ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh niên xung kích đảm bảo an toàn thực phẩm

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Hồng Tư – Minh Tâm

23/03/2024 20:06

Mỗi tháng một lần, các thành viên Đội thanh niên tình nguyện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa đến từng cửa hàng, từng cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường để tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Thanh niên xung kích đảm bảo an toàn thực phẩm- Ảnh 1.

Trong đó, chú trọng đến việc tuyên truyền để người dân không sản xuất các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng; không sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chấp hành tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là 1 trong 66 đội thanh niên tình nguyện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang hoạt động tích cực, hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Thanh niên xung kích đảm bảo an toàn thực phẩm- Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thủy, Phó Bí thư Đoàn phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa

Chị Nguyễn Thị Hồng Thủy, Phó Bí thư Đoàn phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi có nhiều giải pháp để nhân rộng mô hình này, tuyên truyền đến học sinh, đoàn viên thanh niên, phối hợp với hội phụ nữ để mang đến kiến thức về an toàn thực phẩm cho người dân".

Hiện nay, 100% cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho đoàn viên, thanh niên qua các lớp tập huấn, các hội thi thanh niên với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc qua các website của Đoàn thanh niên. 

Thanh niên xung kích đảm bảo an toàn thực phẩm- Ảnh 3.

Các cấp bộ đoàn trong tỉnh cũng đã xây dựng hàng chục mô hình thanh niên sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm với thu nhập ổn định cho nhiều thanh niên địa phương.

Thanh niên xung kích đảm bảo an toàn thực phẩm- Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Hà, Cửa hàng hoa quả sạch Fuji Thanh Hóa

Chị Nguyễn Thị Hà, Cửa hàng hoa quả sạch Fuji Thanh Hóa cho biết: "Tất cả các nguồn hàng đều có nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ đầy đủ… hoa quả nhập và nội đều lựa chọn đơn vị cung cấp tốt nhất".

Chị Trần Thị Ngọc Ánh, Bí thư Đoàn Thanh niên thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ thanh niên xây dựng các mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm".

Tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 1 triệu đoàn viên thanh niên, chiếm gần 50% lực lượng lao động toàn tỉnh, có mặt trên tất cả lĩnh vực trong đời sống xã hội. 

Thanh niên xung kích đảm bảo an toàn thực phẩm- Ảnh 5.

Chính vì vậy việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm đảm bảo an toàn sẽ góp phần góp phần tạo sức lan toả trong cộng đồng dân cư về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời xây dựng một thế hệ công dân trẻ có lối sống xanh lành mạnh, có vai trò tích cực trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng.Nguồn: Bản tin thời sự tối TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân”

Phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân”

20:02 , 21/04/2024

Sáng 21/4, công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tháng Công nhân"; "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" năm 2024.

Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

18:06 , 21/04/2024

Sáng ngày 21/4, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá với công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2024.

Huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

16:44 , 21/04/2024

Sáng 19/4, huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024.

Quảng Xương: Hơn 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp

Quảng Xương: Hơn 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp

15:03 , 21/04/2024

Chiều 20/4, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Huyện đoàn Quảng Xương, trường THPT Quảng Xương 4 tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho trên 500 học sinh lớp 12 trường THPT Quảng Xương 4.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 21/4, ngày 22/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 21/4, ngày 22/4/2024

15:01 , 21/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 21/4, ngày 22/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác (trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh).

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc đi bộ sang đường không đúng quy định

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc đi bộ sang đường không đúng quy định

10:57 , 21/04/2024

Mặc dù đã có quy định dành riêng cho người đi bộ khi tham gia giao thông, nhưng vẫn có một bộ phận người dân chủ quan khi sang đường không đúng quy định, không chú ý quan sát, leo qua dải phân cách. Những hành vi này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho chính người đi bộ và các phương tiện lưu thông trên đường.

Hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Thanh Hoá

Hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Thanh Hoá

10:04 , 21/04/2024

Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống thiên tai Thanh Hoá cho biết, từ năm 2012 đến nay toàn tỉnh đã thu được trên 148 tỷ đồng từ dịch vụ phát triển rừng và phòng chống thiên tai. Từ nguồn kinh phí này, hàng năm đã tiến hành chi trả cho 22 chủ rừng tổ chức, 516 cộng đồng dân cư thôn bản và trên 2.500 hộ gia đình cá nhân.

Ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt

Ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt

09:19 , 21/04/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục trời nắng, nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến ở đồng bằng ven biển từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; vùng núi từ 35 - 37 độ C; có nơi trên 37 độ C.

Thường Xuân tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Thường Xuân tập huấn công tác bảo vệ môi trường

23:09 , 20/04/2024

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Thường Xuân tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường và hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cho cán bộ Hội nông dân các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

23:03 , 20/04/2024

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024 diễn ra vào sáng nay, 20/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tuyệt đối không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.