ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hoá đảm bảo an toàn cho du khách tại các điểm đến dịp đầu xuân năm mới

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 1.500 di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh được xếp hạng. Những ngày trong và sau Tết, đặc biệt là dịp lễ hội đầu năm, các di tích trên địa bàn tỉnh đã thu hút đông đảo Nhân dân và du khách đến tham quan, vãn cảnh, sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn cho du khách về mọi mặt được các địa phương, các đơn vị quản lý coi là nhiệm vụ hàng đầu, đồng thời xử lý nhanh chóng, triệt để những hạn chế để du khách, Nhân dân có những ngày du xuân vui vẻ, trọn vẹn.

Mai Phương - Mạnh Tuấn

23/02/2024 09:20

Đền Cô Bơ, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá là di tích được đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn trong hành trình du xuân đầu năm. Bên cạnh việc phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của khách thập phương, năm nay Ban quản lý di tích đã đầu tư, cải tạo, mở rộng khuôn viên, tạo dựng thêm nhiều cảnh quan thiên nhiên, vườn hoa ven sông để du khách check - in.

Thanh Hoá đảm bảo an toàn cho du khách tại các điểm đến dịp đầu xuân năm mới- Ảnh 1.

Mọi hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng đều được thực hiện một cách tuần tự, không gây ồn ào. Nhà đền cũng đã thực hiện nghiêm việc không cho thắp hương trong đền, việc đốt sớ, vàng mã luôn có người giám sát. Đặc biệt, luôn có sự hỗ trợ của lực lượng công an xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn du khách.

Thanh Hoá đảm bảo an toàn cho du khách tại các điểm đến dịp đầu xuân năm mới- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Chung, Thủ nhang Đền Cô Bơ, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Văn Chung, Thủ nhang Đền Cô Bơ, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Từ Tết tới giờ rất may là không có bất cứ một tình huống nào xảy ra, rất an toàn, an ninh trật tự tốt. Nhà đền cũng rất chú ý trong việc bài trí, các ban các cung, nghi lễ sao cho chu đáo để du khách đến đây cảm nhận được sự sạch đẹp, mang nét văn hoá của địa phương".

Hầu hết các điểm đến tâm linh khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như: Đền Độc Cước, đền Cửa Đạt, đền Sòng, đền Chín Giếng, Lam Kinh, thành nhà Hồ... đều ghi nhận số lượng du khách tăng cao, lên đến hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.

Nhờ làm tốt công tác quản lý, bố trí lực lượng, tặng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia các hoạt động lễ hội; lắp đặt thiết bị camera để theo dõi, giám sát, đề phòng các hành vi trộm cắp, móc túi… nên đến nay các lễ hội đều diễn ra an toàn, văn minh, đúng quy định, được du khách thập phương đánh giá cao.

Thanh Hoá đảm bảo an toàn cho du khách tại các điểm đến dịp đầu xuân năm mới- Ảnh 3.

Anh Vũ Văn Quyết, du khách đến từ tỉnh Bắc Giang chia sẻ: "Đến đây, tôi thấy người Thanh Hoá rất tuyệt vời, an ninh trật tự tốt, văn minh, nơi để xe có người chỉ dẫn, rất hài lòng".

Chị Nguyễn Thị Hiền, du khách tỉnh Bình Dương chia sẻ thêm: "Ở đây điều tôi ấn tượng là ở khâu đón khách, rất chu đáo, niềm nở, nhẹ nhàng".

Theo thông lệ, mùa lễ hội sẽ còn kéo dài tới hết tháng 2 âm lịch với rất nhiều hoạt động, do đó các cấp, các ngành cần làm tốt công tác quản lý nhà nước; đồng thời bản thân mỗi người dân đi lễ hội cũng cần thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, các quy tắc ứng xử nơi thờ tự, không tiếp tay cho hành vi mê tín, dị đoan; có ý thức giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ cảnh quan môi trường.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.

Áp  thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

08:21 , 20/07/2024

Hồi 07 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

08:05 , 20/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 20 - 21/7, vùng biển Thanh Hóa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

23:08 , 19/07/2024

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi động viên và trao quà cho 100 hộ gia đình thuộc diện gia đình có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh cùng với một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trung Lý và trị trấn Mường Lát.

Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

22:08 , 19/07/2024

Ngày 19/7, Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

Tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

21:50 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại khu vực miền núi Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại khu vực miền núi Thanh Hóa

20:50 , 19/07/2024

Trong 06h vừa qua (14h - 20h/19/07), khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Trong 6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa khả năng có mưa, cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất, sụt lún đất tại khu vực miền núi trên địa bàn tỉnh.

Áp  thấp nhiệt đới giật cấp 9, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc

20:07 , 19/07/2024

Hồi 19 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (39- 61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 5-10km/h.