ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường quản lý thị trường hàng hoá, dịch vụ phục vụ khách du lịch

Thanh Hoá đang bước vào cao điểm mùa du lịch hè 2024, kéo theo đó là nhu cầu mua sắm, sử dụng các dịch vụ, hàng hoá tại các khu, điểm du lịch tăng cao. Nhằm tạo dựng môi trường du lịch văn minh, an toàn, hấp dẫn, các ngành chức năng, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang chủ động triển khai nhiều giải pháp tăng cường quản lý thị trường, bình ổn giá, ngăn chặn các hành vi chèo kéo, tăng giá đột biến và những hành vi vi phạm pháp luật khác trong kinh doanh thương mại.

Thanh Thảo - Xuân Tuấn

27/04/2024 08:25

Là điểm đến du lịch hấp dẫn vào mỗi dịp hè, thành phố Sầm Sơn đang bắt đầu đón đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng.

Tăng cường quản lý thị trường hàng hoá, dịch vụ phục vụ khách du lịch- Ảnh 1.

Để phục vụ tốt nhu cầu của du khách, ngay từ đầu mùa du lịch 2024, thành phố Sầm Sơn đã rà soát, ban hành các phương án quản lý, tổ chức, kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị kinh doanh thực hiện nghiêm việc kê khai, niêm yết, công khai giá sản phẩm, dịch vụ, tuyệt đối không tuỳ tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của địa phương.

Tăng cường quản lý thị trường hàng hoá, dịch vụ phục vụ khách du lịch- Ảnh 2.

Ông Vũ Đình Chinh, Trưởng phòng Kinh tế, UBND thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Duy Thành, chủ nhà hàng hải sản Thanh Hợi, tỉnh Thanh Hoá: "Để chuẩn bị cho công tác phục vụ hè, nhà hàng đã ký kết để đảm bảo hải sản tươi sống, nhân lực đầy đủ, cùng với đó giá cả tại nhà hàng niêm yết 100% để đảm bảo khách hàng có sự yên tâm nhất".

Ông Vũ Đình Chinh, Trưởng phòng Kinh tế, UBND thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Thành phố thành lập tổ kiểm tra kiểm soát để tăng cường kiểm tra kiểm soát, thường trực đường dây nóng, xử lý tất cả điểm nóng, phát sinh kiến nghị của du khách khi về Sầm Sơn nghỉ dưỡng, đặc biệt trong công tác quản lý giá".

Đến thời điểm này, Ban chỉ đạo 389 các địa phương có điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đều đã xây dựng kế hoạch kiểm tra chuyên đề hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ du lịch hè. Trong đó, tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát thị trường. 

Tăng cường quản lý thị trường hàng hoá, dịch vụ phục vụ khách du lịch- Ảnh 3.

Nhờ vậy, hầu hết các nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh dịch vụ thương mại tại các khu, điểm du lịch đều đã ký cam kết chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong kinh doanh. Thực hiện niêm yết giá công khai, thuận tiện để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Bà Nguyễn Thị Phương, chủ nhà hàng Thắng Hương, tỉnh Thanh Hoá: "Chúng tôi đã ký kết với các đầu mối để đảm bảo giá tốt nhất, cam kết bán chuẩn giá, niêm yết giá từng ngày một".

Tăng cường quản lý thị trường hàng hoá, dịch vụ phục vụ khách du lịch- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Kiểm soát viên Đội quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Kiểm soát viên Đội quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Chúng tôi đã tuyên truyền, ký cam kết với 100% hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã Nghi Sơn và có đường dây nóng để khách hàng phản hồi đối với việc các nhà hàng tăng giá, bán không đúng giá niêm yết, cùng với đó đội tăng cường kiểm tra kiểm soát để du khách yên tâm khi về với Nghi Sơn trong mùa du lịch 2024".

