ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tích cực chuẩn bị Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa

Trong các ngày từ 19 đến 21/1, tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, UBND tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa, với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư giữa hai địa phương. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang được hai tỉnh gấp rút thực hiện để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Cẩm Thơ - Minh Quang

18/01/2024 21:17

Những ngày này, các nghệ sĩ, diễn viên của hai tỉnh Thanh Hóa - Điện Biên đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa. 

Tích cực chuẩn bị Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa- Ảnh 1.

Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng, với những giai điệu đa sắc màu, được kết tinh từ những khúc tráng ca như: Liên khúc hát múa "Hò kéo pháo - trên đồi Him Lam; Giải phóng Điện Biên; Chào sông Mã anh hùng"... như sợi dây kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tích cực chuẩn bị Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa- Ảnh 2.

NSƯT Điêu Khánh Thực, Trưởng Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên

NSƯT Điêu Khánh Thực, Trưởng Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên cho biết, về phía đơn vị đã xây dựng các ca khúc, tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước, về tỉnh Điện Biên, về mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ và các tác phẩm ca ngợi về tỉnh Thanh Hóa. Mỗi tác phẩm đều mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Để chuẩn bị cho chương trình, các nghệ sĩ, diễn viên đã hăng say luyện tập để chương trình diễn ra được thành công, tốt đẹp.

Hai tỉnh Thanh Hóa - Điện Biên cũng đang tích cực chuẩn bị cho không gian trưng bày ảnh, tư liệu, giới thiệu sản phẩm, quảng bá văn hóa dân tộc, ẩm thực, du lịch của mỗi địa phương. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa sẽ tái hiện không gian văn hóa, các mô hình nhà sàn, trống đồng Đông Sơn, núi Đọ, Sông Chu, cầu Hàm Rồng, Sông Mã...Tỉnh Điện Biên tái hiện lại không gian văn hóa vùng cao của các dân tộc Thái, Mông, Hà Nhì, Lào…; giới thiệu nghề thủ công truyền thống; các trò chơi dân gian, như: Tù lu, ném pao, múa khèn, cà kheo, tung còn, tó má lẹ, múa sạp, múa xòe...

Tích cực chuẩn bị Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa- Ảnh 3.
Tích cực chuẩn bị Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa- Ảnh 4.

Ngoài ra, các gian trưng bày sản phẩm OCOP của 2 tỉnh cũng đang được gấp rút chuẩn bị.

Tích cực chuẩn bị Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa- Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đang khẩn trương, gấp rút hoàn thành không gian trưng bày cũng như các hoạt động văn hóa, phối hợp với tỉnh bạn để có thể đem lại những trải nghiệm, khám phá mới cũng như quảng bá hình ảnh quê hương đến đông đảo Nhân dân và du khách thập phương thông qua sự kiện lần này."

Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa hứa hẹn đem lại những trải nghiệm, khám phá mới cho đông đảo Nhân dân, du khách về vùng đất và con người hai tỉnh. Từ đó, tăng cường giao lưu, trao đổi và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển giữa hai địa phương, thể hiện mối giao hòa văn hóa, tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào các dân tộc hai tỉnh Điện Biên và Thanh Hóa.

Tích cực chuẩn bị Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa- Ảnh 6.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh đón trên 48.000 lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh đón trên 48.000 lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

18:06 , 21/02/2024

Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, từ ngày 10/2 đến ngày 20/2 (tức ngày Mùng 1 đến 11 tháng Giêng năm Giáp Thìn), lượng du khách đến dâng hương, tham quan, vãn cảnh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh tăng cao, với 48.000 lượt du khách.

Lễ Thánh đản sinh nhật Đô thống Thượng tướng quân Lê Phụng Hiểu

Lễ Thánh đản sinh nhật Đô thống Thượng tướng quân Lê Phụng Hiểu

16:01 , 21/02/2024

Sáng 21/2 (tức 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ Thánh đản sinh nhật Đô thống Thượng tướng quân Lê Phụng Hiểu.

Du xuân trên đất Lam Kinh

Du xuân trên đất Lam Kinh

10:28 , 21/02/2024

Thọ Xuân là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, là quê hương của anh hùng dân tộc Lê Hoàn, Lê Lợi và nhiều danh nhân tiêu biểu khác với hệ thống di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và di tích lịch sử có giá trị. Trong đó, nổi bật là Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Đây là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng bậc nhất của xứ Thanh. Chính vì vậy, những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, đã có rất đông du khách trong và ngoài tỉnh tìm đến đây để dâng hương, vãn cảnh.

Giải đua thuyền Clipper Race nổi tiếng thế giới đến vịnh Hạ Long, Việt Nam

Giải đua thuyền Clipper Race nổi tiếng thế giới đến vịnh Hạ Long, Việt Nam

09:28 , 21/02/2024

Ngày 18/2 vừa qua, 400 thủy thủ của 11 thuyền đua tranh tài tại giải đua thuyền vòng quanh thế giới Clipper Race đã đến vịnh Hạ Long của Việt Nam và sẽ tham gia các sự kiện tại Thành phố này trong 2 tuần từ ngày 19/2 đến ngày 3/3.

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch

19:34 , 20/02/2024

Năm 2023, ngành du lịch Thanh Hóa đã có sự bứt tốc mạnh mẽ với số lượng khách du lịch đạt kỷ lục ước trên 12,4 triệu lượt khách, tổng thu du lịch ước đạt hơn 24.500 tỷ đồng, đạt 101,2% kế hoạch. Kết quả ấn tượng trên là minh chứng rõ nét nhất cho hiệu quả của hoạt động xúc tiến, quảng bá, liên kết, hợp tác phát triển du lịch, kết nối tour, tuyến du lịch giữa Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố trọng điểm du lịch ở Bắc Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Bắc.

Lễ Giỗ Tướng quân Lê Đình Khiêm - Làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương

Lễ Giỗ Tướng quân Lê Đình Khiêm - Làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương

23:00 , 19/02/2024

Sáng 19/2, tức ngày mùng 10 Tháng Giêng, tại làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương, dòng họ Lê Thế đã tổ chức lễ giỗ Tướng công Lê Đình Khiêm, một danh tướng tham gia cuộc khởi nghĩa Lam Sơn vào thế kỷ XV.

Văn hoá lễ đền, chùa đầu năm

Văn hoá lễ đền, chùa đầu năm

21:49 , 19/02/2024

Đi lễ đền, chùa, đến những nơi tâm linh dịp đầu năm là nét đẹp văn hoá của người Việt. Mọi người đi lễ không chỉ cầu những điều may mắn, an lành cho bản thân, gia đình mà còn bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với đức Phật, tổ tiên. Tuy nhiên, bên cạnh những nét đẹp văn hóa cần được duy trì, phát triển thì hiện nay, văn hóa đi lễ đền, chùa đầu năm còn một số tồn tại cần được khắc phục.

Du xuân Chùa Bụt

Du xuân Chùa Bụt

23:15 , 18/02/2024

Những năm gần đây, công viên văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò - Lạch Trường đã và đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách, đặc biệt trong những ngày đầu xuân năm mới.

“Chợ quê” thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái Linh Kì Mộc

“Chợ quê” thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái Linh Kì Mộc

16:53 , 18/02/2024

Trong 2 ngày 17 và 18/2 (tức mùng 8, mùng 9 Tết âm lịch), Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức hoạt động văn hóa "Chợ quê". Với không gian vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống, vừa mang hơi thở hiện đại, đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

08:30 , 18/02/2024

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2024 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội được tổ chức gắn với khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên Phủ với chủ đề "Về miền Hoa Ban".