ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa nông thôn, miền núi

Vào dịp cuối năm, khi nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng đưa hàng kém chất lượng, mập mờ về nhãn mác về tiêu thụ ở khu vực nông thôn miền núi. Để ổn định thị trường dịp cuối năm, các lực lượng chức năng đã tăng cường bám sát địa bàn, tổ chức các đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời xử lý đối với những hành vi vi phạm.

Lê Nụ - Văn Lộc

05/12/2022 20:36

Tại chợ phố Cống, thị trấn Ngọc Lặc, qua kiểm tra lực lượng Quản lý thị trường phát hiện nhiều loại bánh kẹo nhập khẩu không dán tem phụ bằng Tiếng Việt. Ngoài ra tại đây nhiều mặt hàng thực phẩm  đã hết hạn sử dụng vẫn được bày bán…

Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa nông thôn, miền núi - Ảnh 2.

Các chủ cửa hàng, Ban quản lý chợ cho rằng vì quá bận rộn nên còn sơ suất để xảy ra các lỗi vi phạm này.

Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa nông thôn, miền núi - Ảnh 3.

Chị Lương Thị Hằng - Cửa hàng tạp hóa Hằng Kiên, thi trấn Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

Chị Lương Thị Hằng - Cửa hàng tạp hóa Hằng Kiên, thi trấn Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trong các thùng hàng có các tem phụ nhưng kinh doanh có mình tôi nên tôi có sơ suất là chưa dán vào các gói hàng. Qua kiểm tra nhắc nhở tôi sẽ dán đầy đủ."

Kết quả kiểm tra của lực lượng Quản lý thị trường khu vực Ngọc Lặc, Lang Chánh cho thấy, các lỗi vi phạm chủ yếu của các hộ kinh doanh tại đây chủ yếu là bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, mập mờ về nhãn mác, niêm yết hàng hóa không đầy đủ, vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đầu năm đến nay, lực lượng quản lý thị trường huyện Ngọc Lặc và Lang Chánh đã tổ chức kiểm tra 115 vụ, phát hiện và xử lý 98 vụ vi phạm về hàng giả, an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại, xử phạt trên 312  triệu đồng.      

Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa nông thôn, miền núi - Ảnh 4.

Đặc trưng của thị trường hàng hóa miền núi là kinh doanh nhỏ lẻ, phân tán. Trình độ dân trí hạn chế nên việc phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng của bà con gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, việc tuân thủ tuân thủ các điều kiện, quy định pháp luật của một bộ phận tiểu thương còn hạn chế. Lợi dụng điều này, các đối tượng kinh doanh trà trộn bày bán hàng hóa tiêu dùng giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng của các doanh nghiệp, hàng kém chất lượng để tiêu thụ. 

Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa nông thôn, miền núi - Ảnh 5.

Do đó, để ổn định thị trường dịp cuối năm, các đội Quản lý thị trường địa bàn đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng chương trình, kế hoạch đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Ngoài việc tập trung kiểm tra tại các khu vực trung tâm, các điểm chợ, trung tâm thương mại đầu mối, nơi phát sinh các luồng hàng hóa, các lực lượng chức năng còn tập trung bám các thôn, bản nhằm ngăn ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa nông thôn, miền núi - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Hòa - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 14, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa

Bà Nguyễn Thị Hòa - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 14, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa cho biết: "Thực hiện kế hoạch 257, Đội xây dựng kế hoạch xử lý vi phạm về các lỗi vi phạm, ký cam kết, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật."

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa, từ nay đến hết 15/2/2023, các lực lượng chức năng chủ động nắm bắt diễn biến tình hình, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bắt giữ, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, ép giá, đưa hàng kém chất lượng về khu vực nông thôn, miển núi tiêu thụ.

Nguồn: Hộp thư truyền hình 05/12/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa điểm du lịch

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa điểm du lịch

21:20 , 30/01/2023

Những ngày đầu xuân Qúy Mão thời tiết tạnh ráo, nắng ấm, thuận lợi cho người dân đi du xuân, vãn cảnh. Với lượng khách gia tăng so với các năm trước, các dịch vụ ăn uống tại các khu du lịch cũng phong phú và đa dạng hơn. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chính quyền địa phương, ban quản lý các khu du lịch và các cơ quan chức năng đã tăng cường các biện pháp giám sát và nhắc nhở chủ cơ sở kinh doanh thực hiện đúng các điều khoản đã cam kết.

Tăng cường phòng chống cháy nổ và an ninh trật tự lễ hội đầu năm

Tăng cường phòng chống cháy nổ và an ninh trật tự lễ hội đầu năm

20:59 , 30/01/2023

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa mỗi năm có gần 400 lễ hội lớn nhỏ, trong đó nhiều lễ hội được tổ chức vào dịp đầu năm. Rất đông người dân và du khách tham gia lễ hội thường thắp hương cầu may do đó nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn. Các địa phương và lực lượng chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ tài sản và ổn định an ninh trật tự tại các khu vực đền chùa, lễ hội.

Cần chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng

Cần chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng

20:53 , 30/01/2023

Thời gian gần đây, trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng đoạn qua xã Thọ Tiến, huyện Triệu Sơn, xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm hành lang giao thông đường bộ để kinh doanh, họp chợ, đặt biển quảng cáo tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Mất an toàn giao thông từ hành vi chở hàng cồng kềnh

Mất an toàn giao thông từ hành vi chở hàng cồng kềnh

20:48 , 30/01/2023

Hiện nay, trên các tuyến giao thông, không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được giữ vững

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được giữ vững

18:17 , 30/01/2023

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ổn định.

Các trung tâm đăng kiểm tại Thanh Hóa hoạt động trở lại sau Tết

Các trung tâm đăng kiểm tại Thanh Hóa hoạt động trở lại sau Tết

16:40 , 30/01/2023

Sau những ngày nghỉ Tết, hiện các trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã hoạt động trở lại, nhưng số phương tiện đến kiểm định không nhiều. Do đó, không xảy ra hiện tượng phải chen lấn vào kiểm định như những ngày trước Tết.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 30/01, ngày 31/01/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 30/01, ngày 31/01/2023

16:17 , 30/01/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 30/01, ngày 31/01/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi đến nhiều mây, không mưa. Trời rét đậm.

Nâng cao năng lực vận tải phục vụ hành khách đi lại những ngày sau Tết

Nâng cao năng lực vận tải phục vụ hành khách đi lại những ngày sau Tết

10:31 , 30/01/2023

Với tinh thần “không để hành khách không có phương tiện để đi lại”, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã có các văn bản đề nghị Cảng hàng không Thọ Xuân, Ga Thanh Hóa và Ban quản lý các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách những ngày sau Tết.

Hơn 500 lao động ở Thanh Hóa bị nợ lương dịp Tết

Hơn 500 lao động ở Thanh Hóa bị nợ lương dịp Tết

09:58 , 30/01/2023

Theo kết quả khảo sát của Sở Lao động, Thương binh và xã hội Thanh Hóa, trong dịp Tết Nguyên đán, có 3 doanh nghiệp nợ lương hơn 500 lao động, với số tiền trên 4,2 tỷ đồng.

Dự báo thời tiết 30/1: Thanh Hóa trời tiếp tục rét đậm

Dự báo thời tiết 30/1: Thanh Hóa trời tiếp tục rét đậm

08:45 , 30/01/2023

Dự báo thời tiết ngày 30/1, Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng. Trời rét, phía Bắc rét đậm.