ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/12/2023

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT & DL thành phố Thanh Hóa

27/12/2023 22:11

Lễ bàn giao khánh thành nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông đợt 1, trao quyết định bàn giao đất, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở đợt 2, 3 năm 2023

Trong tuần, thành phố Thanh Hoá tổ chức lễ bàn giao khánh thành nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông đợt 1, trao quyết định bàn giao đất, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở đợt 2, 3 năm 2023. Dự lễ bàn giao có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Sau gần 2 năm triển khai đến nay, thành phố đã hoàn thành việc cấp đất, hỗ trợ kinh phí phí xây dựng và khánh thành bàn giao nhà cho 15 hộ đợt 1; bàn giao đất và hỗ trợ kinh phi lần 2 cho 9 hộ; bàn giao đất, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở lần 1 cho 8 hộ được hỗ trợ lần 3. Mức kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng/lần/hộ, tổng mức hỗ trợ 3 lần là 150 triệu đồng/hộ, trong đó thành phố hỗ trợ 50 triệu, Ủy ban Bác ái CARITAS Thanh Hóa hỗ trợ 50 triệu đồng, tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng. Các hộ được bố trí đất tái định cư tại các phường Nam Ngạn, Đông Cương, Thiệu Khánh.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/12/2023- Ảnh 1.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Linh mục Nguyễn Đức Cường và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã trao kinh phí hỗ trợ, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyết định bàn giao đất cho các hộ thuộc diện trên.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và Tòa Giám mục đã đến thăm hỏi, tặng quà các hộ đồng bào sông nước được cấp đất, hỗ trợ kinh phí làm nhà đã khánh thành và chuyển vào sinh sống.

Công bố các quyết định về công tác cán bộ

Trong tuần, Thường trực Thành ủy tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy và các Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc điều động và bổ nhiệm 11 đồng chí ở các phòng, ban, đơn vị, trường học thành phố và các phường, xã.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lê Anh Tuấn mong muốn các đồng chí vừa nhận nhiệm vụ mới nỗ lực, cố gắng phát huy các kiến thức, kinh nghiệm có được để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như sự kỳ vọng của lãnh đạo thành phố và cấp ủy chính quyền các địa phường, đơn vị.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/12/2023- Ảnh 2.

Thay mặt cho 11 cán bộ nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Hoàng Việt Cường, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Đại, phấn khởi và vinh dự hứa sẽ cố gắng, nỗ lực nắm bắt, học hỏi nhiều ở lĩnh vực mới, xây dựng khối đoàn kết vững mạnh để hoàn thành tốt nhiệm được giao.

Lãnh đạo thành phố Thanh Hóa thăm, tặng hoa chúc mừng Dòng mến Thánh giá Thanh Hóa Giáng sinh (Noel 2023)

Trong không khí đầm ấm tràn ngập niềm vui chào đón Giáng sinh (Noel) 2023 và năm mới 2024, lãnh đạo thành phố và phường Trường Thi đã đến thăm tặng hoa chúc mừng Dòng Mến Thánh giá Thanh Hóa và tặng quà cho những hộ gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/12/2023- Ảnh 3.

Tại nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thành phố ân cần thăm hỏi và dành tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng các chức sắc, chức việc, các nữ tu sĩ Dòng mến Thánh giá Thanh Hóa, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao nhưng hoạt động có ý nghĩa xã hội trong năm qua góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, làm cho cuộc sống của đồng bào ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, phường Trường Thi phối hợp với Ban Bác ái, Giáo xứ chính tòa Thanh Hóa tổ chức tặng 40 suất quà trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho 40 hộ giáo dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của cấp ủy, chính quyền phường và Ban Bác ái, Giáo xứ chính tòa Thanh Hóa nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, động viên các giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có điều kiện đón Lễ giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Tập huấn nghiệp vụ cho Bí thư, Phó Bí thư phố thôn năm 2023

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/12/2023- Ảnh 4.

Trong tháng 11 và 12/2023, tại Trung tâm Chính trị thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức khai giảng 6 lớp tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho Bí thư, Phó Bí thư chi bộ phố, thôn năm 2023.

Mỗi lớp học diễn ra trong 2 ngày (thứ 7 và chủ nhật ). Đã có 621 học viên của 311 chi bộ phố thôn thuộc 34 Đảng bộ phường, xã trên địa bàn thành phố tham gia. Các học viên đã được tiếp thu 4 chuyên đề phục vụ cho việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của các Bí thư, Phó Bí thư chi bộ phố, thôn từ đó vận dụng vào thực tiễn để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng tại cơ sở.

