ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Do vậy, cùng với sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động thực hiện các biện pháp kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của đơn vị mình.

Hồng Tư – Thanh Tùng

25/05/2024 20:16

Thời điểm hè, mỗi ngày bếp ăn của Công ty cổ phần bia Hà Nội – Thanh Hóa phục vụ khoảng 260 suất ăn cho cán bộ, công nhân công ty. Lượng thực phẩm dùng hằng ngày khá lớn. Do đó, việc bảo quản và chế biến thực phẩm của công ty được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt. Quy trình chế biến được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của bộ phận y tế của đơn vị.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng- Ảnh 1.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng- Ảnh 2.

Chị Trần Thị Kim Phượng, Nhân viên y tế Công ty cổ phần Bia Hà Nội – Thanh Hóa

Chị Trần Thị Kim Phượng, Nhân viên y tế Công ty cổ phần Bia Hà Nội – Thanh Hóa, cho biết: "Công ty chúng tôi đảm bảo ATTP, đầu vào nhập thực phẩm từ cơ sở có uy tín, nhân viên y tế luôn sát sao kiểm tra, trong chế biến theo đúng quy trình kiểm thực 3 bước của bộ y tế, đầu ra luôn đảm bảo chất lượng, số lượng cho người lao động".

Trong mùa hè, thực phẩm, nhất là loại có nhiều đạm nếu không được bảo quản và chế biến đúng cách sẽ có nguy cơ gây ngộ độc. Do vậy, công tác quản lý an toàn thực phẩm đang được các đơn vị thực hiện thường xuyên. Bên cạnh việc ký hợp đồng mua lương thực, thực phẩm với nhà cung cấp có uy tín; các đơn vị, doanh đặc biệt chú trọng khâu kiểm tra 3 bước; đầu tư thêm thiết bị chế biến tiêu chuẩn bếp một chiều và chú trọng cân bằng dinh dưỡng bổ sung nhóm thực phẩm giàu vitamin.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng- Ảnh 3.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hưng Lộc

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hưng Lộc, cho biết: "Về mùa hè, lãnh đạo công ty tham mưu nhà bếp chế biến các bữa ăn không để thừa lại ngày hôm sau, các thực phẩm thay đổi theo ngày, bổ sung thêm các món rau trong thực đơn".

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào tại các bếp ăn tập thể, tuy nhiên công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không vì thế mà lơ là chủ quan. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh, trong đó nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bên cạnh công tác tuyên truyền, các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng- Ảnh 5.

 

Nguồn: Bản tin Tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

09:30 , 24/06/2024

Sau khi trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh xe tải "Howo" ngang nhiên đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tra cứu biển số xe để xác định vi phạm và yêu cầu lái xe lên làm việc.

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

09:15 , 24/06/2024

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ Km329+700 thuộc Dự án thành phần tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Thiệt hại do gian lận số Việt Nam vượt trội so với thế giới

Thiệt hại do gian lận số Việt Nam vượt trội so với thế giới

09:01 , 24/06/2024

Theo đại diện Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia bị thiệt hại nặng nề nhất do gian lận thanh toán số.

Bộ Thông tin và Truyền thông lên kế hoạch cho Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Bộ Thông tin và Truyền thông lên kế hoạch cho Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

08:40 , 24/06/2024

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phê duyệt kế hoạch triển khai Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024. Theo đó, chủ đề của Ngày chuyển đổi số quốc gia năm nay là “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.

Dồn tổng lực xử lý các ổ dịch bệnh trên vật nuôi

Dồn tổng lực xử lý các ổ dịch bệnh trên vật nuôi

08:16 , 24/06/2024

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xảy ra 468 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 41 tỉnh, thành phố, số lợn buộc phải tiêu hủy là trên 22.000 con. So với cùng kỳ năm 2023, số ổ dịch tăng 2,4 lần, số lợn phải tiêu hủy tại các ổ dịch tăng 93,7%. Dịch bệnh lở mồm long móng trên vật nuôi cũng gia tăng, số ổ dịch và số gia súc mắc bềnh đều tăng hơn hai lần so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 78.000 lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc

Hơn 78.000 lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc

08:10 , 24/06/2024

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước có hơn 78 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 62,4% kế hoạch năm.

Dự báo, Thanh Hóa có mưa trong nhiều ngày tới

Dự báo, Thanh Hóa có mưa trong nhiều ngày tới

06:02 , 24/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ ngày 24/6 đến ngày 26/6, khu vực đất liền và vùng biển tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Hội trại hè với chủ đề "Trải nghiệm để lớn"

Hội trại hè với chủ đề "Trải nghiệm để lớn"

23:10 , 23/06/2024

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, Đoàn thanh niên Thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh đã tổ chức Hội trại hè với chủ đề "Trải nghiệm để lớn."

Hiến máu nhân đạo trong công nhân lao động

Hiến máu nhân đạo trong công nhân lao động

22:54 , 23/06/2024

Sáng ngày 23/6, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình "Hiến máu nhân đạo trong công nhân lao động" tại công ty TNHH Sakurai Việt Nam.

Hà Trung chủ động chuẩn bị ứng phó hiệu quả với thiên tai

Hà Trung chủ động chuẩn bị ứng phó hiệu quả với thiên tai

20:30 , 23/06/2024

Huyện Hà Trung có hệ thống đê sông dày đặc, tuy đã được đầu tư nâng cấp nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều ẩn họa, một số đoạn đê sát sông đang sạt lở. Huyện Hà Trung lại là vùng trũng, thấp, mỗi khi có mưa lớn, nước dồn về đây gây nguy cơ ngập úng cao. Do đó, huyện luôn xác định chuẩn bị mọi tình huống, phương án, cơ sở vật chất, con người, chủ động triển khai các hành động, biện pháp cần thiết, hợp lý trước, trong và sau thiên tai xảy ra để phòng ngừa, ứng phó và khắc phục một cách hiệu quả.