Việc tăng cường quản lý nhà nước trong kiểm soát giá cả, thị trường hàng hoá đã giúp du khách cảm thấy thoải mái, an tâm khi chọn Thanh Hoá làm điểm du lịch, nghỉ dưỡng. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu đón được 13,8 triệu lượt khách trong năm 2024.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 27/4

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/5, ngày 20/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/5, ngày 20/5/2024

16:00 , 19/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 19/5, ngày 20/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa, cục bộ có mưa to và dông.

Thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật

Thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật

11:20 , 19/05/2024

Chiều ngày 18/5, tại Thanh Hóa, Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam đã công bố thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật và bổ nhiệm lãnh đạo Viện.

Chung kết Liên hoan nghệ thuật "Bài ca dâng Bác"

Chung kết Liên hoan nghệ thuật "Bài ca dâng Bác"

11:10 , 19/05/2024

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), tối 18/5, tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức chung kết Liên hoan nghệ thuật "Bài ca dâng Bác".

Đêm nhạc "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

Đêm nhạc "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

11:00 , 19/05/2024

Tối 18/5, tại Khu công nghiệp Lễ Môn, tỉnh Thanh Hoá, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH TCP Việt Nam – nhãn hàng Red Bull tổ chức đêm nhạc "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực". Dự chương trình có các đồng chí: Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

4 tháng đầu năm 2024, xử lý hơn 38.000 trường hợp vi phạm giao thông

4 tháng đầu năm 2024, xử lý hơn 38.000 trường hợp vi phạm giao thông

08:50 , 19/05/2024

Trong 4 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xử lý hơn 38.000 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền 101,5 tỷ đồng, tạm giữ gần 12.000 phương tiện, tước giấy phép lái xe đối với hơn 6.500 trường hợp.

Bộ Giao thông vận tải hậu kiểm việc quản lý đào tạo, sát hạch lái xe và vận tải trên toàn quốc

Bộ Giao thông vận tải hậu kiểm việc quản lý đào tạo, sát hạch lái xe và vận tải trên toàn quốc

08:15 , 19/05/2024

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe của các Sở Giao thông vận tải trên toàn quốc (kế hoạch hậu kiểm). Việc kiểm tra xong trước ngày 20/11/2024.

Khắc ghi những kỉ niệm thiêng liêng được gặp Bác Hồ

Khắc ghi những kỉ niệm thiêng liêng được gặp Bác Hồ

08:00 , 19/05/2024

Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã đi xa, nhưng đối với những người đã từng được gặp Bác hay được Bác gửi thư thăm hỏi, khen ngợi và động viên thì đó là một vinh dự vô cùng lớn lao. Nhiều người đã học tập và làm theo lời Bác dạy để rèn luyện và trưởng thành, trở thành những công dân ưu tú, những cán bộ cốt cán, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như công cuộc xây dựng, quê hương đất nước ngày nay.

Dự báo thời tiết 19/5: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, giông vài nơi

Dự báo thời tiết 19/5: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, giông vài nơi

06:00 , 19/05/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (19/5), Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tọa đàm kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Bảo tàng và tiếp nhận hiện vật hiến tặng

Tọa đàm kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Bảo tàng và tiếp nhận hiện vật hiến tặng

23:13 , 18/05/2024

Sáng ngày 18/5, Bảo tàng tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1978 - 18/5/2024) và tiếp nhận hiện vật hiến tặng.

Ký ức đường Trường Sơn huyền thoại

Ký ức đường Trường Sơn huyền thoại

22:22 , 18/05/2024

Ra đời cách đây tròn 65 năm, đường Trường Sơn, con đường của lòng dũng cảm, của ý chí quyết chiến, quyết thắng và khí phách anh hùng cách mạng đã trở thành một huyền thoại, một "tượng đài bất tử" của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. 65 năm đã trôi qua, những năm tháng ác liệt, gian khổ nhưng hào hùng vẫn luôn đọng lại trong ký ức của những người đã làm nên con đường Trường Sơn huyền thoại, góp phần chi viện cho chiến trường miền Nam, thống nhất đất nước.