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà đảm bảo an toàn sinh học

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/12/2023- Ảnh 5.

Mới đây, Hội Nông dân thành phố phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Happyfarm Việt Nam đã tổ chức 2 lớp tập huấn cho 419 hội viên về kỹ thuật chăn nuôi gà dự án liên kết nuôi gà Lai Hồ thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị thuộc dự án liên kết hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.

Sau buổi tập huấn các học viên được tặngvật tư, chế phẩm sinh học xử lý chuồng trại và 90 con gà/hộ. Các hội viên cam kết chăn nuôi gà trong thời gian 01 năm.

Cần quan hơn nữa công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn thành phố

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/12/2023- Ảnh 6.

Hiện trên địa bàn có 22 trường mầm non tư thục, 119 nhóm/lớp mầm non độc lập tư thục, hầu hết các trường mầm non tư thục đều đảm bảo được công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Theo ghi nhận thực tế cho thấy các nhóm, lớp mầm non độc lập tư thục là một trong số những cơ sở có đặc điểm nguy cơ cháy nổ cao. Đây là khu vực tập trung đông người và là nơi có nhiều trang thiết bị dễ cháy, đối tượng học sinh mầm non còn nhỏ tuổi chưa tự biết cách thoát nạn.

Để hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra tại các cơ sở mầm non trên địa bàn, ngoài công tác tăng cường kiểm tra an toàn về PCCC, thì người đứng đầu, giáo viên các cơ sở mầm non tư thục cũng cần phải nâng cao vai trò, trách nhiệm hơn nữa trong công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa 27/12/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đi lễ Chùa cần công đức đúng nghĩa

Đi lễ Chùa cần công đức đúng nghĩa

15:22 , 09/04/2024

Người Việt nói chung và thành phố Thanh Hoá nói riêng, khi đi đến các Đền, Chùa thường có tâm nguyện phát nguyện cúng dường mong tích góp công đức, cầu mong may mắn. Nếu như trước đây tại các Đình, Đền, Chùa, trong các lễ hội việc đặt tiền công đức tràn lan, bừa bãi, thậm chí người dân nhét tiền vào tay tượng Phật, thánh, bình hoa, mâm lễ, thả ao hồ… gây phản cảm, thì nay tình trạng này đã được cải thiện rõ nét.

Thành phố Thanh Hóa nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thành phố Thanh Hóa nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

14:59 , 09/04/2024

Trong những năm qua, thành phố Thanh Hóa thường xuyên tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc cung ứng sản phẩm, dịch vụ an toàn ra thị trường, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 03/4/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 03/4/2024

14:46 , 09/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng phường, xã an toàn thực phẩm nâng cao

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng phường, xã an toàn thực phẩm nâng cao

11:05 , 01/04/2024

Thành phố Thanh Hóa là trung tâm tập trung sản xuất, lưu thông, mua bán, tiêu thụ các nguồn thực phẩm nên nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Để bảo vệ sức khỏe cho người dân, thành phố Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh xây dựng các phường, xã an toàn vệ sinh thực phẩm nâng cao.

Nâng cao ý thức đọc sách cho học sinh trong các nhà trường

Nâng cao ý thức đọc sách cho học sinh trong các nhà trường

10:52 , 01/04/2024

Để tạo nên thói quen đọc sách cho học sinh, giúp các em nâng cao sự hiểu biết và phát triển kỹ năng sống, các trường học trên địa bàn thành phố đã có những cách làm hay, hiệu quả, trong đó chú trọng đến xây dựng các mô hình thư viện. Từ đó, góp phần phát huy vai trò của thư viện trường học và phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/3/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/3/2024

10:26 , 01/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024

21:46 , 25/03/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

21:37 , 25/03/2024

Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", vừa qua tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", gần với tháng hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) cho mọi người; ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Chạy tập thể, Việt dã thành phố Thanh Hóa lần thứ XVI, năm 2024.

Công tác tuyển sinh tại các trường dạy nghề

Công tác tuyển sinh tại các trường dạy nghề

21:36 , 25/03/2024

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các trường nghề, công tác tuyển sinh tại các trường luôn được quan tâm chú trọng. Hiện tại, các nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thu hút hoc sinh. Tại một số trường nghề trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đến thời điểm này, công tác tuyển sinh đã đạt được khoảng 50 đến 60% chỉ tiêu kế hoạch giao.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 13/3/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 13/3/2024

21:54 , 13/03/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.