ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

(TTV) - Với 102km bờ biển và 30 tuyến sông, Thanh Hóa là địa phương có tình hình giao thông đường thủy hết sức phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT công an Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó bố trí lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến sông Mã, sông Chu nhằm nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vũ Phương- Đức Anh

08/08/2022 09:08

An toàn giao thông 8.8

Để đảm bảo trật tự ATGT đường thủy, ngay trước mùa mưa bão, Phòng CSGT đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh và công an các huyện, thị xã, thành phố có tuyến đường thủy tiếp tục phát động phong trào "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước", "Tuyến sông an toàn"... Bên cạnh đó, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự giao thông thủy cho chủ tàu thuyền, người điều khiển phương tiện chở khách ngang sông nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về điều kiện hoạt động thủy nội địa, nghiêm cấm phương tiện chưa có đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển chưa có chứng chỉ chuyên môn hoạt động.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy - Ảnh 2.

Ngoài ra, Phòng CSGT đã yêu cầu lực lượng cảnh sát đường thủy tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện vi phạm trật tự giao thông thủy trên các tuyến sông Mã, sông Chu...trong vòng 1 tháng, Phòng CSGT Thanh Hóa đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính 29 trường hợp phương tiện vi phạm với các lỗi như: không có đăng ký, đăng kiểm, chở quá vạch dấu mớn nước, chở quá số người quy định, người điều khiển không có chứng chỉ chuyên môn, thiếu trang thiết bị an toàn, bơm hút cát trái phép... Sự quyết liệt của lực lượng chức năng đã góp phần nâng cao ý thức chủ đò, chủ phương tiện thủy.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy - Ảnh 3.

Đại úy Ngô Văn Tuấn, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT, Công an Thanh Hóa

 Đại úy Ngô Văn Tuấn, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT, Công an Thanh Hóa cho biết " về cơ bản việc chấp hành quy định của người lái, chủ phương tiện cơ bản tốt. Hàng năm chúng tôi cũng phối hợp với các địa phương tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở chủ phương tiện, người lái chấp hành quy định và chúng tôi tăng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm".

Ngoài chuẩn bị phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra, nhất là chuẩn bị ứng phó với mùa bão lũ. Phòng CSGT tiếp tục duy trì tổ công tác, siết chặt tuần tra kiểm soát trên các tuyến sông trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện trường hợp vi phạm trật tự giao thông thủy, chấn chỉnh, góp phần ngăn ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy - Ảnh 4.


Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 8.8
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo mưa lớn và cảnh báo dông lốc, sét, gió giật mạnh ở Thanh Hoá

Dự báo mưa lớn và cảnh báo dông lốc, sét, gió giật mạnh ở Thanh Hoá

09:16 , 30/09/2022

Theo Đài KTTV tỉnh, Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa tính từ 19h00' ngày 29/9 đến 07h00' ngày 30/9/2022 tại các trạm Khí tượng thủy văn phổ biến từ 20 - 50mm, một số nơi có lượng mưa cao hơn như: KT Tĩnh Gia (TX Nghi Sơn) 89.0mm, TV Ngọc Trà (Quảng Xương) 70.0mm, TV Thạch Quảng (Thạch Thành) 66.0mm, ...

Mất an toàn giao thông từ các miệng cống không nắp đậy trên địa bàn thành phố Thanh Hoá

Mất an toàn giao thông từ các miệng cống không nắp đậy trên địa bàn thành phố Thanh Hoá

09:08 , 30/09/2022

Tình trạng miệng cống không có nắp đậy đang tồn tại trên một số tuyến đường tại thành phố Thanh Hoá. Mặc dù đã nhiều lần phản ánh, thế nhưng, dường như việc khắc phục vẫn chưa được các ban ngành chức năng quan tâm khiến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.

Những kỹ năng giúp tài xế tránh tai nạn trong mùa mưa bão

Những kỹ năng giúp tài xế tránh tai nạn trong mùa mưa bão

09:03 , 30/09/2022

Trong mùa mưa bão, hạ tầng giao thông tại các địa phương thường bị ngập úng, nứt gãy, sạt lở. Sau đây là một số kỹ năng giúp các lái xe tránh tai nạn khi tham gia giao thông trong mùa mưa.

Chủ động bơm nước tiêu úng bảo vệ lúa mùa và cây vụ đông

Chủ động bơm nước tiêu úng bảo vệ lúa mùa và cây vụ đông

08:55 , 30/09/2022

Trong số trên 50 nghìn ha lúa mùa nằm trong vùng phục vụ của Công ty thuỷ nông Bắc Sông Mã, các địa phương hiện mới thu hoạch được gần 50%. Vì vậy, để bảo vệ lúa và hơn 6 nghìn ha cây vụ đông mới gieo trồng, các đơn vị thuỷ nông đã vận hành hết công suất 10 trạm bơm tiêu và mở tối đa các cửa cống để tiêu úng nhanh chóng, kịp thời nhất.

Chất lượng nhân lực – “Điểm nghẽn” của thị trường lao động

Chất lượng nhân lực – “Điểm nghẽn” của thị trường lao động

08:45 , 30/09/2022

Theo các chuyên gia lao động, một trong những “điểm nghẽn” của thị trường lao động Việt Nam hiện nay là trình độ và kỹ năng của người lao động vẫn còn nhiều hạn chế so với các nước trên thế giới. Chỉ số chất lượng đào tạo nghề nghiệp của Việt Nam thuộc nhóm thấp của ASEAN.

Thanh Hoá: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất và ngập úng cục bộ

Thanh Hoá: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất và ngập úng cục bộ

07:59 , 30/09/2022

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, Thanh Hóa khả năng có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất và ngập úng cục bộ, có nguy cơ cao xảy ra trên các huyện.

Ngày 30/09, Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa đến mưa to

Ngày 30/09, Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa đến mưa to

07:53 , 30/09/2022

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thanh Hoá, ngày 30/09, Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, trưa và chiều giảm mưa.

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất một số khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất một số khu vực tỉnh Thanh Hóa

23:03 , 29/09/2022

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, trong 06h vừa qua (13h-19h/29/09), khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông.

Cảnh báo mưa lớn ở khu vực phía Nam và Tây Nam tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo mưa lớn ở khu vực phía Nam và Tây Nam tỉnh Thanh Hóa

22:55 , 29/09/2022

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, qua theo dõi ảnh mây radar thời tiết lúc 21h40' ngày 29/9 mây phát triển mạnh ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ký sự Nhất nghệ tinh - Nhọc nhằn nghề muối

Ký sự Nhất nghệ tinh - Nhọc nhằn nghề muối

20:54 , 29/09/2022

Từ bao đời nay, nghề muối đã trở thành nghề sản xuất truyền thống của diêm dân vùng ven biển tỉnh Thanh Hóa. Những năm gần đây, ở nhiều địa phương, diêm dân đã bỏ nghề muối hoặc chuyển đổi sang những mô hình kinh tế cho hiệu quả cao hơn. Tâm huyết, trăn trở với nghề truyền thống, một số bà con diêm dân xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc vẫn giữ gìn nghề làm muối để mang đến cho đời những hạt muối quê tinh khiết.