Banner

Xã Thành Long, huyện Thạch Thành hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới

Thứ Sáu, 20/09/2019, 20:29 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 20/9, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 cho xã Thành Long, huyện Thạch Thành.

Là xã miền núi có xuất phát điểm thấp hơn so với mặt bằng chung toàn huyện nên khi triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới, Đảng ủy, chính quyền xã Thành Long xác định phải đoàn kết, huy động cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia.

Xã cũng đặc biệt chú trọng đến phát triển sản xuất, ngành nghề nông thôn, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Trong 9 năm, Thành Long đã huy động được trên 200 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn như: đường giao thông, trường học, trạm y tế, chỉnh trang nhà ở dân cư... Đến nay, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 40 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,7%; đời sống văn hóa, tinh thần của người dân nâng cao rõ rệt; an ninh chính trị và trật tự xã hội đảm bảo…

Căn cứ vào báo cáo thẩm tra của UBND huyện Thạch Thành, báo cáo thẩm định của các ngành và kết quả kiểm tra thực tế, Đoàn thẩm định đã thống nhất xã Thành Long hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới và đủ điều kiện để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019.

Theo Thời sự tối 20/9/2019

.