ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến Quốc lộ 47 và đường Hồ Chí Minh

Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, chạy xe quá tốc độ cho phép là một trong những nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các Đội cảnh sát giao thông siết chặt việc kiểm soát tốc độ và xử lý nghiêm hành vi này.

Nhã Mai – Xuân Tuấn

18/03/2023 20:15

Quốc lộ 47 là tuyến giao thông đi các huyện phía Tây của tỉnh, hàng ngày có một lượng lớn phương tiện xe cơ giới lưu thông. Nhiều phương tiện chạy quá tốc độ cho phép, lỗi này diễn ra khá phổ biến. Đội cảnh sát giao thông số 2 là đơn vị phụ trách tuần tra, kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 47 cho biết: phần lớn những va chạm, tai nạn xảy ra do người điều khiển phương tiện không giảm tốc độ khi đi qua khu vực đông dân cư, và do thiếu quan sát biển báo nên chủ quan phóng nhanh, vượt ẩu mà không chú ý các giao lộ ở phía trước. Vì vậy thời gian qua, chuyên đề xử lý vi phạm tốc độ đã được Đội cảnh sát giao thông số 2 triển khai ở tất cả các ngày trong tuần. 

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến Quốc lộ 47 và đường Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Đối với các hành vi vi phạm, ngoài việc lập biên bản xử lý nghiêm, tổ công tác còn tuyên truyền để các lái xe chấp hành việc tuân thủ tốc độ khi tham gia giao thông. Trung tá Đỗ Xuân Đông, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết việc tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm tốc độ được xem là giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm.

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh, Đội cảnh sát giao thông số 3 đã tăng cường lực lượng cắm chốt, sử dụng máy bắn tốc độ mật phục kiểm tra và xử phạt trực tiếp. Ghi nhận chỉ trong một buổi sáng, tổ công tác Đội cảnh sát giao thông số 3 đã xử phạt 5 trường hợp vi phạm tốc độ, trong đó có những lỗi vượt hơn 10 km so với quy định. 

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến Quốc lộ 47 và đường Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Khi bị xử phạt, các lái xe đều đưa ra lí do không thấy biển báo hoặc không để ý. Tuy nhiên, các hành vi vi phạm tốc độ đều được máy ghi lại chính xác, làm căn cứ để xử phạt một cách minh bạch và nghiêm khắc. Vì vậy các lái xe đều chấp hành và cam kết không tái phạm. Trung tá Lê Tuấn Minh, Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnhThanh Hoá cho biết: "Với lỗi vi phạm tốc độ thì tổ công tác sẽ xử lý nghiêm để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của chủ xe, đồng thời kiềm chế tai nạn giao thông trên tuyến. Thời gian tới Đội cảnh sát giao thông số 3 tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm tốc độ khép, kín địa bàn tuần tra, kiểm soát".

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến Quốc lộ 47 và đường Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định sẽ không kịp xử lý tình huống bất ngờ xảy ra như: có người đi bộ ngang đường, phương tiện phía trước chuyển hướng, rẽ bất ngờ, gặp phương tiện đi từ đường phụ ra; gia súc, gia cầm băng ngang đường… Đang đi tốc độ cao mà thắng gấp sẽ rất nguy hiểm, hoặc không kịp dừng phương tiện sẽ dẫn đến va chạm giao thông, và nặng hơn là tai nạn chết người. Theo thống kê, nguyên nhân va chạm, tai nạn giao thông xảy ra do chạy quá tốc độ quy định chiếm khoảng 20% số vụ.

Thời gian tới, Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vượt quá tốc độ quy định. Tuy nhiên, ý thức của người tham gia giao thông vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất: "Thà chậm một giây còn hơn gây tai nạn".

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 18.3.2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.