ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường tuyên truyền cho các đơn vị, lái xe ô tô kinh doanh vận tải

Thực hiện kế hoạch số 382 của Bộ Công an và kế hoạch 326 của Công an Thanh Hóa về tổng kiểm soát hoạt động vận tải khách và hàng hóa bằng container, hiện nay Công an Thanh Hóa đang tập trung tăng cường tuyên truyền cho các đơn vị kinh doanh vận tải và lái xe, chủ xe ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về vận tải.

Khánh Huyền - Tuấn Anh – Linh Sơn

14/08/2023 09:02

Huyện Thạch Thành là một trong những địa phương có nhiều nhà máy và mỏ vật liệu xây dựng. Hằng ngày rất đông các xe ô tô hợp đồng chở công nhân và xe container, xe đầu kéo chở đất hoạt động lưu thông trên các tuyến đường của huyện. Thực hiện kế hoạch về tổng kiểm soát hoạt động vận tải khách và hàng hóa container, từ 1/8 đến 14/8 công an huyện Thạch Thành đã phối hợp với công an 25 xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 250 lái xe và trên 300 đơn vị kinh doanh vận tải  khách và hàng hóa trên địa bàn; yêu cầu các đơn vị kinh doanh và lái xe ký cam kết không chở quá số người và hàng hóa trên xe, thực hiện nghiêm quy định về tốc độ, tuyệt đối không lái xe khi đã sử dụng rượu, bia.

Tăng cường tuyên truyền cho các đơn vị, lái xe ô tô kinh doanh vận tải  - Ảnh 2.

Trung tá Đoàn Đức Lịch - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thời gian tới chúng tôi sẽ làm tốt công tác tham mưu cho Ban An toàn giao thông huyện để kiểm soát tốt công tác vận tải. Tiếp theo là đẩy mạnh tuyên truyền cho lái xe ký cam kết về vận tải, tập trung tại những  địa bàn kinh doanh vận tải khách và hàng hóa".

Hiện nay Thanh Hóa đang có trên 3.600 đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô với hơn 14.400 phương tiện. Trong đó, riêng kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô là 817 đơn vị. Trước tình hình hoạt động vận tải khách ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng các xe đăng ký hợp đồng hoạt động trá hình tuyến vận tải khách cố định, hình thành các điểm xe dù, bến cóc, gây mất an ninh trật tự và trật tự công cộng, công an các huyện, thị xã, thành phố đang yêu cầu công an các phường xã, tập trung trên địa bàn: thành phố Thanh Hóa và các huyện: Triệu Sơn, Hậu Lộc, Thành phố Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn… thống kê danh sách các nhà xe hoạt động để tuyên truyền, cam kết chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật khi tham gia giao thông cũng như các quy định về vận chuyển. Thiếu tá Nguyễn Hữu Nho Tổ trưởng Tổ TTKS số 6, Đội Cảnh sát giao thông Trật tự, Công an Thành phố Thanh Hóa cho biết thêm: "Khó khăn lớn nhất của chúng tôi đó là các hành khách trên xe không phối hợp. Theo qui định xe hợp đồng không được thu vé lẻ, phải có hợp đồng. Nhưng nếu hành khách không phối hợp cung cấp chúng tôi sẽ không có căn cứ để xử lý".

Tăng cường tuyên truyền cho các đơn vị, lái xe ô tô kinh doanh vận tải  - Ảnh 3.

Đến nay, công an 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành công tác thống kê danh sách đơn vị kinh doanh vận tải và tuyên truyền, cho nhà xe, lái xe ký cam kết. Do đó, nếu sau thời gian cam kết, từ 15/8 trường hợp các đơn vị kinh doanh vận tải, nhà xe, lái xe vẫn cố tình vi phạm, Cảnh sát giao thông Công an các huyện, thị xã, thành phố sẽ đồng loạt ra quân, kiên quyết xử lý các vi phạm, qua đó, từng bước chấn chỉnh, lập lại trật tự giao thông trên địa bàn.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 14/8

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương xử phạt gần 30 trường hợp vi phạm giao thông qua VNeID

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương xử phạt gần 30 trường hợp vi phạm giao thông qua VNeID

10:11 , 12/07/2024

Từ ngày 1/7, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá triển khai việc kiểm tra và xử lý vi phạm giao thông qua VNeID. Sau hơn 10 ngày triển khai cho thấy việc kiểm tra, xử lý nhanh gọn, thuận tiện. Tuy nhiên, số lái xe tích hợp giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe lên tài khoản VNeID vẫn chưa nhiều.

