ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định

Thời điểm sau tết và mùa lễ hội, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, đồ mua sắm phục vụ lễ hội đầu năm có xu hướng tăng. Nắm bắt nhu cầu này, các nhà sản xuất, phân phối và đơn vị bán lẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động cung ứng, luân chuyển hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hồng Ngọc - Xuân Sơn

27/02/2024 09:12

Những ngày này, nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khá dồi dào, đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu mua sắm tiêu dùng của ngư­ời dân.

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định- Ảnh 1.

Từ các siêu thị, chợ truyền thống đến các cửa hàng bán buôn, bán lẻ ở khu vực nông thôn cho tới thành thị, hàng hoá tiêu dùng được đưa về với số lượng nhiều, mẫu mã, chủng loại phong phú; giá cả nhìn chung ít biến động và phù hợp với thu nhập của số đông người dân.

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định- Ảnh 2.

Chị Trịnh Thị Hải, Phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Hàng hóa nhất là rau xanh rất dồi dào, các loại đầy đủ và giá cả gần như không thấy biến động nhiều so với mọi khi. Kể cả các hàng thực phẩm tươi sống khác tươi ngon, phong phú, các loại mặt hàng đầy đủ bên trung tâm hay mua sắm có các chuương trình khuyến mại, các chương trình giảm giá cho khách hàng".

Chị Nguyễn Thị Thanh, Khu đô thị Bình Minh, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Trên thị trường có nhiều loại thực phẩm, tuy nhiên để tiêu dùng thì những người tiêu dùng như chúng tôi cũng lựa chọn những cửa hàng có uy tín, chất lượng, dồi dào các loại thực phẩm rau củ quả và chúng tôi tự tin lựa chọn những cửa hàng chúng tôi tin tưởng từ trước đến nay".

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định- Ảnh 3.

Bên cạnh việc chuẩn bị nguồn hàng đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn cho thị trường, ngành chức năng cùng với các đơn vị sản xuất, kinh doanh có lượng hàng hóa lớn và hệ thống phân phối rộng đã kết hợp triển khai các hoạt động, giải pháp nhằm hỗ trợ xúc tiến tiêu thụ hàng hóa. Đồng thời, chú trọng đến vấn đề chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các mặt hàng nông sản thực phẩm; kết nối tiêu thụ các sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng vào hệ thống phân phối, bán lẻ.

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định- Ảnh 4.

Ông Đặng Thế Giang, Siêu thị thực phẩm sạch Minh Anh, khu đô thị Bình Minh, thành phố Thanh Hóa

Ông Đặng Thế Giang, Siêu thị thực phẩm sạch Minh Anh, khu đô thị Bình Minh, thành phố Thanh Hóa, cho biết: "Siêu thị Minh Anh chúng tôi đã phát triển 8 năm, do vậy có kinh nghiệm trong ổn định giá sau tết. Đặc biệt, chúng tôi liên kết với nhiều nhà phân phối trong và ngoài tỉnh, hàng thực phẩm ưu tiên cho hàng ocop trong tỉnh và các nơi nên được khách tin dùng. Tệp khách hàng càng tăng, lượng tiêu thụ ổn dịnh, thậm chí tăng hơn các năm trước, chất lượng đặt lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết với nhà phân phối tiêu thụ hết, bình ổn giá do vậy sau tết 1 số mặt hàng tăng nhẹ nhưng chúng tôi vẫn không tăng do vậy lượng khách hàng trở lại bình thường".

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định- Ảnh 5.

Bà Tống Thị Hiền, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hiền Nhuần, tỉnh Thanh Hóa

Bà Tống Thị Hiền, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hiền Nhuần, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: " Về mặt hàng rau củ quả cung cấp cho siêu thị, trường học, chúng tôi chủ động sản xuất, có vùng nguyên liệu riêng của công ty. Những mặt hàng khác, như thịt gia súc gia cầm, đặc sản vùng miền chúng tôi liên kết với các đối tác mạnh trên địa bàn tỉnh, như liên kết với công ty Phú Gia, nhà máy đường và 1 số trang trại lớn trên địa bàn tỉnh để sản xuất nguồn thực phẩm. Điều quan trọng là chúng tôi tập trung chú trọng đến là giá cả ổn định cho khách hàng và độ tươi mới của sản phẩm".

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định- Ảnh 6.

Tháng 2 năm 2024, doanh thu bán lẻ hàng hóa và một số ngành dịch vụ trên địa bàn tỉnh tăng 21% so với cùng kỳ, trong đó một số nhóm ngành có mức tăng khá như: lương thực thực phẩm, đồ dùng, dụng cụ trang thiết bị gia đình. Dự báo tháng 3/2024, hoạt động bán lẻ hàng hóa, kinh doanh dịch vụ tiếp tục được cải thiện do sức mua và tiêu dùng tăng. Do đó, các đơn vị dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đều đang chủ động nguồn cung hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, chú trọng cung ứng những mặt hàng có sức mua tăng cao. Sở Công thương Thanh Hoá tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường hàng hóa, đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, tạo điều kiện để người tiêu dùng mua sắm thuận lợi, an toàn.

