ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tết của y, bác sĩ

Tết đến là dịp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau chào đón năm mới. Thế nhưng những y, bác sĩ ít khi có cái Tết trọn vẹn bên gia đình, bởi họ còn có nhiệm vụ cao cả hơn đó là cấp cứu, điều trị, thậm chí "chạy đua" với thời gian để giành lại sự sống cho người bệnh.

Thuỳ Dung – Quang Phú

10/02/2024 07:53

Trung tâm cấp cứu và Hồi sức tích cực ngoại khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, đêm giao thừa… Vẫn không khí làm việc khẩn trương và căng thẳng. Nơi đây, dường như không có ngày và đêm, không có lễ, Tết…

Tết của y, bác sĩ- Ảnh 1.

Một bệnh nhân tai nạn giao thông với nhiều tổn thương phức tạp, nguy kịch vừa được chuyển đến từ tuyến dưới. Ekip y, bác sỹ tại Trung tâm cấp cứu và Hồi sức tích cực ngoại khoa đã khẩn trương hồi sức tích cực, hội chẩn liên chuyên khoa, quyết định mổ tối cấp cứu cho bệnh nhân.

Trong những ngày đầu của kỳ nghỉ Tết năm nay, lượng bệnh nhân tăng khoảng 20 – 30% so với cùng kỳ các năm trước, số ca nặng, nguy kịch cũng tăng. Bác sĩ CKI Lê Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Với chúng tôi, Tết dường như không còn quan trọng nữa. Đặc thù của trung tâm cấp cứu toàn những trường hợp khẩn cấp, bệnh nặng. Bởi vậy với chúng tôi ngày nào cũng như ngày nào luôn nỗ lực để cấp cứu tốt nhất cho bệnh nhân. Năm mới đến chỉ mong mọi người có thạt nhiều sức khoẻ, bình an".

Tết của y, bác sĩ- Ảnh 2.

Cuộc chiến với tử thần ở các đơn vị hồi sức tích cực sơ sinh lại càng cam go hơn khi bệnh nhân là những thiên thần bé nhỏ vừa chào đời. Đêm giao thừa, Khoa Hồi sức tích cực sơ sinh, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá còn hơn 20 bệnh nhi sơ sinh điều trị. Đây là những em bé sinh non, gặp biến chứng khi ra đời phải duy trì sự sống bằng thiết bị hỗ trợ hô hấp, hỗ trợ tiêu hóa… Tiếp nhận mỗi bệnh nhi vào khoa Hồi sức Tích cực sơ sinh, các thầy thuốc nhận lấy sự trông đợi rất lớn từ gia đình các cháu. Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thuý, Khoa Hồi sức Tích cực sơ sinh, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi đã quen với việc đón Tết tại bệnh viện cùng bệnh nhân. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi trong năm mới là tất cả bệnh nhi của khoa nói riêng và của bệnh viện nói chung nhanh chóng phục hồi sưc khoẻ để về sum vầy cùng gia đình". Điều dưỡng Nguyễn Tài Hải, Khoa Hồi sức Tích cực sơ sinh, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cũng chia sẻ: "Năm nay là năm thứ 11 tôi làm việc tại bệnh viện và đã có 9 đêm giao thừa cùng bệnh nhi. Những năm đầu còn bỡ ngỡ nhưng sau đó chúngt tôi thấy đây là điều hiển nhiên. Khi mình đã chọn nghề y thì tất cả vì người bệnh. Chỉ mong các bé được sớm hồi phục trở về bên vòng tay yêu thường của gia đình".

Tết của y, bác sĩ- Ảnh 3.

Tuy có những vất vả, thiệt thòi, nhưng những y, bác sĩ vẫn ngày đêm tận tụy với tâm nguyện cứu chữa cho người bệnh. Mỗi một bệnh nhân được cứu sống, trở về trong vòng tay của gia đình, đó cũng chính là món quà, là niềm vui lớn của các y, bác sĩ trong những ngày tết.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 10/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

11:40 , 20/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/02, ngày 21/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió Đông nam đến Nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

10:43 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024 như sau:

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

09:33 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu xuân, đặc biệt là từ ngày 9 tháng Giêng, lượng du khách đến với khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Nưa - Am Tiên (thuộc thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn) tăng cao. Vì vậy, đã xảy ra tình trạng ùn tăc giao thông cục bộ trên tuyến đường tỉnh 517 dẫn vào Khu di tích.

Nghiên cứu đề xuất mở rộng diện chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam

Nghiên cứu đề xuất mở rộng diện chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam

09:03 , 20/02/2024

Tại Chỉ thị 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu đề xuất mở rộng diện miễn thị thực cho công dân một số nước đến Việt Nam phù hợp tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương.