Banner

Thành phố Thanh Hóa tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch Covid -19 tại các điểm công cộng

Thứ Sáu, 27/03/2020, 19:56 [GMT+7]

(TTV)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 và để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, ngay trong ngày hôm nay, 27/3, thành phố Thanh Hóa đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID – 19 tại các chợ dân sinh trên địa bàn.

 

Qua kiểm tra nhanh tại chợ Đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương và chợ Trường Thi, cho thấy bên cạnh các tiểu thương và người dân có ý thức phòng tránh dịch như: đeo khẩu trang, chủ động chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn thì vẫn còn một số người dân chưa chấp hành nghiêm túc các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế.

Chính quyền và Ban quản lý chợ chưa có các hình thức tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan để người dân nắm rõ các biện pháp phòng dịch, tránh lây lan diện rộng. Đoàn kiểm tra đã  nhắc nhở lãnh đạo địa phương, ban quản lý các chợ triển khai treo các băng zôn, khẩu hiện tại nhiều khu vực trong chợ, thường xuyên kiểm tra và yêu cầu bắt buộc mọi người dân vào chợ mua bán phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Trong những ngày tiếp theo, các đoàn kiểm tra của thành phố Thanh Hóa sẽ liên tục thị sát công tác phòng chống dịch tại điểm công cộng, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại… Bên cạnh việc nhắc nhở tuyên truyền, thành phố sẽ áp dụng các chế tài xử phạt đối với các hành vi không chấp hành các quy định của Pháp luật về phòng chống dịch bệnh.

Theo Thời sự tối 27/3/2020

.