ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 26/6/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT và DL thành phố Thanh Hóa

27/06/2024 12:42


Thành phố Thanh Hóa biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Trong tuần Ban Chỉ đạo 1585 thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 

Thực hiện Chỉ thị số 22, thành phố phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở. Trong năm 2024, phấn đấu vận động hỗ trợ xây dựng được 150 căn nhà, 50 căn còn lại phấn đấu hoàn thành vào ngày 30/9/2025. 

Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền từ thành phố đến phường xã và sự ủng hộ tích cực của cán bộ đảng viên, Nhân dân, các cơ quan trách nhiệm, nhà hảo tâm, trong hơn hai tháng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2024 và thành phố đã kêu gọi tiếp nhận ủng hộ được 7 tỷ đồng. Ghi nhận sự nỗ lực và tấm lòng chung tay của tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 22, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Thanh Hóa đã trao Giấy khen cho 8 tập thể và 1 cá nhân có thể tiếp xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, thành phố Thanh Hóa nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 26/6/2024- Ảnh 1.

Mới đây, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố, Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ để thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện DDCI năm 2023 xếp thứ 6 toàn tỉnh, tăng 6 bậc so với năm 2022, nhiều chỉ tiêu chủ yếu như: thu ngân sách, xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ du lịch tăng so với cùng kỳ; thành lập mới 580 doanh nghiệp. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. An sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; khởi công 04 công trình trọng điểm theo Nghị quyết số 303 của HĐND tỉnh; khởi công Cụm Công nghiệp phía Đông Bắc; đưa vào khai trương phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn; tổ chức lấy ý kiến về chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa, nhập phường Tân Sơn vào phường Phú Sơn đảm bảo công khai, dân chủ với sự đồng thuận cao của cán bộ và Nhân dân, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024.

Phường Đông Tân tổ chức Lễ khởi công trường đường Tân Dân đi Tân Tự

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 26/6/2024- Ảnh 2.

Tuần qua, Phường Tân Sơn đã tổ chức Lễ khởi công công trình: đường Tân Dân đi Tân Tự do nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng, Nhân dân tự nguyện hiến đất và hiến tài sản trên đất.

Hiện trạng tuyến đường giao thông phố Tân Dân đi Tân Tự có tổng chiều dài 1.560m, chiều rộng nền đường từ 1,8 đến 3,5m, nằm dọc đê sông Kênh Bắc rất khó khăn cho đi lại, giao thương phát triển kinh tế của Nhân dân. Thực hiện Nghị quyết 83 của HĐND thành phố, tuyến đường giao thông phố Tân Dân đi Tân Tự được khởi công theo tiêu chuẩn thiết kế đường đô thị, chiều rộng nền đường từ 5 đến 7m với tổng mức đầu tư trên 22 tỷ 600 triệu đồng, trong đó Nhân dân hiến đất, tự thực hiện công tác giải phóng mặt bằng với giá trị trên 3 tỷ đồng, ngân sách thành phố hỗ trợ chi phí đầu tư xây dựng, phần còn lại ngân sách phường đảm nhiệm. Thời gian hoàn thành trong vòng 180 ngày.

Thành phố Thanh Hóa tổ chức Diễn đàn tư vấn pháp lý, tư vấn việc làm

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 26/6/2024- Ảnh 3.

Trong tuần, UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thanh Hóa tổ chức diễn đàn tư vấn pháp lý, tư vấn việc làm, hỗ trợ vay vốn cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Những người tham dự diễn đàn đã được nghe đại diện Hội Luật gia tỉnh tư vấn một số vấn đề pháp lý, đại diện chi nhánh ngân hàng chính sách tỉnh tư vấn về hồ sơ, thủ tục vay vốn cho người chấp hành xong án phạt tù.

Cũng tại đây có 12 trường nghề, doanh nghiệp đã đăng tải thông tin, quảng bá chương trình tuyển dụng việc làm cho những người chấp hành xong án phạt tù tìm hiểu. Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đã trao Quyết định tuyển dụng lao động và vay vốn cho những người chấp hành xong án phạt tù được tuyển dụng.

Vận hành thử phố đi bộ Phan Chu Trinh và Không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 26/6/2024- Ảnh 4.

Từ 20h ngày 22/6/2024, UBND thành phố Thanh Hóa đã vận hành thử phố đi bộ Phan Chu Trinh và Không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn.

Với tổng diện tích khoảng 13,0 ha bao gồm: một phần tuyến đường Phan Chu Trinh, một phần tuyến đường Lý Nhân Tông, tuyến đường Hồ Xuân Hương, tuyến đường Nguyễn Đôn Tiết và không gian Quảng trường Lam Sơn, phường Điện Biên, phường Đông Thọ thành phố Thanh Hóa. Trên tuyến phố, bố trí hàng trăm gian hàng, ki ốt lưu động bán hàng lưu niệm, kinh doanh dịch vụ giải khát, ẩm thực, mua sắm, vui chơi giải trí… phục vụ Nhân dân và du khách.

Trong ngày đầu tiên vận hành thử đã thu hút hàng chục nghìn lượt người đến tham quan. Tại đây, người dân và du khách đã được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật quần chúng sôi động, nhảy dân vũ và các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc tại sân khấu các điểm ngoài trời trên tuyến phố đi bộ.

Sau khi vận hành thử, Ban tổ chức Phố đi bộ Phan Chu Trinh và Không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn đã họp đánh giá, rút kinh nghiệm và bổ sung những hạng mục để đáp ứng cho việc vận hành chính thức vào Lễ khai trương lúc 20h ngày 28/6 tới đây.

Hội thao công nhân, viên chức người lao động thành phố Thanh Hóa lần thứ VI, năm 2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 26/6/2024- Ảnh 5.

Hướng tới hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội thao công nhân, viên chức người lao động thành phố Thanh Hóa lần thứ VI, năm 2024.

Hội thao thu hút sự tham gia của 45 đội, với gần 500 vận động viên là các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường học là công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động thành phố.

Các vận động viên tham gia Hội thao tranh tài ở 3 bộ môn thi đấu gồm: Bóng bàn, cầu lông, kéo co. Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thao công nhân, viên chức, người lao động thành phố Thanh Hóa lần thứ VI, năm 2024 đã khép lại. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Công đoàn UBND Thành phố, giải Nhì thuộc về đơn vị UBND phường Phú Sơn và giải Ba toàn đoàn thuộc về đơn vị UBND phường Đông Hải.

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa phát sóng ngày 26/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thành phố Thanh Hoá chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng cao điểm nắng nóng

Thành phố Thanh Hoá chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng cao điểm nắng nóng

12:14 , 27/06/2024

Cháy rừng là thảm họa, gây thiệt hại lớn đối với tính mạng và tài sản của con người, nó hủy hoại tài nguyên rừng và môi trường sống. Xác định được tầm quan trọng đó, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các địa phương có rừng đã xây dựng các phương án để chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng vào thời điểm cao điểm nắng nóng.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024

11:30 , 25/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Vai trò của truyền thông trong công tác tuyên truyền

Vai trò của truyền thông trong công tác tuyên truyền

11:06 , 25/06/2024

Các hệ thống truyền thông gồm ti vi, đài, báo, báo điện tử, truyền thanh… đều có vai trò quan trọng trong việc thông tin ở tất cả các lĩnh vực đến người dân. Mỗi hệ thống đều có ưu và nhược điểm riêng đã mang lại hiệu ứng tuyên truyền tích cực, hiệu quả.

Những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

10:39 , 25/06/2024

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn phát triển đất nước, năm 2014, Đảng đã tiếp tục ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Bám sát các quan điểm, mục tiêu của nghị quyết, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội thành phố Thanh Hóa đã chủ động, tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương, cơ quan, đơn vị và đạt được những kết quả tích cực.

Làm đẹp hiệu quả, an toàn

Làm đẹp hiệu quả, an toàn

16:19 , 17/06/2024

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng làm đẹp thế nào để đạt hiệu quả, an toàn thì không phải khách hàng nào cũng biết và nắm rõ. Vì vậy, mỗi khách hàng khi có nhu cầu làm đẹp hãy tìm hiểu và đến những cơ sở dịch vụ có uy tín, thương hiệu để đảm bảo sức khỏe và sắc đẹp của bản thân.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

16:18 , 17/06/2024

Thời tiết nắng nóng nóng của mùa hè là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn trong thực phẩm phát triển, khiến thức ăn dễ ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, cùng với sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm quản lý tốt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 12/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 12/6/2024

15:31 , 17/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Cử tri đồng thuận cao và tin tưởng vào sự phát triển khi mở rộng không gian thành phố Thanh Hóa

Cử tri đồng thuận cao và tin tưởng vào sự phát triển khi mở rộng không gian thành phố Thanh Hóa

09:37 , 12/06/2024

Trong 2 ngày 01 và 2/6, thành phố Thanh Hóa và huyện Đông Sơn đã đồng loạt tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa, thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, sáp nhập phường Tân Sơn vào phường Phú Sơn. Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thuận cao của Nhân dân, việc lấy ý kiến cử tri tại các địa phương đã diễn ra đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, công khai, dân chủ.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hoá - dấu ấn một nhiệm kỳ

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hoá - dấu ấn một nhiệm kỳ

08:59 , 11/06/2024

Trong những năm qua, MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hóa đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, tập hợp Nhân dân thành khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị vẻ vang, cùng với toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 5/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 5/6/2024

08:50 , 11/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức đáng chú ý vừa diễn ra.