Đẩy mạnh tiến độ, đảm bảo giao thông khi thi công Dự án mở rộng nút giao BigC thành phố Thanh Hoá

Đẩy mạnh tiến độ, đảm bảo giao thông khi thi công Dự án mở rộng nút giao BigC thành phố Thanh Hoá

09:42 , 12/07/2024

Dự án đầu tư xây dựng công trình hoàn thiện, mở rộng nút giao Big C và tuyến đường gom nối mặt bằng ATM3 đến Đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hoá là một trong những giải pháp chống ùn tắc và tai nạn giao thông do UBND thành phố Thanh Hoá làm chủ đầu tư. Dự án khởi công từ tháng 5/2024. Đến nay chủ đầu tư và nhà thầu thi công đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ và triển khai các phương án đảm bảo giao thông.

Đẩy mạnh việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Đẩy mạnh việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính

09:16 , 12/07/2024

Số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính là quá trình chuyển đổi thông tin đang được thể hiện trên giấy trong hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính sang dữ liệu điện tử. Việc thực hiện nhiệm vụ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đối với cấp huyện đã được bắt đầu từ 1/12/2022, đối với cấp xã bắt đầu từ 1/6/2023, qua đó đem lại nhiều tiện lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp, và cả các cơ quan quản lý nhà nước.

Nỗ lực giảm thiểu nguy cơ cháy nổ tại các khu chung cư cũ

Nỗ lực giảm thiểu nguy cơ cháy nổ tại các khu chung cư cũ

09:02 , 12/07/2024

Tháng 4/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm và lực lượng chức năng đã kiểm tra hiện trạng thực tế, tình hình phòng cháy chữa cháy tại một số khu chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Trước nguy cơ cháy nổ rất cao từ những bất cập về hạ tầng phòng cháy chữa cháy tại các khu chung cư này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo giao UBND thành phố Thanh Hóa cùng các ngành chức năng có liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục. Hiện nay, các đơn vị đang tích cực thực hiện các nhóm giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ tại đây.

Thanh Hóa: Từ ngày 14/7 nắng nóng sẽ suy giảm

Thanh Hóa: Từ ngày 14/7 nắng nóng sẽ suy giảm

08:09 , 12/07/2024

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12 - 13/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%. Từ ngày 14/7 nắng nóng suy giảm.

Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

16:55 , 11/07/2024

Thời gian gần đây trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra những vụ cháy đáng tiếc làm thiệt hại nặng nề đến tài sản và tính mạng con người. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng địa phương, thành phố Thanh Hóa đã luôn quan tâm tới công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần hạn chế, ngăn chặn tai nạn xảy ra cháy nổ trên địa bàn.

Các cấp công đoàn thực hiện tốt các phong trào thi đua

Các cấp công đoàn thực hiện tốt các phong trào thi đua

16:42 , 11/07/2024

Hướng đến kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2024), thời gian qua, các cấp Công đoàn thành phố Thanh Hóa đã phát động nhiều phong trào thi đua, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia, góp phần nâng cao đời sống, tinh thần tạo khí thế thi đua sôi nổi để đoàn viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhiều cụm đèn tín hiệu giao thông ở thành phố Thanh Hóa bị che khuất

Nhiều cụm đèn tín hiệu giao thông ở thành phố Thanh Hóa bị che khuất

16:26 , 11/07/2024

Đèn tín hiệu giao thông có tác dụng báo hiệu, hướng dẫn cho người tham gia giao thông theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cột đèn tín hiệu tại mội số điểm nút giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đang bị cây xanh che khuất, làm ảnh hưởng tới tầm quan sát của người điều khiển phương tiện.

Lan tỏa phát thanh trên nền tảng số đáp ứng nhu cầu của công chúng

Lan tỏa phát thanh trên nền tảng số đáp ứng nhu cầu của công chúng

16:12 , 11/07/2024

Phát thanh đa phương tiện trên nền tảng số đang trở thành xu hướng khiến phát thanh truyền thống trở nên gần gũi, tương tác trực tiếp và đáp ứng nhu cầu công chúng nhanh chóng hơn.

Tích cực hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm 2024

Tích cực hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm 2024

15:37 , 11/07/2024

Ngày 11/7 hàng năm được chọn là Ngày Dân số thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng về các vấn đề dân số. Năm nay, ngày Dân số thế giới có chủ đề "Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững".