ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến Quốc lộ 47 và đường Hồ Chí Minh

Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, chạy xe quá tốc độ cho phép là một trong những nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các Đội cảnh sát giao thông siết chặt việc kiểm soát tốc độ và xử lý nghiêm hành vi này.

Nhã Mai – Xuân Tuấn

18/03/2023 20:15

Quốc lộ 47 là tuyến giao thông đi các huyện phía Tây của tỉnh, hàng ngày có một lượng lớn phương tiện xe cơ giới lưu thông. Nhiều phương tiện chạy quá tốc độ cho phép, lỗi này diễn ra khá phổ biến. Đội cảnh sát giao thông số 2 là đơn vị phụ trách tuần tra, kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 47 cho biết: phần lớn những va chạm, tai nạn xảy ra do người điều khiển phương tiện không giảm tốc độ khi đi qua khu vực đông dân cư, và do thiếu quan sát biển báo nên chủ quan phóng nhanh, vượt ẩu mà không chú ý các giao lộ ở phía trước. Vì vậy thời gian qua, chuyên đề xử lý vi phạm tốc độ đã được Đội cảnh sát giao thông số 2 triển khai ở tất cả các ngày trong tuần. 

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến Quốc lộ 47 và đường Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Đối với các hành vi vi phạm, ngoài việc lập biên bản xử lý nghiêm, tổ công tác còn tuyên truyền để các lái xe chấp hành việc tuân thủ tốc độ khi tham gia giao thông. Trung tá Đỗ Xuân Đông, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết việc tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm tốc độ được xem là giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm.

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh, Đội cảnh sát giao thông số 3 đã tăng cường lực lượng cắm chốt, sử dụng máy bắn tốc độ mật phục kiểm tra và xử phạt trực tiếp. Ghi nhận chỉ trong một buổi sáng, tổ công tác Đội cảnh sát giao thông số 3 đã xử phạt 5 trường hợp vi phạm tốc độ, trong đó có những lỗi vượt hơn 10 km so với quy định. 

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến Quốc lộ 47 và đường Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Khi bị xử phạt, các lái xe đều đưa ra lí do không thấy biển báo hoặc không để ý. Tuy nhiên, các hành vi vi phạm tốc độ đều được máy ghi lại chính xác, làm căn cứ để xử phạt một cách minh bạch và nghiêm khắc. Vì vậy các lái xe đều chấp hành và cam kết không tái phạm. Trung tá Lê Tuấn Minh, Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnhThanh Hoá cho biết: "Với lỗi vi phạm tốc độ thì tổ công tác sẽ xử lý nghiêm để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của chủ xe, đồng thời kiềm chế tai nạn giao thông trên tuyến. Thời gian tới Đội cảnh sát giao thông số 3 tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm tốc độ khép, kín địa bàn tuần tra, kiểm soát".

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến Quốc lộ 47 và đường Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định sẽ không kịp xử lý tình huống bất ngờ xảy ra như: có người đi bộ ngang đường, phương tiện phía trước chuyển hướng, rẽ bất ngờ, gặp phương tiện đi từ đường phụ ra; gia súc, gia cầm băng ngang đường… Đang đi tốc độ cao mà thắng gấp sẽ rất nguy hiểm, hoặc không kịp dừng phương tiện sẽ dẫn đến va chạm giao thông, và nặng hơn là tai nạn chết người. Theo thống kê, nguyên nhân va chạm, tai nạn giao thông xảy ra do chạy quá tốc độ quy định chiếm khoảng 20% số vụ.

Thời gian tới, Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vượt quá tốc độ quy định. Tuy nhiên, ý thức của người tham gia giao thông vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất: "Thà chậm một giây còn hơn gây tai nạn".

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 18.3.2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết 25/3: Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc giảm gần 10 độ C

Dự báo thời tiết 25/3: Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc giảm gần 10 độ C

07:58 , 25/03/2023

Dự báo thời tiết ngày 25/3, không khí lạnh đổ bộ, chấm dứt nắng nóng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ hạ nhanh, trời chuyển mát, vùng núi có nơi rét. Nam Bộ vẫn nắng nóng gay gắt.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Quảng Xương

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Quảng Xương

21:27 , 24/03/2023

Bằng sự chủ động và cách làm sáng tạo, tuổi trẻ huyện Quảng Xương đã và đang thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động, các mô hình, công trình thanh niên xung kích, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên tỉnh Thanh Hoá

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên tỉnh Thanh Hoá

20:09 , 24/03/2023

Sáng 24/3, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã đối thoại với thanh niên với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hóa”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 587 điểm cầu trên địa bàn tỉnh với 2000 đại biểu đại diện cho hơn 1 triệu thanh niên tỉnh Thanh Hoá. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Lê Văn Diện, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện các ban, sở, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các địa phương.

Tăng cường quan hệ hữu nghị Quan Sơn - Viêng Xay

Tăng cường quan hệ hữu nghị Quan Sơn - Viêng Xay

17:46 , 24/03/2023

Huyện Quan Sơn có 6 xã biên giới với chiều dài 64 km đường biên giới tiếp giáp với 2 huyện Viêng Xay và Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Thực hiện các thỏa thuận hơp tác giữa 2 tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn, những năm qua đảng bộ, chính quyền huyện Quan Sơn luôn coi trọng công tác ngoại giao, tăng cường, củng cố tình hữu nghị giữa huyện Quan Sơn với các huyện Viêng Xay, Sầm Tớ.

Phát huy tối đa tiềm năng, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức

Phát huy tối đa tiềm năng, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức

15:57 , 24/03/2023

(Chinhphu.vn) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trải qua quá trình lịch sử lâu dài của đân tộc, trí thức Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Cũng chính vì vậy mà cha ông ta đã luôn luôn quý trọng hiền tài và đội ngũ trí thức.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/03, ngày 25/03/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/03, ngày 25/03/2023

15:17 , 24/03/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 24/03, ngày 25/03/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi đến nhiều mây, ngày trời nắng, gió Đông đến Đông nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 24 /3, Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Ngày 24 /3, Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

09:48 , 24/03/2023

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày 24 /3, ở khu vực trung du và vùng núi Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Công an huyện Triệu Sơn mở đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông vào ban đêm

Công an huyện Triệu Sơn mở đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông vào ban đêm

09:09 , 24/03/2023

Thời gian vừa qua, tình hình an ninh, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Triệu Sơn vào buổi tối diễn biến phức tạp, các hành vi vi phạm Luật về an toàn giao thông diễn ra khá phổ biến, gây mất an toàn giao thông và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. Để chấn chỉnh tình trạng này, Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh tổ chức ra quân tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Miễn đăng kiểm lần đầu ô tô mới, chủ xe phải nộp khoản phí nào?

Miễn đăng kiểm lần đầu ô tô mới, chủ xe phải nộp khoản phí nào?

09:04 , 24/03/2023

Hiện nay có nhiều người dân thắc mắc, theo Thông tư mới có hiệu lực khi miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới, chủ xe có cần nộp khoản phí nào để được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm và tem kiểm định hay không? Vấn đề này được Cục đăng kiểm hướng dẫn như sau:

Nới chu kỳ kiểm định xe cá nhân, siết chặt xe kinh doanh vận tải

Nới chu kỳ kiểm định xe cá nhân, siết chặt xe kinh doanh vận tải

08:59 , 24/03/2023

Ngày 22/3, Bộ Giao thông - Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.