ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ứng dụng công nghệ trong sản xuất thuốc Đông dược

Với phương châm “ chất lượng, hiểu quả” là nền tảng để đổi mới, phát triển, những năm qua, cùng với việc đầu tư, đổi mới thiết bị công nghệ sản xuất, Công ty cổ phần Dược TH Pharma đã đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Nhờ đầu tư đồng bộ, đến nay, nhiều sản phẩm của Công ty đã chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu.

18/09/2023 17:20

Đây là hệ thống bồn lọc tạo ra nước tinh khiết đạt theo tiêu chuẩn GMP, trong đó cột mixbed đóng vai trò quan trọng nhằm giảm độ dẫn điện của nước sau khi đi qua hệ thống lọc RO. Để tạo ra được nước tinh khiết thì bắt buộc độ dẫn điện phải đạt yêu cầu, trong khi đó chi phí cho lắp đặt bộ dẫn điện EDI rất cao. Ông Lê Văn Ninh, Giám đốc Công ty cổ phần Dược TH PHARMA cùng đồng nghiệp trong Công ty đã nghiên cứu, sáng kiến tạo cột mixbed từ vật liệu sẵn có trong công ty và mua thêm một số thiết bị về lắp đặt. Sau khi ứng dụng vào thực tế sản xuất đã đem lại hiệu quả, tiết kiệm cho công ty gần 2 tỷ đồng.

Ứng dụng công nghệ trong sản xuất thuốc Đông dược - Ảnh 2.

Cùng với sáng kiến tạo cột mixbed, nhiều đề tài, sáng kiến có giá trị của người lao động đã đem lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh của công ty như đề tài: bào chế các sản phẩm dung dịch uống chứa calci hỗ trợ người già, người mắc bệnh loãng xương, trẻ em còi xương, chậm lớn dựa trên nghiên cứu tương kỵ hoạt chất với Calci, chống bị tủa của bộ phận Nghiên cứu phát triển. Đề tài này đã  tạo ra giá trị hàng chục tỉ đồng. Sáng kiến tạo phòng vi khí hậu từ thiết bị dân dụng thông thường để lắp ráp thành thiết bị theo dõi độ ổn định dài hạn của thuốc, đảm bảo ổn định về chỉ tiêu nhiệt độ, độ ẩm qui đinh và có theo dõi  bằng phần mềm đã được Đoàn thẩm định GMP của Bộ y tế công nhận đáp ứng yêu cầu; sáng kiên này lợi về kinh tế hơn 100 triệu đồng; Sáng kiến khắc phục các chi tiết máy đóng nang mềm, máy đóng lọ dung dịch 20ml bị sai lệch do trong quá trình sản xuất của công nhân trực tiếp vận hành thiết bị đã giúp sản xuất thông suốt, giảm hư hao hàng tỉ đồng... Các phong trào thi đua: làm chủ công nghệ, thiết bị; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm do Công ty phát động đã tạo ra sức lôi cuốn, thu hút nhiều cán bộ, công nhân viên kỹ thuật và người lao động tham gia đã đem lại hiệu quả thiết thực trong sản xuất, kinh doanh.

Ứng dụng công nghệ trong sản xuất thuốc Đông dược - Ảnh 3.

Ứng dụng công nghệ trong sản xuất thuốc Đông dược - Ảnh 4.

Trong điều kiện sản xuất gặp nhiều khó khăn, để đứng vững trên thị trường và hướng tới phát triển bền vững, những năm qua, Công ty cổ phần Dược TH PHARMA đã đẩy mạnh đầu tư kinh phí mua sắm máy móc, lắp đặt các dây chuyền sản xuất đồng bộ, hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt GMP và các tiêu chuẩn quốc tế như. đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất thuốc viên nén công suất đạt trên 3 triệu đơn vị/ ngày; dây chuyền sản xuất viên nang mềm, được vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại, dây chuyền sản xuất sản phẩm Siro, dung dịch, hỗn dịch….. Những dây chuyền này hoàn toàn khép kín, đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu trong từng công đoạn sản xuất và thời gian thực hiện tối ưu nhất; giảm thiểu sự phơi nhiễm của sản phẩm trong điều kiện bất lợi. Quá trình sản xuất được cài đặt tự động, liên tục, giảm tối đa sức lao động, tiết kiệm chi phí sản xuất. Với sự đầu tư đồng bộ, năm 2019, Công ty đã được Bộ Y tế cấp và đưa vào vận hành nhà máy "sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP", tiếp đó, năm 2022 Công ty được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận nhà máy: "thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc" đạt tiêu chuẩn thế giới "GMP –WHO". Hiện nay, Công ty đã sản xuất trên 200 sản phẩm cung cấp cho thị trường, Công ty cũng đã có 5 sản phẩm thuốc đã xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài. Sản phẩm Nấm lim xanh cũng đang được Công ty hoàn thiện thủ tục để xuất khẩu.Thời gian tới, Công ty cổ phần Dược TH Pharma tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất thuốc Đông dược và Tân dược, đồng thời phát triển vùng nguyên liệu sản xuất thuốc tại các huyện trong tỉnh và một số địa phương trong cả nước.

Ứng dụng công nghệ trong sản xuất thuốc Đông dược - Ảnh 5.

