ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sớm an cư để lạc nghiệp

Để thực hiện dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội và 3 dự án khác, thành phố Sầm Sơn có 5 phường bị ảnh hưởng với hơn 400 ha đất và 7.700 hộ. Xác định tầm quan trọng, ý nghĩa của dự án thực hiện theo hình thức đối tác công tư, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các sở, ngành và UBND thành phố Sầm Sơn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, Vì vậy, đại đa số các hộ thuộc thuộc diện phải di chuyển đã an cư ở những khu đất mới.

Minh Tuyết – Minh Quang - Quốc Cường

25/04/2024 11:30

Gia đình ông Cao Sỹ Đặt từng có hơn 300 m2 đất ở đường Hồ Xuân Hương - Con đường có vị trí đắc địa nhất ở Sầm Sơn. Song đất dù có giá trị thế nào thì đối với gia đình ông cũng chỉ là để ở. 

Sớm an cư để lạc nghiệp - Ảnh 1.

Giờ đây, từ mảnh đất tái định cư cùng với số tiền dược bồi thường, gia đình ông đã xây dựng được căn nhà khang trang, ngoài chỗ ở, gia đình ông còn có 12 phòng dịch vụ cho thuê để trang trải cuộc sống.

Sớm an cư để lạc nghiệp - Ảnh 2.

Ông Cao Sỹ ĐặtMặt Bằng tái định cư Khu phố Trung Kỳ, Phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn

Ông Cao Sỹ Đặt, Mặt Bằng tái định cư Khu phố Trung Kỳ, Phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn cho biết: "Mình  đến nơi tái định cư theo chủ trương của thành phố. Hiện tại thì cuộc sống của gia đình tôi cũng đã ổn định"

Đối với nhiều hộ gia đình khác, khi còn ở Khu phố Trung Kỳ, Phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, để có được nơi ở khang trang chỉ là mơ ước truyền đời. 

Sớm an cư để lạc nghiệp - Ảnh 3.

Thế nhưng, sau khi tái định cư để nhường đất đang cho dự án, cuộc sống và công việc của các gia đình đều đã thay đổi theo hướng tích cực.

Sớm an cư để lạc nghiệp - Ảnh 4.

Anh Cao Sỹ Tuấn, Mặt Bằng tái định cư Khu phố Trung Kỳ, Phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn

Anh Cao Sỹ Tuấn, Mặt Bằng tái định cư Khu phố Trung Kỳ, Phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn cho biết: "Dự án mới đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi rất nhiều, trẻ em có khu vui chơi, thanh niên có việc làm, bộ mặt thành phố cũng thay đổi đáng kể".

Chất lượng cuộc sống của người dân sau tái định cư được nâng lên là điều ai cũng thấy được. Cụ thể, với gia đình anh Lê Văn Long trước đây, một mình anh chạy xe điện phục vụ khách du lịch trong mấy tháng hè, thu nhập bấp bênh.

Sớm an cư để lạc nghiệp - Ảnh 5.

 Giờ đây, khi được tái định cư ra mặt đường lớn, gia đình anh đã mở được quán ăn, cả nhà cùng tham gia lao động và có thêm thu nhập.

Sớm an cư để lạc nghiệp - Ảnh 6.

Anh Lê Văn Long, Mặt Bằng tái định cư Khu phố Trung Kỳ, Phường Trung Sơn,

Anh Lê Văn Long, Mặt Bằng tái định cư Khu phố Trung Kỳ, Phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn cho biết: "Trước đây gia đình tôi ở trong ngõ hẻm, giờ tái định cư vào đây thì có thể kinh doanh được nên cuộc sống của gia đình tôi cũng ổn định hơn"

Đồng thuận với chủ trương của đảng và nhà nước, các gia đình ở khu vực tái định cư thực hiện dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn và các dự án khác đều đã nhanh chóng an cư để lạc nghiệp.

Sớm an cư để lạc nghiệp - Ảnh 7.

Bà Nguyễn Thị Lưu, Khu tái định cư Xuân Phú, phường Trung Sơn, thành phô Sầm Sơn

Bà Nguyễn Thị Lưu, Khu tái định cư Xuân Phú, phường Trung Sơn, thành phô Sầm Sơn cho biết: "Mình đang ở nông thôn chật hẹp, giờ ra đây rộng rãi, khang trang nên phấn khởi lắm".

Dự án kết nối với dự án, đường nối đường, nhà nối nhà. Và cuộc sống của người dân cũng gắn liền với những đổi thay của thành phố. Một Sầm Sơn hiện đại văn minh đang thực sự hiện hữu, cuộc sống của người dân cũng dần sáng và vui hơn.

Sớm an cư để lạc nghiệp - Ảnh 8.

Nguồn: Bản tin Thời sự trưa 25/04/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:40 , 23/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, chiều 23/5, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

14:10 , 23/05/2024

Công an huyện Hà Trung vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ra mắt mô hình điểm “Cổng trường tự quản an toan giao thông an toàn giao thông” tại trường trung học phổ thông.

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

09:06 , 23/05/2024

Chợ cóc họp tại khu vực Khu công nghiệp Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa tồn tại thời gian dài, gây mất trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người dân.

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

09:00 , 23/05/2024

Hiện nay là cao điểm du lịch hè tại các bãi biển ở Thanh Hoá. Nhằm đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, những người hùng thầm lặng - Đội cứu nạn cứu hộ trên biển thường xuyên bám trụ, hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

08:37 , 23/05/2024

Thời gian gần đây, cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm với số người mắc và nhập viện điều trị lớn, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người bệnh, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

07:36 , 23/05/2024

Dự báo thời tiết hôm nay (23/5/2024), Thanh Hoá chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

19:52 , 22/05/2024

Đại lễ Phật đản không chỉ là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật ở Việt Nam, mà còn là một lễ hội văn hóa, tôn giáo Quốc tế được Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận từ năm 1999. Những ngày này, tại các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh đều tổ chức đại lễ Phật đản với nhiều hoạt động phong phú nhằm nhân lên niềm vui, hạnh phúc phát huy giá trị đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

19:50 , 22/05/2024

Dự án tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hoá đang bước vào giai đoạn nước rút để bàn giao mặt bằng sạch phục vụ việc thi công. Là địa phương có phần lớn chiều dài tuyến đường đi qua, huyện Nga Sơn đang tập trung cao nhất nhân lực, vật lực, đảm bảo đúng cam kết về mốc bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

19:49 , 22/05/2024

Ngày 22/5 là ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam. Chủ đề của ngày phòng chống thiên tai năm nay là: “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”. Đây vừa là thông điệp, đồng thời cũng là yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống thiên tai trong điều kiện tình hình thời tiết, thiên tai có nhiều diễn biến bất thường như hiện nay.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/5, ngày 23/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/5, ngày 23/5/2024

17:00 , 22/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 22/5, ngày 23/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày trời nắng. Gió nhẹ.