ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tái diễn tình trạng phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng trên một số tuyến đường

Trong đợt Công an các huyện, thị xã, thành phố ra quân thực hiện cao điểm kiểm soát tải trọng, tình trạng phương tiện quá tải về cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên những ngày gần đây, tình trạng phương tiện có dấu hiệu cơi nới thùng hàng để chở quá tải lại đang tái diễn trở lại trên một số tuyến đường trên địa bàn Thanh Hóa. Ghi nhận của phóng viên TTV tại huyện Ngọc Lặc và Nông Cống.

Nhóm phóng viên TTV

24/11/2022 08:00

Trên các tuyến đường tỉnh 518D và 518C, đoạn qua xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc không khó để bắt gặp các xe tải có kích thước thùng hàng cao trên 1m và có "ngọn" lưu thông. Có phương tiện được lái xe phủ bạt kỹ càng kín thùng hàng, nhưng cũng có xe không che chắn gì.

Tái diễn tình trạng phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng trên một số tuyến đường - Ảnh 2.

Cao Thịnh là địa phương có tới hơn 20 mỏ vật liệu xây dựng, hàng ngày các xe trọng tải lớn tập trung về khu vực mỏ của xã diễn ra phổ biến. Không chỉ có dấu hiệu cải tạo, cơi nới thùng hàng để chở quá tải, nhiều phương tiện còn phóng nhanh, để vật liệu rơi vãi xuống đường, gây tai nạn cho nhiều người tham gia giao thông trên tuyến.

Tái diễn tình trạng phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng trên một số tuyến đường - Ảnh 3.

Bà Đỗ Thị Gái, thôn Cao Khánh, xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc

Bà Đỗ Thị Gái, thôn Cao Khánh, xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tai nạn giao thông xảy ra nhiều cho nên tôi sợ lắm. Xe mười mấy tấn mà phóng nhanh, đi vô tội vạ, đá thì rơi dọc đường, tôi phải quét suốt ngày. Có hôm, đá bằng nắm tay rơi vào người đi xe máy."

Nếu như cách đây 5 tháng, trên tỉnh lộ 512, đoạn qua thôn Thị Long, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống rất khó để bắt gặp các xe có kích thước thùng cao hoạt động. Tuy nhiên, theo phản ánh của người tham gia giao thông trên tuyến đường, khoảng gần 1 tháng trở lại đây, tình trạng các xe chở đất có dấu hiệu quá tải lại đang tái diễn trở lại. Tại một mỏ đất nằm ngay sát đường, khi phát hiện phóng viên tác nghiệp, một số xe chưa múc hàng đã quay đầu đi ra, còn những xe đang có hàng đã lùi vào khu vực mỏ, hoặc đánh lái chuyển hướng.

Tái diễn tình trạng phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng trên một số tuyến đường - Ảnh 4.

Một người dân huyện Nông Cống

Một người dân huyện Nông Cống cho biết: "Nói chung tuyến đường này xe lớn chở đất chạy đi chạy lại rất là nhiều, chèn ép nhau nên gây cản trở cho các phương tiện nhỏ hơn."

Vẫn biết cuối năm là thời điểm các công trình đẩy nhanh tiến độ thi công, gây áp lực lớn đối với công tác vận chuyển nguyên vật liệu. Tuy nhiên việc siết chặt công tác kiểm soát xử lý nghiêm và dứt điểm các vi phạm tải trọng ngay khi có dấu hiệu tái diễn rất cần được quan tâm.  Có như vậy, mới tạo sự tự giác chấp hành đúng qui định tải trọng của các đơn vị kinh doanh vận tải, góp phần giữ gìn trật tự giao thông và kiềm chế tai nạn.


Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 24/11/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết 2023

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết 2023

10:27 , 07/12/2022

Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, trong thời gian cao điểm từ ngày 15/12/2022 đến hết 12/3/2023 sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh/thành trọng điểm trên cả nước. Các địa phương cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp từ tỉnh tới xã.

Từ 2023 lương hưu thay đổi

Từ 2023 lương hưu thay đổi

10:17 , 07/12/2022

Theo Nghị quyết số 69 của Quốc hội về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023, từ ngày 1/7/2023 sẽ thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng.

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách

09:47 , 07/12/2022

Vào mỗi độ đầu đông, thành phố Thanh Hóa lại có những vườn hoa nở rộ, đua nhau khoe sắc thu hút đông đảo du khách trong tỉnh đến tham quan, trải nghiệm và chụp hình. Đây được xem là một sản phẩm mới độc đáo mà du lịch Thành phố Thanh Hóa đang tạo ra trong những năm gần đây.

Các địa phương miền núi nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

Các địa phương miền núi nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

09:18 , 07/12/2022

Thời gian qua, chương trình Nông thôn mới đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân gắn với giảm nghèo bền vững, làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 07/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn, Nam Bộ 33 độ C

Ngày 07/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn, Nam Bộ 33 độ C

08:06 , 07/12/2022

Hôm nay các tỉnh khu vực miền Bắc có mưa vài nơi, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Từ ngày 7/12 đến đêm 8/12, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to.

Phát huy hiệu quả từ công tác thu gom và xử lý rác thải ở huyện Như Thanh

Phát huy hiệu quả từ công tác thu gom và xử lý rác thải ở huyện Như Thanh

20:11 , 06/12/2022

Là huyện miền núi, nguồn lực đầu tư cho công tác vệ sinh môi trường của huyện Như Thanh gặp nhiều khó khăn. Song, nhờ phát huy tốt vai trò của người dân, sự tham gia của doanh nghiệp, công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại các khu dân cư.

Xứng danh người lính Thành Cổ Quảng Trị

Xứng danh người lính Thành Cổ Quảng Trị

19:52 , 06/12/2022

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập dân tộc, Thanh Hóa có hàng ngàn cán bộ chiến sĩ trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu giữ vững thành cổ Quảng Trị. Hòa bình lập lại, những người chiến sĩ thành cổ Quảng Trị, dù ở vị trí nào vẫn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người lính cụ Hồ, ra sức cống hiến sức lực, trí lực để góp phần xây dựng quê hương, đất nước và có nhiều hoạt động nghĩa tình để tri ân đồng chí, đồng đội.

Đưa điện lưới Quốc gia về bản Xa Mang, huyện Quan Sơn

Đưa điện lưới Quốc gia về bản Xa Mang, huyện Quan Sơn

18:30 , 06/12/2022

Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức đóng điện trạm biến áp cấp điện cho bản Xa Mang, xã Sơn Điện, huyện  Quan Sơn.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12

14:20 , 06/12/2022

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 06, ngày 07/12, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, trời rét, có gió nhẹ.

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xử lý xe chở mía vi phạm quy định vận chuyển

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xử lý xe chở mía vi phạm quy định vận chuyển

09:42 , 06/12/2022

Hiện nay đang là thời điểm thu hoạch mía đường. Vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đang triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển mía nguyên liệu chở quá khổ, quá tải, không đảm bảo an toàn lưu thông trên các tuyến đường.