng tôi hoàn thành các thủ tục. Sản xuất phát triển, giúp người dân ổn định được vùng nguyên liệu, đảm bảo thu nhập".

Với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, một nhà máy chế biến lâm sản quy mô lớn cũng đang được triển khai xây dựng trên địa bàn huyện Lang Chánh và sẽ đi vào hoạt động trong tháng 7 tới.

Theo thiết kế, khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ có công suất chế biến 1.000 – 1.500 tấn nguyên liệu/ngày, doanh thu thu dự kiến 4.500 – 5.000 tỷ/năm, giải quyết việc làm cho 2.000 lao động. Điều đáng nói là sau khi đi vào hoạt động sẽ gải quyết được đầu ra cho cây luồng, vốn là cây có thế mạnh của huyện Lang Chánh.

Thu hút đầu tư để tạo sức bật cho  Lang Chánh- Ảnh 2.

Thu hút đầu tư để tạo sức bật cho  Lang Chánh- Ảnh 3.

Ông Đinh Quốc Dũng, Phó Tổng Giám đốc nhà máy Bambo King Vina, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá

Ông Đinh Quốc Dũng, Phó Tổng Giám đốc nhà máy Bambo King Vina, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Chủ đầu tư xác định đây là khu trung tâm của vùng nguyên liệu của tỉnh Thanh Hoá. Nhà máy đã có định hướng rõ ràng từ ban đầu, chúng tôi đã đầu tư rất nhiều công nghệ trên thế giới, đặc biệt là công nghệ biến tính, thân thiện với môi trường. HIện đã có các đối tác chiến lược đến nhà máy, và nhà máy định hướng chủ yếu phục vụ cho xuất khẩu".

Tính đến hết Quý I năm 2024, huyện Lang Chánh đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 15 dự án, gồm: 10 dự án thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp; 2 dự án thuộc lĩnh vực thể thao, du lịch; 1 dự án thuộc lĩnh vực kinh doanh thương mại và 2 dự án thuộc lĩnh vực khai khoáng.

Với dư địa còn nhiều, huyện Lang Chánh đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung huy động các nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, tạo cơ sở để thu hút đầu tư vào địa bàn.

Thu hút đầu tư để tạo sức bật cho  Lang Chánh- Ảnh 4.

Thu hút đầu tư để tạo sức bật cho  Lang Chánh- Ảnh 5.

Ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Huyện coi công tác thu hút đầu tư là nhiêm vụ trọng tâm, bằng giải pháp cụ thể, huyện đã tập trung làm tốt công tác rà soát các quy hoạch đảm bảo đồng bộ, xuyên suốt, xây dựng các kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất kinh doanh, đào tạo lao động theo nhu cầu, đồng thời chỉ đạo làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, đồng thời tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác cải cách thủ tục hành chính và thường xuyên gặp gỡ để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp".

Hiện nay, Lang Chánh đang tiếp tục điều chỉnh, mở rộng Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Bãi Bùi, từng bước phát triển cụm công nghiệp Lý Ải để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, huyện cũng tích cực thu hút các doanh nghiệp đầu tư các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ xanh không ảnh hưởng đến môi trường, biến tiềm năng thành thế mạnh, đưa kinh tế - xã hội của địa phương phát triển nhanh và bền vững.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 19/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sử dụng phân bón hữu cơ, hướng tới nền nông nghiệp an toàn

Sử dụng phân bón hữu cơ, hướng tới nền nông nghiệp an toàn

18:02 , 20/07/2024

Thanh Hóa có quy mô sản xuất nông nghiệp lớn, phụ phẩm nông nghiệp dồi dào. Đây là nguồn nguyên liệu tại chỗ thuận lợi cho sản xuất phân bón hữu cơ. Việc phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ cũng được xác định là giải pháp quan trọng và lâu dài, hướng tới nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững.

Tăng cường vận động, xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

Tăng cường vận động, xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

09:10 , 20/07/2024

6 tháng đầu năm 2024, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đón tiếp, làm việc và trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu cho 5 đoàn nhà đầu tư nước ngoài và 15 đoàn nhà đầu tư trong nước đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2024 và 2025 đạt 6% và 6,2%

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2024 và 2025 đạt 6% và 6,2%

08:42 , 20/07/2024

Với kết quả tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2024, Ngân hàng ADB giữ nguyên dự báo triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2024 và 2025 ở mức 6% và 6,2%.

Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt hơn 69% GDP ước tính năm 2023

Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt hơn 69% GDP ước tính năm 2023

08:30 , 20/07/2024

Tính đến cuối tháng 6/2024, chỉ số VN-Index đạt 1.245,32 điểm, tăng 10,2% so với cuối năm trước. Giá trị giao dịch bình quân phiên trên toàn thị trường cổ phiếu trong 6 tháng đạt 24.598 tỷ đồng/phiên, tăng 39,9% so với bình quân năm trước. Mức vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt hơn 7.066 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cuối năm trước; tương đương 69,1% GDP ước tính năm 2023.

Bộ Công Thương yêu cầu các tỉnh triển khai, giám sát việc mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương yêu cầu các tỉnh triển khai, giám sát việc mua bán điện trực tiếp

08:10 , 20/07/2024

Bộ Công Thương có văn bản gửi các tỉnh, thành phố, Tập đoàn Điện lực và các đơn vị liên quan đề nghị triển khai Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh chương trình xây dựng thông tư năm 2024

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh chương trình xây dựng thông tư năm 2024

08:00 , 20/07/2024

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký quyết định điều chỉnh Chương trình xây dựng thông tư năm 2024 của Ngân hàng Nhà nước lần 2.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong phát triển sản phẩm OCOP

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong phát triển sản phẩm OCOP

22:14 , 19/07/2024

Tại thành phố Thanh Hóa, Hội làm vườn Việt Nam vừa tổ chức diễn đàn với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP trong lĩnh vực VAC ở miền Bắc”.

Ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy

Ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy

14:02 , 19/07/2024

Chiều ngày 18/7, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

6 tháng qua, các doanh nghiệp Khu kinh tế Nghi Sơn nộp ngân sách hơn 15.000 tỷ đồng

6 tháng qua, các doanh nghiệp Khu kinh tế Nghi Sơn nộp ngân sách hơn 15.000 tỷ đồng

07:00 , 19/07/2024

Trong bối cảnh nền kinh tế phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã nỗ lực, linh hoạt tìm nhiều giải pháp duy trì, phát triển thị trường khách hàng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. Qua đó giữ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động và đóng góp quan trọng vào tăng thu ngân sách địa phương.

Xây dựng thương hiệu sản phẩm nem chua Thanh Hóa

Xây dựng thương hiệu sản phẩm nem chua Thanh Hóa

06:45 , 19/07/2024

Nem chua là một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Thanh Hóa. Những năm gần đây, nhiều cơ sở sản xuất nem chua trong tỉnh đã mạnh dạn đầu tư máy móc, nâng cao chất lượng, từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm. Qua đó, đã mở rộng thị trường tiêu thụ và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.