ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc

Mục tiêu của tỉnh Thanh Hoá trong thời gian tới, đó là đưa Tây Bắc trở thành thị trường khách quan trọng, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu khách du lịch đến với Thanh Hoá. Chính vì vậy, chỉ trong vài tháng trở lại đây, nhiều sự kiện kết nối du lịch của tỉnh Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc được tổ chức đã mở ra cơ hội phát triển du lịch giữa các địa phương với nhau.

Mai Phương - Thanh Sơn

17/03/2024 09:59

Tháng 11/2023, tại tỉnh Sơn La, Thanh Hoá đã tổ chức sự kiện liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc. Ngay sau đó, tháng 1/2024, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Điện Biên tại Thanh Hoá trong chuỗi các hoạt động tại Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa năm 2024. 

Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc- Ảnh 1.

Và mới đây nhất, vào trung tuần tháng 3/2024, đoàn Famtrip khu vực Tây Bắc đã đến khảo sát các khu, điểm du lịch tại Thanh Hoá.

Thông qua các hoạt động tích cực, thường xuyên chỉ trong thời gian ngắn giữa Thanh Hoá và các tỉnh Tây Bắc thì cơ hội hợp tác, kết nối du lịch của các địa phương cũng trở nên khả thi hơn.

Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tỉnh Thanh Hoá luôn luôn có nhiều xúc tiến du lịch đối với các tỉnh Sơn La, Lào Cai, Điện Biên để tăng tốc cũng như là đưa khách du lịch từ các địa phương này về với Thanh Hóa. Đồng thời chúng tôi cũng thúc đẩy các sản phẩm du lịch của Tây Bắc để Thanh Hóa có thể kết nối với Tây Bắc. Trong những năm vừa qua và hiện nay, lượng khách du lịch từ Tây Bắc đến Thanh Hóa cũng khá là lớn, vì thế thời gian tới chúng tôi tiếp tục tăng cường hợp tác phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế xã hội trong các điều kiện mà các tỉnh thành có thế mạnh cùng nhau để phát triển".

Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc- Ảnh 3.

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: "Trên cơ sở, thế mạnh tiềm năng của hai địa phương và đặc biệt là với kinh nghiệm của Thanh Hóa trong vấn đề quản lý xúc tiến du lịch, tôi tin tưởng với truyền thống giữa Điện Biên và Thanh Hóa trong suốt gần 75 qua thì sự hỗ trợ, phối hợp ở giữa cấp uỷ chính quyền thông qua các chính sách hợp tác, đầu tư và chính sách liên kết để tạo điều kiện cho các hiệp hội du lịch, cũng như là trên cơ sở những nền tảng về văn hóa, lịch sử truyền thống của các dân tộc thì chúng tôi tin tưởng là hợp tác với phát triển du lịch của hai tỉnh trong thời gian tới sẽ đạt được cái hiệu quả như mong muốn".

Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc- Ảnh 4.

Trong nhiều năm qua, các tỉnh khu vực Tây Bắc là thị trường khách truyền thống của du lịch Thanh Hóa và bước đầu đã có sự trao đổi khách, tạo nên nhiều tour, tuyến du lịch hấp dẫn. Qua những chuyến khảo sát, Thanh Hoá còn được các doanh nghiệp du lịch, các địa phương đánh giá cao về việc phát triển sản phẩm mới, nhiều trải nghiệm mới, mang tính chuyên nghiệp cao.

Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Hồng Cường, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lâm Huy, tỉnh Sơn La cho biết: "Thanh Hoá vẫn là đối tác quan trọng của chúng tôi, thường xuyên tour khai thác nghỉ dưỡng biển. Đặc biệt qua chuyến khảo sát chúng tôi ấn tượng với các trải nghiệm của Anh Phát".

Với sự đa dạng về sản phẩm du lịch, sức hấp dẫn của các điểm đến cùng nỗ lực xúc tiến, quảng bá mạnh mẽ, ngành du lịch Thanh Hóa kỳ vọng sẽ phát triển các chuỗi sản phẩm liên vùng, đặc trưng, hấp dẫn với các tỉnh Tây Bắc. Đồng thời, khai thác hiệu quả thế mạnh của từng địa phương, vùng miền, đem đến những trải nghiệm du lịch phong phú và đa dạng, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của du khách trong nước và quốc tế khi đến với Thanh Hóa.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sôi nổi Ngày hội “Thanh thiếu nhi Triệu Sơn với Văn hóa đọc sách” năm 2024

Sôi nổi Ngày hội “Thanh thiếu nhi Triệu Sơn với Văn hóa đọc sách” năm 2024

16:06 , 22/04/2024

Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Triệu Sơn vừa phối hợp với Huyện Đoàn Triệu Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Ngày hội “Thanh thiếu nhi Triệu Sơn với Văn hóa đọc sách” năm 2024.