Nguồn: Bản tin THNM 27/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Gió mạnh kèm theo mưa đá gây thiệt hại lớn tại huyện Thọ Xuân

Gió mạnh kèm theo mưa đá gây thiệt hại lớn tại huyện Thọ Xuân

18:24 , 24/04/2024

Khoảng 21h ngày 23/4/2024, tại một số địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân xuất hiện mưa đá kèm theo gió mạnh. Trận mưa lớn xảy ra ban đêm, không gây thiệt hại về người song gây thiệt hại một số diện tích hoa màu của người dân.

Quý I/2024, xuất khẩu dệt may Việt Nam đạt gần 9,5 tỷ USD

Quý I/2024, xuất khẩu dệt may Việt Nam đạt gần 9,5 tỷ USD

08:25 , 24/04/2024

Phát biểu tại buổi họp báo ngành ngân hàng quý 1 mới đây, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết đã cho phép các ngân hàng thương mại kéo dài chính sách cơ cấu, giữ nguyên nhóm nợ với doanh nghiệp khó khăn thêm 6 tháng, tức tới hết năm 2024 theo Thông tư 02/2022 của Ngân hàng nhà nước về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ.

Đẩy mạnh trồng rừng, phát triển kinh tế

Đẩy mạnh trồng rừng, phát triển kinh tế

18:41 , 23/04/2024

Trong những năm gần đây, phong trào trồng rừng tại khu vực miền núi của tỉnh Thanh Hóa đã được người dân tích cực tham gia và có bước phát triển mạnh mẽ. Việc trồng rừng đã giải quyết việc làm tại chỗ cho hàng vạn lao động nông thôn, miền núi; góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Giá trị xuất khẩu hàng hoá tháng 4/2024 đạt hơn 545 triệu USD

Giá trị xuất khẩu hàng hoá tháng 4/2024 đạt hơn 545 triệu USD

14:32 , 23/04/2024

Theo báo cáo của Sở Công thương Thanh Hoá, tháng 4/2024, tổng giá trị xuất khẩu hàng hoá trên địa bàn tỉnh đạt hơn 545 triệu USD, tăng 26,3% so với tháng trước và tăng 15,8% so với tháng cùng kỳ.

Mở hướng phát triển cho ngành nghề truyền thống

Mở hướng phát triển cho ngành nghề truyền thống

13:23 , 23/04/2024

Nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, thời gian qua nhờ việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong đầu tư thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ sản xuất, nhiều cơ sở, doanh nghiệp tại các làng nghề truyền thống trong tỉnh đã nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm bớt chi phí lao động, mang lại thu nhập cao và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đơn hàng tăng, doanh nghiệp may đẩy mạnh sản xuất

Đơn hàng tăng, doanh nghiệp may đẩy mạnh sản xuất

12:51 , 23/04/2024

Vượt qua giai đoạn khó khăn, khủng hoảng, sản xuất cầm chừng vào năm 2023, đến nay nhiều doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh đã ký kết được nhiều đơn hàng mới. Trong đó có doanh nghiệp đã đủ đơn hàng sản xuất đến hết năm. Đây là tín hiệu tích cực, tạo đà cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đẩy mạnh công tác trồng rừng nhằm phát triển kinh tế

Đẩy mạnh công tác trồng rừng nhằm phát triển kinh tế

09:07 , 23/04/2024

Trong những năm gần đây, phong trào trồng rừng tại khu vực miền núi của tỉnh Thanh Hóa đã được người dân tích cực tham gia và có bước phát triển mạnh mẽ. Việc trồng rừng đã giải quyết việc làm tại chỗ cho hàng vạn lao động nông thôn, miền núi; góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Lãi suất huy động của các ngân hàng tăng trở lại

Lãi suất huy động của các ngân hàng tăng trở lại

08:30 , 23/04/2024

Kể từ đầu tháng 4/2024, một loạt ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động ở các kỳ hạn. Đặc biệt là lãi suất VND qua đêm trên thị trường liên ngân hàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng gần 1 năm trở lại đây.

Xuất khẩu thủy sản sang Nhật Bản gặp khó do chỉ tiêu kháng sinh Doxycycline

Xuất khẩu thủy sản sang Nhật Bản gặp khó do chỉ tiêu kháng sinh Doxycycline

08:28 , 23/04/2024

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), các doanh nghiệp đang xuất khẩu tôm vào thị trường Nhật Bản đang vấp phải khó khăn liên quan đến chỉ tiêu kháng sinh Doxycycline trong thủy sản.

Việt Nam là điểm sáng về thu hút vốn FDI

Việt Nam là điểm sáng về thu hút vốn FDI

08:25 , 23/04/2024

Thực tế cho thấy, Việt Nam là quốc gia hiếm hoi gặt hái được kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngày càng tăng trong bối cảnh hoạt động đầu tư quốc tế trầm lắng, cũng như sự cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng gay gắt.