ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thành phố Thanh Hóa triển khai phương án đảm bảo giao thông, chống ùn tắc những ngày giáp Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tại thành phố Thanh Hóa tăng cao, thêm vào đó ý thức của một số người tham gia giao thông chưa tốt, nên dễ xảy ra ùn tắc cục bộ, khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.

Vũ Phương - Hữu Dần

02/02/2024 09:00

Tại khu vực ngã tư giao cắt giữa đường Trần Phú và Đại lộ Lê Lợi, mặc dù đường rất rộng rãi, có hệ thống đèn tín hiệu để phân luồng giao thông, nhưng tình trạng ùn tắc vẫn thường xuyên xảy ra. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại nhiều tuyến đường khác như: Lê Hoàn, Trần Phú, Quang Trung, Lê Lai, Tống Duy Tân, Nguyễn Trãi, Hạc Thành, Phan Chu Trinh, Trường Thi… khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.

Thành phố Thanh Hóa triển khai phương án đảm bảo giao thông, chống ùn tắc những ngày giáp Tết- Ảnh 1.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp người dân đi lại thuận lợi, an toàn, Đội Cảnh sát trật tự – Trật tự, Công an thành phố Thanh Hóa đã bố trí lực lượng chốt tại các tuyến trọng yếu để hướng dẫn giao thông, kịp thời giải tỏa ùn tắc. Đồng thời, từ ngày 15/01/2024, thành phố Thanh Hóa tiến hành đóng các dải phân cách tại nhiều vị trí giao cắt giữa các tuyến đường để phân luồng giao thông… Đèn tín hiệu giao thông được kiểm tra, duy tu lại toàn bộ, các vạch kẻ đường được sơn kẻ lại rõ ràng hơn, giúp người dân thuận tiện đi lại trong dịp giáp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, thực tế tình trạng ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông vẫn thường xuyên xảy ra, trong đó có nguyên nhân do một số người tham gia giao thông ý thức chưa cao, lai đèo hàng hóa cồng kềnh, đi không đúng phần đường, làn đường, dừng đỗ xe không đúng quy định, khiến tình trạng ùn tắc càng trở nên nghiêm trọng, gia tăng nguy cơ va chạm giữa các phương tiện.

Thành phố Thanh Hóa triển khai phương án đảm bảo giao thông, chống ùn tắc những ngày giáp Tết- Ảnh 2.

Trung Tá Hoàng Văn Sơn, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: "Trong dịp Tết này, chúng tôi muốn khuyến cáo đến người dân, hãy dùng phương tiện ô tô khi cần thiết, trong những tình huống, những cung đường phù hợp; có thể sử dụng các phương tiện khác để tránh áp lực cho giao thông thành phố. Ngoài ra khi đi mua sắm, nên lựa chọn những cung đường, điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông. Trong quá trình tham gia giao thông phải áp dụng tuyệt đối quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đi đúng làn đường, phần đường; chấp hành đúng các tín hiệu của biển báo, đèn giao thông và không được dừng đỗ trái quy định".

Chỉ còn ít ngày nữa là người dân cả nước đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Những ngày tới, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông sẽ tiếp tục tăng cao đột biến, nhất là khi người lao động ở xa được nghỉ Tết trở về quê. Bên cạnh những giải pháp của cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao ý thức chấp hành Luật, tuân thủ các quy định về trật tự an toàn giao thông, xây dựng ý thức tham gia giao thông văn minh, lành mạnh để đảm bảo an toàn và đón một cái Tết với niềm vui trọn vẹn.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 2/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

11:40 , 20/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/02, ngày 21/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió Đông nam đến Nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

10:43 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024 như sau:

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

09:33 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu xuân, đặc biệt là từ ngày 9 tháng Giêng, lượng du khách đến với khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Nưa - Am Tiên (thuộc thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn) tăng cao. Vì vậy, đã xảy ra tình trạng ùn tăc giao thông cục bộ trên tuyến đường tỉnh 517 dẫn vào Khu di tích.

Nghiên cứu đề xuất mở rộng diện chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam

Nghiên cứu đề xuất mở rộng diện chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam

09:03 , 20/02/2024

Tại Chỉ thị 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu đề xuất mở rộng diện miễn thị thực cho công dân một số nước đến Việt Nam phù hợp tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương.

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2024

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2024

08:16 , 20/02/2024

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu có thêm 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 4 huyện Nông thôn mới nâng cao, 31 xã Nông thôn mới; 39 xã Nông thôn mới nâng cao; 10 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiệm vụ đặt ra khá lớn, trong khi nhiều địa phương đang gặp khó ở một số tiêu chí, do vậy, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới các cấp đang tích cực hỗ trợ, hướng dẫn các huyện, các xã triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

Doanh nghiệp Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng 7.900 lao động sau kỳ nghỉ Tết

Doanh nghiệp Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng 7.900 lao động sau kỳ nghỉ Tết

08:11 , 20/02/2024

Theo khảo sát sơ bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện đã có khoảng 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với số lao động cần tuyển là 7.900 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 70%.