ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Vượt đèn đỏ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Hiện nay, người tham gia giao thông đã hiểu rõ quy định về đèn tín hiệu khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, tình trạng người tham gia giao thông không chấp hành tín hiệu đèn mà cố tình vượt đèn đỏ vẫn diễn ra. Đây là hành vi gây nguy cơ tai nạn giao thông cần phải ngăn chặn và lên án.

Nhã Mai – Văn Dần

13/03/2024 11:52

Đèn đỏ thì dừng lại, một điều tưởng chừng như đơn giản, thực hiện rất dễ dàng, thế nhưng nhiều người vẫn không tuân thủ khi tham gia giao thông. Tại nút giao có đèn tín hiệu giao thông giữa quốc lộ 10 và quốc lộ 1 (đoạn qua địa phận xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hoá) hàng ngày có rất nhiều phương tiện thản nhiên vượt đèn đỏ để rẽ vào tuyến quốc lộ 10 về hướng huyện Hoằng Hóa. 

Vượt đèn đỏ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông- Ảnh 1.

Chỉ tính từ ngày 19/2 đến nay, qua hình ảnh từ camera, công an huyện Hoằng Hóa đã lập biên bản xử phạt 61 trường hợp vi phạm vượt đèn đỏ, tước 58 giấy phép lái xe. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy khi vắng bóng lực lượng chức năng hành vi vượt đèn đỏ tại đây lại tái diễn.

Vượt đèn đỏ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Văn Hạnh, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết, tại ngã tư này lưu lượng phương tiện lưu thông cao mà nhiều người vượt đèn đỏ rất dễ gây tai nạn, mong rằng lực lượng chức năng xử lý nghiêm đối với hành vi vượt đèn đỏ.

Vượt đèn đỏ không chỉ là hành vi không chấp hành các quy định của luật giao thông mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với chính người điều khiển phương tiện và những người tham gia giao thông khác. Tình trạng này diễn ra ở nhiều nút giao thông có đèn tín hiệu. Ngoài vượt đèn đỏ, khi đèn tín hiệu giao thông chưa chuyển sang màu xanh, nhiều người điều khiển phương tiện đã tăng tốc để vượt lên, gây nguy hiểm cho người khác.

Vượt đèn đỏ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông- Ảnh 3.

Ông Lê Anh Cúc, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá

Ông Lê Anh Cúc, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá cho biết, nhiều người vượt đèn đỏ tại các ngã tư có đèn tính hiệu cho thấy ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân còn thấp, gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh.

Hành vi vượt đèn đỏ là vi phạm và nguy cơ dẫn đến mất an toàn. Nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra do cố tình vượt đèn đỏ, hoặc vượt khi tín hiệu đèn chưa chuyển sang màu xanh. Chỉ vì nhanh một giây, nhiều người đã phải trả giá bằng cả tương lai, tính mạng của mình.

Vượt đèn đỏ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông- Ảnh 4.

Để hạn chế những vụ tai nạn thương tâm và những mất mát, đau đớn do tai nạn giao thông mang lại, mỗi người tham gia giao thông cần nghiêm túc chấp hành các quy tắc về an toàn giao thông, trong đó cơ bản và đơn giản nhất là chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

18:06 , 21/04/2024

Sáng ngày 21/4, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá với công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2024.

Huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

16:44 , 21/04/2024

Sáng 19/4, huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024.

Quảng Xương: Hơn 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp

Quảng Xương: Hơn 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp

15:03 , 21/04/2024

Chiều 20/4, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Huyện đoàn Quảng Xương, trường THPT Quảng Xương 4 tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho trên 500 học sinh lớp 12 trường THPT Quảng Xương 4.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 21/4, ngày 22/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 21/4, ngày 22/4/2024

15:01 , 21/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 21/4, ngày 22/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác (trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh).

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc đi bộ sang đường không đúng quy định

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc đi bộ sang đường không đúng quy định

10:57 , 21/04/2024

Mặc dù đã có quy định dành riêng cho người đi bộ khi tham gia giao thông, nhưng vẫn có một bộ phận người dân chủ quan khi sang đường không đúng quy định, không chú ý quan sát, leo qua dải phân cách. Những hành vi này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho chính người đi bộ và các phương tiện lưu thông trên đường.

Hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Thanh Hoá

Hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Thanh Hoá

10:04 , 21/04/2024

Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống thiên tai Thanh Hoá cho biết, từ năm 2012 đến nay toàn tỉnh đã thu được trên 148 tỷ đồng từ dịch vụ phát triển rừng và phòng chống thiên tai. Từ nguồn kinh phí này, hàng năm đã tiến hành chi trả cho 22 chủ rừng tổ chức, 516 cộng đồng dân cư thôn bản và trên 2.500 hộ gia đình cá nhân.

Ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt

Ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt

09:19 , 21/04/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục trời nắng, nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến ở đồng bằng ven biển từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; vùng núi từ 35 - 37 độ C; có nơi trên 37 độ C.

Thường Xuân tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Thường Xuân tập huấn công tác bảo vệ môi trường

23:09 , 20/04/2024

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Thường Xuân tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường và hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cho cán bộ Hội nông dân các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

23:03 , 20/04/2024

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024 diễn ra vào sáng nay, 20/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tuyệt đối không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính ngành Tư pháp

Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính ngành Tư pháp

22:11 , 20/04/2024

Thời gian qua, ngành Tư pháp đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực hoạt động, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính.