ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2017 – 2018, 5 năm qua, trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, trường đứng đầu toàn tỉnh về số học sinh đạt từ 27 điểm trở lên. Đây là động lực để nhà trường không ngừng nỗ lực vươn lên về mọi mặt, đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó trọng tâm là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Hương Quỳnh – Mạnh Tuấn

23/11/2022 08:20

Để những kiến thức Lịch sử được đưa đến với học sinh hấp dẫn và dễ ghi nhớ, trong các tiết học lịch sử của học sinh lớp 12 trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá, ngoài giảng dạy bằng máy chiếu, học sinh thường xuyên được làm việc nhóm và thuyết trình ý kiến cá nhân. 

Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 2.

Đổi mới phương pháp giáo dục được coi là một trong những giải pháp trọng tâm để các giáo viên trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc có thể khơi gợi hứng thú học tập cho học sinh.

Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 3.

Cô Lê Thị Lan, giáo viên môn Lịch sử, trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc

Cô Lê Thị Lan, giáo viên môn Lịch sử, trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi lấy học sinh làm trung tâm. Học sinh là người tự khai phá kiến thức. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn, hỗ trợ, truyền cảm hứng học tập cho các em. Trong các tiết học, chúng tôi tổ chức rất nhiều hoạt động học tập. Chúng tôi cũng sử dụng triệt để các thiết bị dạy học mà nhà trường có. Các em học sinh rất là hứng thú với tiết học."

Việc đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại là yếu tố quan trọng, song song cùng phương pháp giáo dục, để có thể phát huy hiệu quả công tác dạy và học tại trường. Trường THPT Dân tộc Nội trú Ngọc Lặc được xây dựng trong khuôn viên gần 6 ha, được đánh giá là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất trong khối các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 4.

Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng lên. Nếu như năm 2020, điểm trung bình các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của trường THPT Dân tộc Nội trú Ngọc Lặc xếp thứ 5 toàn tỉnh, thì đến năm 2022, nhà trường đã vươn lên xếp vị trí thứ 3. Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, trường THPT Dân tộc Nội trú Ngọc Lặc đứng đầu toàn tỉnh về số học sinh đạt từ 27 điểm trở lên. Năm học 2021 – 2022, nhà trường xếp thứ 5 trong số 29 trường THPT khối miền núi của tỉnh Thanh Hoá, tăng 7 bậc so với năm học 2019 – 2020.

Bên cạnh việc giáo dục kiến thức, các thầy cô nhà trường còn tập trung giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh.

Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 5.

Ông Lê Văn Thảo, Phó Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc

Ông Lê Văn Thảo, Phó Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Nhà trường giáo dục đạo đức cho học sinh, giáo dục sự đoàn kết, vâng lời thầy cô, thực hiện tốt quy chế của nhà trường. Đặc biệt là sự nỗ lực của mỗi học sinh để khẳng định giá trị bản thân và khẳng định giá trị thương hiệu của nhà trường."

Những kết quả mà trường THPT Dân tộc Nội trú Ngọc Lặc đạt được trong 5 năm qua đã minh chứng cho sự cống hiến, nỗ lực hết mình của cả thầy và trò, rằng một ngôi trường mới thành lập giữa vùng khó khăn, hoàn toàn có thể tạo nên bề dày những thành tích đáng nể, đáng tự hào. Từ đó góp phần tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của các huyện miền Tây Thanh Hóa, của địa phương cũng như cả nước.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 23/11/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Trao học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2022 – 2023

Trao học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2022 – 2023

21:12 , 29/11/2022

Sáng ngày 29/11, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và chi nhánh Viettel Thanh Hóa tổ chức Lễ tiếp nhận và trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh trên địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi

09:36 , 29/11/2022

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế giai đoạn 2022 - 2030” cho thanh thiếu nhi Việt Nam từ 6 đến 30 tuổi.

Xung quanh phản ánh của giáo viên về việc đánh giá học sinh Tiểu học tại huyện Cẩm Thủy

Xung quanh phản ánh của giáo viên về việc đánh giá học sinh Tiểu học tại huyện Cẩm Thủy

20:34 , 28/11/2022

Thời gian qua, theo phản ánh của giáo viên ở một số trường Tiểu học trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức đánh giá học sinh Tiểu học theo thông tư 22 và 27 gây nhiều bất cập, khó khăn cho giáo viên và các trường khi tổ chức triển khai thực hiện.

Thanh Hoá: Từng bước cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh

Thanh Hoá: Từng bước cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh

10:04 , 28/11/2022

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, việc thực hiện chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh đã được nhiều trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nỗ lực triển khai, bước đầu mang lại hiệu quả nhất định. Chương trình giúp trẻ được trải nghiệm, hứng thú với tiếng Anh; hướng tới hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh; chuẩn bị tốt cho việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học; tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc các nền văn hóa khác.

Trao học bổng từ Quỹ Thiện Tâm cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi

Trao học bổng từ Quỹ Thiện Tâm cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi

19:49 , 27/11/2022

Sáng ngày 27/11, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh năm học 2022-2023.

''Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai'' cho học sinh Vĩnh Lộc

''Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai'' cho học sinh Vĩnh Lộc

19:42 , 27/11/2022

Nằm trong khuôn khổ hai dự án đặc biệt là “Giáo dục Quản lý Tài chính cho học sinh Tiểu học” và “Nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh Trung học cơ sở”, sáng ngày 27/11 tại huyện Vĩnh Lộc, tổ chức Good Neighbors International đã triển khai chương trình “Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai" với sự tham gia của gần 2.000 học sinh trên địa bàn.

Tuyển sinh 2023: Chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ trong nước

Tuyển sinh 2023: Chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ trong nước

07:00 , 23/11/2022

Từ năm 2023, nhiều trường đại học của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp để tuyển sinh. Chứng chỉ ngoại ngữ này là VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) do các trường đại học trong nước tổ chức thi và cấp).

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tăng cường đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tăng cường đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

18:30 , 22/11/2022

Sau vụ việc hơn 600 học sinh trường iSchool Nha Trang (Khánh Hoà) bị ngộ độc do ăn tại trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát đi công văn đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường biện pháp đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học, nhằm đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho học sinh.

“Thầy cô trong mắt em” - cuộc thi nhiều ý nghĩa

“Thầy cô trong mắt em” - cuộc thi nhiều ý nghĩa

09:49 , 21/11/2022

Sau gần 1 năm phát động, mới đây, Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em năm 2022”. Tỉnh Thanh Hoá được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều tác phẩm được đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình ảnh; nội dung sâu sắc, chạm đến trái tim người xem.

Trường Cao đẳng Y dược Hợp Lực khai giảng năm học 2022-2023

Trường Cao đẳng Y dược Hợp Lực khai giảng năm học 2022-2023

20:09 , 20/11/2022

Chiều ngày 19/11, Trường Cao đẳng Y dược Hợp Lực, thuộc Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực đã tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023; trao bằng tốt nghiệp khóa 10 (niên khóa 2019-2022) và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.