ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

TTV - Người bạn đồng hành của khán giả xứ Thanh

Trong suốt 67 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa luôn nỗ lực hết mình, khẳng định vai trò là tiếng nói tin cậy của Đảng, chính quyền, quân và dân trong tỉnh. Bằng tinh thần khách quan, trung thực, tôn trọng sự thật, đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Đài đã và đang làm tốt vai trò phản ánh dư luận và phản biện xã hội, góp phần xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tuyết Hạnh – Minh Quang

24/09/2023 19:51

Tháng 8/2023, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa liên tiếp phát sóng loạt phóng sự phản ánh những sai phạm của các thẩm mỹ viện, phòng khám răng hàm mặt và cả những cơ sở kinh doanh xe tuyến cố định trá hình xe hợp đồng. 

TTV - Người bạn đồng hành của khán giả xứ Thanh - Ảnh 2.

Sở Y tế Thanh Hoá phối hợp với lực lượng chức năng thành phố Thanh Hoá, UBND phường Lam Sơn kiểm tra thẩm mỹ viện Mayo Clinic Thanh Hoá

Ngay sau đó, các địa phương như thành phố Thanh Hóa, các huyện Hoằng Hóa, Triệu Sơn, Ngọc Lặc… đã ban hành các văn bản chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý và chấn chỉnh sai phạm trên các lĩnh vực  này. Các cơ quan quản lý Nhà nước như Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải cũng lập tức vào cuộc thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như Đài đã phản ánh.

TTV - Người bạn đồng hành của khán giả xứ Thanh - Ảnh 3.

Chị Trịnh Thùy Linh, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Chị Trịnh Thùy Linh, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Đài truyền hình Thanh Hóa đã phản ánh rất là kịp thời để thức tỉnh cho các chị em đang làm đẹp và đang có nhu cầu làm đẹp. Các cơ quan chức năng nên vào cuộc để xử lý vì những hành vi như thế này không khác gì lừa đảo".

Những năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã thực hiện hàng trăm phóng sự phản ánh dư luận xã hội trên mọi mặt đời sống, thực sự trở thành kênh thông tin quan trọng giúp cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị kinh doanh, sản xuất trên địa bàn có cái nhìn khách quan, toàn diện về tình hình hoạt động của chính đơn vị mình để kịp thời khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

TTV - Người bạn đồng hành của khán giả xứ Thanh - Ảnh 4.

Ông Đỗ Thái Hòa - Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa

Ông Đỗ Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: "Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã phản ánh kịp thời những tấm gương người tốt, việc tốt của ngành Y tế, đồng thời cũng thông tin những tồn tại, hạn chế, những hành vi vi phạm của các cơ sở y tế, đặc biệt là các cơ sở hoạt động ngoài công lập để Sở Y tế kịp thời xử lý, vì sức khỏe của Nhân dân. Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa cũng đã thông tin nhanh chóng, chính xác về các sự cố y khoa không mong muốn, từ đó ổn định tư tưởng của người dân".

Thích ứng với những thay đổi của thời đại công nghệ số, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa cũng đã và đang nỗ lực chuyển mình, hướng tới mục tiêu trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện. Các nền tảng số đã đưa nội dung của Đài tới nhiều đối tượng công chúng hơn, đồng thời cũng là kênh kết nối thông tin giữa Đài và khán thính giả. Từ đó, những phản ánh, kiến nghị của người dân cũng được đội ngũ phóng viên, biên tập viên tiếp cận nhanh chóng, tìm hiểu chính xác và phản hồi kịp thời.

TTV - Người bạn đồng hành của khán giả xứ Thanh - Ảnh 5.

Ông Đinh Viết Ba - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng

Ông Đinh Viết Ba, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng cho biết thêm: "Đi đến 1 số tỉnh bà con thích lắm, thích xem Đài Thanh Hóa. Chứng tỏ những hơi thở cuộc sống đã lên Đài rồi, bà con xem Đài bà con thấy mình ở trong đó. Chúng ta dám mạnh dạn đi vào cái gai góc, cái chưa được, đó là góp phần vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền, để chúng ta có những quyết sách chuẩn hơn".

Bên cạnh những nội dung phản ánh các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong đời sống xã hội, không ít những câu chuyện truyền cảm hứng về những người con bình dị xứ Thanh cũng đã được truyền tải đầy nhân văn trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Đó là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ để khẳng định giá trị cốt lõi của 1 cơ quan báo chí chính thống, của những nhà báo "bút sắc, lòng trong" trong lòng công chúng.

TTV - Người bạn đồng hành của khán giả xứ Thanh - Ảnh 6.

Với quyết tâm chính trị lớn và nỗ lực không mệt mỏi, cùng sự đồng hành, ủng hộ của Đảng bộ, chính quyền và đông đảo Nhân dân trong tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phấn đấu trở thành cơ quan báo chí có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước, góp phần tích cực trong phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 24/9

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ và bầu chức vụ Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Thường Xuân

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ và bầu chức vụ Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Thường Xuân

11:48 , 01/12/2023

Chiều ngày 30/11, Huyện ủy Thường Xuân đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

11:37 , 01/12/2023

Ngày 30/11, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã dự Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Hướng dẫn thực hiện các quy định mới về đấu thầu qua mạng

Hướng dẫn thực hiện các quy định mới về đấu thầu qua mạng

21:27 , 30/11/2023

Ngày 30/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật mới về đấu thầu qua mạng cho lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ quản lý, thực hiện công tác đấu thầu của các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chung kết cuộc thi “Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu năm 2023”

Chung kết cuộc thi “Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu năm 2023”

21:04 , 30/11/2023

Ngày 30/11, Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hoá đã tổ chức chung kết cuộc thi “Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu năm 2023”. Đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới sự.

Xác định nhiệm vụ Khoa học,  Công nghệ cấp tỉnh năm 2024 và xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2023

Xác định nhiệm vụ Khoa học, Công nghệ cấp tỉnh năm 2024 và xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2023

20:55 , 30/11/2023

Chiều ngày 30/11, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên họp thứ nhất (Kỳ họp thứ hai) xác định nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh năm 2024 và xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa năm 2023. Đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 chủ trì hội nghị.

Tổng kết chương trình giám sát, phản biện xã hội năm 2023

Tổng kết chương trình giám sát, phản biện xã hội năm 2023

20:47 , 30/11/2023

Chiều ngày 30/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình giám sát, phản biện xã hội của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh năm 2023, xây dựng chương trình năm 2024. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

20:10 , 30/11/2023

Chiều ngày 30/11, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở ban, ngành liên quan, Văn phòng UBND tỉnh.

Phiên họp lần thứ 24, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Phiên họp lần thứ 24, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

20:00 , 30/11/2023

Chiều ngày 30/11, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì phiên họp lần thứ 24 của Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh để xem xét, cho ý kiến vào các báo cáo, nội dung chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVIII và một số nội dung quan trọng khác. Tham dự phiên họp có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và lãnh đạo các Ban, sở, ngành của tỉnh.

Hội nghị Ban  Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

19:39 , 30/11/2023

Tiếp tục ngày làm việc thứ 2, sáng ngày 30/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận, cho ý kiến vào các tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh.

Lễ dâng hương tưởng nhớ 389 năm ngày mất danh nhân văn hóa, quân sự Hoằng Quốc Công Đào Duy Từ

Lễ dâng hương tưởng nhớ 389 năm ngày mất danh nhân văn hóa, quân sự Hoằng Quốc Công Đào Duy Từ

19:59 , 29/11/2023

Sáng 29/11, thị xã Nghi Sơn tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ 389 năm ngày mất danh nhân văn hóa, quân sự Hoằng Quốc Công Đào Duy Từ (1634 - 2023).