Ông Trịnh Đăng Hùng, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dược TH PHARMA, Thanh Hóa

Ông Trịnh Đăng Hùng, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dược TH PHARMA, Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi sẽ đưa dây chuyển sản xuất dược liệu vào sản xuất, nguồn nguyên liệu sẽ lấy trong tỉnh và một số tỉnh bạn. Sau khi xây dựng xong nhà máy sản xuất thuốc đông dược sẽ tiếp tục đầu tư sản xuất thuốc tân dược. Với 4 xưởng sản xuất thuốc tân dược và đong dược hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu. Trong quá trình làm quan tâm đến mặt hàng xuất khẩu".

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 và những biến động bất thường của giá nguyên vật liệu, chi phí sản xuất... nhưng với các giải pháp linh hoạt trong sản xuất  kinh doanh của Công ty cổ phần Dược TH Pharma vẫn có sự tăng trưởng, đời sống, thu nhập, các chế độ chính sách của người lao động được đảm bảo. Năm 2022, doanh thu của Công ty đạt trên 86 tỷ đồng; 8 tháng năm 2023, doanh thu của Công ty đạt gần 46 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động trên 7 triệu đồng/người/ tháng. Hiện nay Công ty đang khẩn trương đầu tư dây chuyền sản xuất thuốc Đông dược, dự kiến cuối năm sẽ đưa vào sản xuất sẽ tạo ra bước phát triển mới của Công ty. 

Nguồn: Chuyên mục Khoa học và công nghệ ngày 18/09/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Viettel hỗ trợ người dùng nâng cấp thiết bị lên 4G

Viettel hỗ trợ người dùng nâng cấp thiết bị lên 4G

08:13 , 08/07/2024

Trợ giá, miễn phí điện thoại 4G hay tặng gói data trải nghiệm và các dịch vụ giải trí đi kèm… đó là những nỗ lực của Viettel nhằm hỗ trợ, khuyến khích người dùng chuyển đổi thiết bị lên 4G trước ngày 16/9/2024, hướng tới mục tiêu phủ sóng 4G toàn dân của Chính phủ.

Hạn chế truy cập wifi công cộng khi giao dịch trực tuyến

Hạn chế truy cập wifi công cộng khi giao dịch trực tuyến

08:08 , 08/07/2024

Ngân hàng nhà nước khuyến cáo người dân hạn chế dùng máy tính công cộng, mạng wifi công cộng khi truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử để tránh rủi ro mất tiền trong tài khoản.

70% khách hàng hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học

70% khách hàng hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học

08:05 , 08/07/2024

Theo khảo sát nhanh của một số ngân hàng, có tới 70% khách hàng được hỏi bày tỏ hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học khi giao dịch chuyển khoản giá trị trên 10 triệu đồng.

Nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ

Nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ

20:05 , 07/07/2024

Những năm qua, việc đề xuất, tuyển chọn và giao cho các tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước đã đem lại hiệu quả tích cực và phát huy tốt vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khoa học. Việc đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân sẽ là cơ sở quan trọng để các ngành, các cấp, đơn vị, cá nhân liên quan đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong thời gian tới.

Triển khai hạ tầng điện toán đám mây liên vùng chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Triển khai hạ tầng điện toán đám mây liên vùng chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

08:02 , 04/07/2024

Vừa qua, Công ty Cổ phần VNG chính thức ra mắt sản phẩm VNG Cloud. Đây là hạ tầng điện toán đám mây liên vùng đầu tiên của Việt Nam tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

Thúc đẩy chuyển đổi số trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

09:58 , 02/07/2024

Thời gian qua, ngành Lao động Thương binh và Xã hội Thanh Hóa đã tích cực triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Hoạt động này góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, bảo đảm việc chi trả cho các đối tượng kịp thời, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

 Viettel đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Viettel đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

08:54 , 30/06/2024

Hệ thống nhận diện khuôn mặt Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội vừa nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất.

Số hóa hồ sơ hiệu quả với hệ thống VNPT eDiG

Số hóa hồ sơ hiệu quả với hệ thống VNPT eDiG

08:49 , 30/06/2024

Số hoá và xây dựng cơ sở dữ liệu hiện đại là giải pháp được các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn để nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ cho khách hàng nhanh hơn, tốt hơn. Mới đây, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã cho ra đời hệ thống số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến VNPT eDiG để đáp ứng nhu cầu của các đơn vị, doanh nghiệp.

Tạo điều kiện phát triển hạ tầng viễn thông

Tạo điều kiện phát triển hạ tầng viễn thông

08:40 , 30/06/2024

Trong bối cảnh các doanh nghiệp viễn thông đang thúc đẩy phát triển hạ tầng số, sớm thương mại hóa 5G, việc phát triển và quản lý hạ tầng viễn thông, đặc biệt là hạ tầng kỹ thuật viễn thông đang phải đối mặt với một số khó khăn. Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạo điều kiện và hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông trên địa bàn.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động cấp nước tập trung

Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động cấp nước tập trung

11:05 , 26/06/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm tiện ích trong quản lý, giao dịch với khách hàng. Việc chuyển đổi số đã góp phần giúp các đơn vị, doanh nghiệp nâng cao năng lực hoạt động và chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân về nước sạch. Ghi nhận tại Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa.