ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/7/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT và DL thành phố Thanh Hóa

11/07/2024 16:30

Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định, Chỉ thị của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên trong giai đoạn mới

Sáng ngày 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên trong giai đoạn mới, Chỉ thị số 25 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc là thứ 14 của Đảng. Tại thành phố Thanh Hóa có 113 điểm cầu với tổng số 1.685 đại biểu, trong đó có 34 điểm cầu phường, xã và 77 điểm cầu phố, thôn với 1.505 đại biểu. 

Các đại biểu đã tập trung nghiên cứu những điểm mới của 2 văn bản được trung ương và tỉnh quán triệt tại Quy định số 144 và Chỉ thị số 25 của Bộ Chính trị, đây là 2 văn bản rất quan trọng có quan hệ chặt chẽ với nhau, nếu thực hiện tốt Quy định số 144 thì trực tiếp góp phần vào tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp trong thực hiện Chỉ thị số 25 và ngược lại. Các cán bộ đảng viên, các cấp ủy tổ chức Đảng địa phương, đơn vị cần tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng những điểm mới của 2 văn bản được quán triệt để thực hiện có hiệu quả trong tình hình mới.

Thành phố Thanh Hóa giao ban công tác quản lý đô thị 6 tháng đầu năm

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/7/2024- Ảnh 1.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố được đảm bảo và đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần vào hoàn thành các mục tiêu kế hoạch của thành phố đề ra trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường vẫn còn diễn ra ở một số địa bàn; tổ chức kiểm tra hơn 1.000 trường hợp; xử phạt vi phạm hành chính 08 trường hợp với số tiền 367,5 triệu đồng. Số trường hợp vi phạm giảm so với cùng kỳ năm 2023. Riêng UBND các phường, xã đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt hành chính về lĩnh vực trật tự đô thị gần 1.760 trường hợp với số tiền phạt 615 triệu đồng.

Ngoài ra lực lượng Công an thành phố lập biên bản xử lý gần 4.300 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông với số tiền 8,7 tỷ đồng, tạm giữ 1.677 phương tiện và tước giấy phép lái xe 612 trường hợp, tước phù hiệu 08 trường hợp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phường, xã thực hiện nghiêm túc các Thông báo của Thường trực Thành ủy và Nghị quyết của HĐND thành phố liên quan đến công tác trật tự đô thị, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng của thành phố giải quyết các điểm còn tồn đọng về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn, rà soát các hành lang an toàn giao thông, di dời các cột điện dưới lòng đường, vỉa hè, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng.

Gần 250 vận động viên tranh tài tại Giải Vovinam thành phố Thanh Hóa mở rộng lần thứ II - năm 2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/7/2024- Ảnh 2.

Trong tuần, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Giải Vovinam mở rộng lần thứ II - năm 2024 thu hút gần 250 vận động viên thuộc 19 đoàn, đến từ các huyện, thị xã, thành phố, trường học, các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đây là sân chơi mới đã khẳng định được chất lượng, uy tín dành cho các vận động viên Vovinam trên địa bàn toàn tỉnh.

Các VĐV tranh tài ở 3 nội dung quyền dành cho lứa tuổi 11 trở xuống; 5 nội dung quyền dành cho lứa tuổi 12 - 15; 5 hạng cân nam, 5 hạng cân nữ nội dung đối kháng lứa tuổi 12 - 15; 4 nội dung quyền lứa tuổi 16 trở lên; 3 hạng cân nam, 3 hạng cân nữ nội dung đối kháng lứa tuổi 16 trở lên.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 46 giải nhất, 46 giải nhì, 82 giải ba, 58 bộ huy chương cho 28 nội dung thi đấu. Giải Nhất toàn đoàn cho đội Nghi Sơn 1; nhì toàn đoàn thuộc về đội thành phố Thanh Hóa; giải ba toàn đoàn thuộc về đội Nhà thi đấu tỉnh và đội thành phố Sầm Sơn.

Hội LHPN thành phố Thanh Hóa sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/7/2024- Ảnh 3.

Tuần qua, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu (ĐHĐB) phụ nữ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII. Giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết ĐHĐB Phụ nữ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã ghi thêm nhiều dấu ấn trong phong trào, hoạt động của hội với 9/9 chỉ tiêu đạt và vượt, trong đó có 6/9 chỉ tiêu vượt mức cả nhiệm kỳ, nhiều chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời đưa ra các giải pháp trọng tâm thực hiện các nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố đã đại diện trao tặng Bằng khen của Trung ương, tỉnh, Thanh Hóa cho các cá nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023 có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết nửa nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời khen thưởng cho các đơn vị đoạt giải tham gia cuộc thi cấp tỉnh "Ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt hội"; tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Thị Như, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào đạo thành phố Thanh Hóa được Chủ tịch nước phong tặng Nhà giáo ưu tú.

Cải tạo nâng cấp đường đường Nguyễn Chích và đường Trần Nhật phường Nam Ngạn

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/7/2024- Ảnh 4.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Chích và đường Trần Nhật Duật được Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá phê duyệt với tổng chiều dài gần 600m, do Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố làm đầu tư với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng.