Ra mắt bộ sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng 6 thứ tiếng

Ra mắt bộ sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng 6 thứ tiếng

23:16 , 21/04/2024

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bộ Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân. Bộ sách được in bằng tiếng Việt và 5 bản song ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Arập, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Caravan tại Thanh Hóa

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Caravan tại Thanh Hóa

20:05 , 21/04/2024

Trong 2 ngày 20 và 21/4, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình Caravan tại Thanh Hóa, với chủ đề "Xứ Thanh anh hùng - Địa linh nhân kiệt".

Phát hiện hang động lớn gần quần thể di tích quốc gia ở huyện Hà Trung

Phát hiện hang động lớn gần quần thể di tích quốc gia ở huyện Hà Trung

18:00 , 21/04/2024

Trong quá trình khai thác mỏ đá ở núi Đụn, người dân xã Hà Long, huyện Hà Trung đã phát hiện một hang động khá lớn gắn liền với quần thể di tích quốc gia.

Di sản văn hóa phi vật thể: Gìn giữ để phát triển

Di sản văn hóa phi vật thể: Gìn giữ để phát triển

14:26 , 21/04/2024

Xứ Thanh - vùng đất "địa linh nhân kiệt", nơi tinh hoa văn hóa ngàn năm hội tụ vẫn luôn vinh dự và tự hào là "cái nôi" của nhiều lễ hội, trò chơi, trò diễn tiêu biểu, độc đáo mang đậm sắc thái riêng khác của văn hóa xứ Thanh. Trải qua thăng trầm của thời gian, lịch sử, nhiều giá trị văn hóa truyền thống đã và đang được các cấp chính quyền, người dân địa phương khôi phục, bảo tồn, giữ gìn và trao truyền để “vươn mình” ra khỏi không gian sinh hoạt cộng đồng và giới hạn địa lý, trở thành những di sản văn hóa. Và, càng vinh dự hơn khi trở thành di sản văn hóa quốc gia.

Hợp tác liên kết du lịch 4 địa phương - một hành trình: Thanh Hoá – Ninh Bình – Nghệ An – Hà Tĩnh

Hợp tác liên kết du lịch 4 địa phương - một hành trình: Thanh Hoá – Ninh Bình – Nghệ An – Hà Tĩnh

10:19 , 21/04/2024

Với tiềm năng và lợi thế về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đa dạng, Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh đang từng bước liên kết, trở thành cầu nối du lịch giữa các vùng trong cả nước. Hoạt động hợp tác giữa bốn địa phương trong thời gian qua có ý nghĩa to lớn trong liên kết phát triển du lịch của cả nước và của từng địa phương. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách và bạn bè quốc tế một cách sinh động, hấp dẫn.

Du lịch nội địa thiếu cạnh tranh về giá

Du lịch nội địa thiếu cạnh tranh về giá

09:38 , 21/04/2024

Theo các công ty du lịch lữ hành, lưu trú, hiện nay, các điểm đến nước ngoài như Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc,.. đang có vị thế áp đảo. Giá rẻ hơn đang là động lực hút khách tới những quốc gia này, trong bối cảnh giá tour nội địa của Việt Nam tăng cao.

Hè Sầm Sơn 2024, du khách sẽ tham gia 17 sự kiện lớn

Hè Sầm Sơn 2024, du khách sẽ tham gia 17 sự kiện lớn

23:13 , 20/04/2024

Theo thông tin từ UBND thành phố Sầm Sơn, mùa du lịch biển năm nay, diện mạo và chất lượng dịch vụ du lịch Sầm Sơn sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ với hàng loạt hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch để từng bước khẳng định thương hiệu về một thành phố của lễ hội.

Lang Chánh khai mạc lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024

Lang Chánh khai mạc lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024

11:13 , 20/04/2024

Tối ngày 19/4, tại Khu Du lịch sinh thái cộng đồng bản Năng Cát - thác Ma Hao, Ủy ban Nhân dân huyện Lang Chánh đã long trọng tổ chức Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024 và chương trình nghệ thuật "Vang vọng Chí Linh Sơn".

Phát huy nguồn lực xã hội hóa để bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa

Phát huy nguồn lực xã hội hóa để bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa

08:49 , 20/04/2024

Với phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm", thời gian qua, việc thực hiện xã hội hóa tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa được các địa phương quan tâm thực hiện và bước đầu đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Qua đó tạo diện mạo khang trang cho các di tích, nhưng vẫn giữ được giá trị "hồn cốt" vốn có của nó.