ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào ngày 11/7. Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hoá đã sẵn sàng mọi điều kiện để phục vụ tốt nhất cho liên hoan.

Hương Quỳnh – Văn Lộc

09/07/2024 21:00

Còn ít ngày nữa mới đến lễ khai mạc nhưng nhiều đoàn dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI đã có mặt tại Thanh Hóa, để tham gia phần thi Phát thanh trực tiếp, hoặc tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu về vùng đất và con người xứ Thanh. 

Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024- Ảnh 1.

Là một trong những đơn vị có mặt tại Thanh Hóa sớm nhất, đoàn đại biểu của Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang đã có những ấn tượng tốt đẹp về sự chu đáo, thân thiện của đơn vị chủ nhà.

Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024- Ảnh 2.

Bà Trương Thị Huỳnh Nga, Phó Trưởng Phòng Phát thanh, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang

Bà Trương Thị Huỳnh Nga, Phó Trưởng Phòng Phát thanh, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang chia sẻ: "Lần đầu tiên đến Thanh Hoá, cảm nhận Ban tổ chức có sự chuẩn bị rất chu đáo từ việc bố trí khách sạn ở gần nơi khai mạc. Mình có đi một vài nơi rồi, thức ăn ngon, các bạn trong đoàn rất thích thú. Vào phần thi trực tiếp sự tổ chức cũng rất chu đáo để đoàn lần đầu tiên đến cũng không gặp bỡ ngỡ".

Xác định Liên hoan Phát thanh toàn quốc là một sự kiện quan trọng, là dịp để quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người Thanh Hóa đối với những người làm báo phát thanh, cũng như công chúng trong cả nước, ngay từ khi được chọn là địa phương đăng cai tổ chức, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Đài tiếng nói Việt Nam, chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này; từ công tác lễ tân, hậu cần, đến các điều kiện về cơ sở vật chất và kỹ thuật phục. Nơi lưu trú của các đoàn đều được bố trí đảm bảo về chất lượng dịch vụ, thuận tiện cho việc đi lại và tham gia các hoạt động. Ban Tổ chức cũng bố trí Khách sạn Central là vị trí đặt trung tâm thông tin, sẵn sàng hỗ trợ mọi vướng mắc cho các đoàn đại biểu dự liên hoan.

Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024- Ảnh 3.
Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024- Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc kinh doanh Khách sạn Central Thanh Hoá cho biết: "Khách sạn Central Thanh Hoá đã bắt đầu đón những đoàn khách đầu tiên tham dự Liên hoan phát thanh toàn quốc quốc từ ngày 4/7. Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất chúng tôi đã bố trí phòng theo kế hoạch đặt trước. Đến thời điểm hiện tại đã có 50 phòng trong tổng số 160 phòng đã checkin tại khách sạn".

Bên cạnh đó, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam lắp đặt các thiết bị kỹ thuật tại Nhà hát Lam Sơn, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc liên hoan và tại Trường quay của Đài, nơi diễn ra nội dung thi Phát thanh trực tiếp cùng nhiều hoạt động quan trọng khác.

Ông Phạm Văn Báu, Giám đốc Đài Phát Thanh và Truyền hình Thanh Hoá

NSƯT Vũ Trọng Huỳnh, Giám đốc Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn được Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ban Tổ chức giao chuẩn bị toàn bộ cơ sở vật chất của nhà hát cho lễ khai mạc và lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024. Nhiều ngày qua, hơn 30 diễn viên múa và 20 diễn viên ca của nhà hát chúng tôi đã không quản thời tiết nắng nóng để liên tục tập luyện các tiết mục mà Ban Tổ chức đã đưa ra và cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về mọi mặt đã sẵn sàng".

Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024- Ảnh 5.

Thanh Hoá đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024- Ảnh 6.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 16 có 81 đơn vị tham dự. Đây là dịp để phát hiện, tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc của loại hình báo phát thanh, đồng thời cũng là cơ hội để những người làm báo phát thanh cả nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường quan hệ phối hợp trong công tác chuyên môn.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

08:54 , 24/07/2024

Thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn từ phường An Hưng đến xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá có nhiều xe bồn, xe ô tô chở nguyên vật liệu tải trọng lớn có dấu hiệu chở quá tải lưu thông. Các xe này gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.