Dự án sẽ đầu tư cải tạo kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa, hệ thống thoát nước, vỉa hè, hoàn trả hệ thống cấp nước 02 tuyến đường. Sau hơn 1 tháng triển khai thi công, Công ty TNHH Bắc Việt đã cơ bản thi công hoàn thiện phần bê tông đúc sẵn cống thoát nước, đổ bê tông toàn bộ mặt nền đường của 2 tuyến, phấn đấu hơn 2 tháng nữa sẽ hoàn thành dự án để đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm 2024.

Giải pháp chống nắng tại các trường mầm non

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/7/2024- Ảnh 5.

Hiện nay, đa số các trường học mầm non công lập, tư thục trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đang tổ chức học hè. Đây là khoảng thời gian thời tiết nắng nóng nhất, để đảm bảo sức khỏe cho các thầy cô giáo và học sinh, các trường mầm đã triển khai nhiều giải pháp chống nóng thiết thực nhằm mang lại môi trường học tập tốt nhất.

Vào dịp hè, 100% các trường mần non công lập, tư thục đều trang bị cho các lớp học đầy đủ hệ thống quạt, điều hoà, rèm, mành trong lớp học và phía ngoài hành lang. Nhiều cơ sở giáo dục mầm non đã cẩn thận bật điều hoà từ 09h sáng và tắt điều hoà trước 10 phút trước khi ra về để các con có đủ thời gian thích ứng dần với nhiệt độ ngoài trời; bố trí nước uống, chậu, khăn, rửa mặt, đồng thời bổ sung các đồ ăn có tính mát, nhiều nước như rau xanh, soup, sữa, chè... để luôn đảm bảo chế độ ăn cân bằng tốt cho sức khỏe trẻ trong mùa hè…..

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa phát sóng ngày 10/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 26/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 26/6/2024

12:42 , 27/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Hiệu quả bước đầu từ Dự án liên kết nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị

Hiệu quả bước đầu từ Dự án liên kết nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị

12:36 , 27/06/2024

Nhiều năm qua, người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đặc biệt là những hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật … chủ yếu chăn nuôi gia cầm theo hình thức nhỏ lẻ, tự phát, chưa quan tâm đến khâu vệ sinh thú y, phòng trị bệnh nên hiệu quả kinh tế không cao. Do vậy, UBND thành phố đã phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Happy Farm Việt Nam thực hiện Dự án liên kết nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị cho Hội viên nông dân tại 5 phường, xã. Sau hơn 4 tháng thực hiện bước đầu dự án đã đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực.

Thành phố Thanh Hoá chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng cao điểm nắng nóng

Thành phố Thanh Hoá chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng cao điểm nắng nóng

12:14 , 27/06/2024

Cháy rừng là thảm họa, gây thiệt hại lớn đối với tính mạng và tài sản của con người, nó hủy hoại tài nguyên rừng và môi trường sống. Xác định được tầm quan trọng đó, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các địa phương có rừng đã xây dựng các phương án để chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng vào thời điểm cao điểm nắng nóng.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024

11:30 , 25/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Vai trò của truyền thông trong công tác tuyên truyền

Vai trò của truyền thông trong công tác tuyên truyền

11:06 , 25/06/2024

Các hệ thống truyền thông gồm ti vi, đài, báo, báo điện tử, truyền thanh… đều có vai trò quan trọng trong việc thông tin ở tất cả các lĩnh vực đến người dân. Mỗi hệ thống đều có ưu và nhược điểm riêng đã mang lại hiệu ứng tuyên truyền tích cực, hiệu quả.

Những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

10:39 , 25/06/2024

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn phát triển đất nước, năm 2014, Đảng đã tiếp tục ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Bám sát các quan điểm, mục tiêu của nghị quyết, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội thành phố Thanh Hóa đã chủ động, tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương, cơ quan, đơn vị và đạt được những kết quả tích cực.

Làm đẹp hiệu quả, an toàn

Làm đẹp hiệu quả, an toàn

16:19 , 17/06/2024

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng làm đẹp thế nào để đạt hiệu quả, an toàn thì không phải khách hàng nào cũng biết và nắm rõ. Vì vậy, mỗi khách hàng khi có nhu cầu làm đẹp hãy tìm hiểu và đến những cơ sở dịch vụ có uy tín, thương hiệu để đảm bảo sức khỏe và sắc đẹp của bản thân.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

16:18 , 17/06/2024

Thời tiết nắng nóng nóng của mùa hè là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn trong thực phẩm phát triển, khiến thức ăn dễ ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, cùng với sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm quản lý tốt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 12/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 12/6/2024

15:31 , 17/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Cử tri đồng thuận cao và tin tưởng vào sự phát triển khi mở rộng không gian thành phố Thanh Hóa

Cử tri đồng thuận cao và tin tưởng vào sự phát triển khi mở rộng không gian thành phố Thanh Hóa

09:37 , 12/06/2024

Trong 2 ngày 01 và 2/6, thành phố Thanh Hóa và huyện Đông Sơn đã đồng loạt tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa, thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, sáp nhập phường Tân Sơn vào phường Phú Sơn. Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thuận cao của Nhân dân, việc lấy ý kiến cử tri tại các địa phương đã diễn ra đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, công khai, dân chủ.