ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh niên vùng giáo hăng hái lên đường nhập ngũ

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, các thanh niên Công giáo tại xã Hà Vinh, huyện Hà Trung đang nô nức đón chờ ngày hội tòng quân để được khoác trên mình màu xanh áo lính, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa

02/02/2023 20:59

Trong mùa tuyển quân năm nay, xã Hà Vinh, huyện Hà Trung có 11 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 6 thanh niên công giáo thuộc giáo xứ Kẻ Rừa đã tình nguyện viết đơn đăng ký và trúng tuyển.

Thanh niên vùng giáo hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Cũng như nhiều thanh niên trong xã, sau khi tốt nghiệp THPT, tạm gác lại những cơ hội việc làm phía trước, Vũ Ngọc Anh quyết định nhập ngũ, với mong muốn được học tập, rèn luyện và trưởng thành hơn trong môi trường Quân đội, đồng thời cũng là để tiếp nối truyền thống của gia đình, bởi bố của Ngọc Anh từng là quân nhân phục vụ trong quân ngũ tại vùng 4 Hải Quân. Quyết tâm lên đường nhập ngũ của Ngọc Anh càng được nhân lên khi anh nhận được sự đồng tình, ủng hộ của gia đình; sự động viên, khích lệ của cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con xóm đạo.

Thanh niên vùng giáo hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

Trong những năm qua, tỉ lệ thanh niên công giáo tại huyện Hà Trung tham gia nghĩa vụ quân sự ngày càng tăng cao, nhiều thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học. Có được kết quả trên là nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp và cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với Hội đồng giáo xứ trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên đến độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự, làm tốt công tác hậu phương Quân đội, tổ chức thăm, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, động viên các gia đình có con em nhập ngũ.

Với sự vào cuộc tích cực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, cùng ý thức trách nhiệm của công dân, tin tưởng rằng các thanh niên huyện Hà Trung hôm nay sẽ tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức phấn đấu rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, niềm tự hào và truyền thống cách mạng của quê hương.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt giữa lực lượng bảo vệ biên giới 2 nước Việt - Lào

Thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt giữa lực lượng bảo vệ biên giới 2 nước Việt - Lào

16:01 , 17/03/2023

Tỉnh Thanh Hóa có 213,6km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào. Trong những năm qua, lực lượng bảo vệ biên giới 2 tỉnh thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, cùng hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

Bộ Tư lệnh Quân Khu 7 tham quan Sở chỉ huy diễn tập 
khu vực phòng thủ tỉnh Thanh Hóa

Bộ Tư lệnh Quân Khu 7 tham quan Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thanh Hóa

20:53 , 16/03/2023

Trong 2 ngày 15 - 16/3, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do đồng chí Thiếu tướng Đặng Văn Hùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu làm trưởng đoàn đã đến tham quan Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thanh Hóa.

Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023

Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023

19:49 , 15/03/2023

Nằm trong chương trình Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023 của Quân khu 4, ngày 15/3, Ban giám khảo hội thi đã tổ chức chấm thi chính quy cơ quan kỹ thuật, chính quy cơ sở kỹ thuật tại Sư đoàn 341.

Giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho các huyện Thọ Xuân, Yên Định

Giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho các huyện Thọ Xuân, Yên Định

20:15 , 13/03/2023

Ngày 13/3, các đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Văn Diện, Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đi kiểm tra thực địa và giao nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2023 cho các huyện Thọ Xuân và Yên Định.

Bộ đội Biên phòng Thanh Hoá nỗ lực phòng chống IUU

Bộ đội Biên phòng Thanh Hoá nỗ lực phòng chống IUU

22:18 , 09/03/2023

Hoạt động khai thác đánh bắt hải sản tại các vùng biển giáp ranh của ngư dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng tàu cá vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã giảm mạnh. Có được kết quả này phải kể đến những nỗ lực của các đơn vị biên phòng tuyến biển trong việc triển khai các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo qui định ( IUU), giữ gìn an ninh biển đảo và hội nhập quốc tế.

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa thực hiện lời dạy của Bác

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa thực hiện lời dạy của Bác

10:34 , 07/03/2023

Trong thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Bộ đội biên phòng Thanh Hóa gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động của lực lượng biên phòng Việt Nam, trong đó trọng tâm là cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”. Thông qua cuộc vận động này, bộ đội biên tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cách làm sáng tạo để triển khai các mô hình, chương trình, phần việc cụ thể và thiết thực, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới tại khu vực biên giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

11:20 , 06/03/2023

Ngày 6/3, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948-11/3/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Chung tay xây thế vững biên cương

Chung tay xây thế vững biên cương

10:11 , 03/03/2023

“Xây dựng nền biên phòng toàn dân và thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, ổn định lâu dài trong nền quốc phòng toàn dân và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc” là chủ trương được xác định tại Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia và cụ thể hóa trong Luật Biên phòng Việt Nam.

Môi trường quân đội giúp các tân binh rèn luyện và trưởng thành

Môi trường quân đội giúp các tân binh rèn luyện và trưởng thành

08:43 , 03/03/2023

Ngay sau lễ giao nhận quân, 360 chiến sĩ mới của 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An được đưa đến Trung đoàn 266, Sư đoàn 341 huấn luyện trong thời gian 3 tháng. Đến nay, sau gần 1 tháng, các chiến sĩ đã dần quen với điều lệnh, điều lệ, nếp sống, nếp sinh hoạt của người lính. Những trải nghiệm trong quân ngũ tuy còn mới mẻ nhưng mỗi chiến sĩ đều rắn rỏi, trưởng thành hơn về mọi mặt.

Bộ đội biên phòng - Điểm tựa nơi cửa biển

Bộ đội biên phòng - Điểm tựa nơi cửa biển

08:22 , 03/03/2023

Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng các đơn vị tuyến biển của tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ ngư dân, nhất là các tổ đội tàu thuyền hoạt động trên biển. Những người lính quân hàm xanh đã trở thành điểm tựa để ngư dân yên tâm vươn khơi, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.