ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xã Hoằng Đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020, với quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng vào cuộc để hiện thực hóa mục tiêu này. Đến nay, Hoằng Đồng đã hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, lĩnh vực nổi trội là chuyển đổi số.

Thanh Tâm - Minh Tâm

28/05/2024 15:41

Chỉ vài thao tác đơn giản với chiếc điện thoại thông minh, thông qua việc quét mã QR-Code, người dân, khách thập phương có thể dễ dàng tìm thấy thông tin giới thiệu khá đầy đủ về điểm di tích nghệ thuật kiến trúc "Đình Cự Lộc" tại thôn 1 Hồng Thái, xã Hoằng Đồng. Chuyển đổi số đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân địa phương. Ông Trương Văn Thọ, thôn 2 Hồng Thái, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa cho biết: "Chuyển đổi số có tiện ích như mã QR-Code đến từng ngõ, biết được từng hộ, giao dịch không cần tiền mặt, tất cả dùng điện thoại thông minh để giao dịch, đó là rất tiện lợi".

Thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với tiêu chí nổi trội về chuyển đổi số, xã Hoằng Đồng đã đẩy mạnh phát triển 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã đã thành lập các tổ chuyển đổi số cùng với tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn các hộ dân cài đặt thanh toán điện tử, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng chuyển đổi số huyện Hoằng Hóa thông qua app tương tác HOANGHOAS để kịp thời tiếp thu, giải quyết các ý kiến phản ánh của người dân của người dân; duy trì mô hình các cụm dân cư 3 không (gồm: không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công, không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền)…

Xã Hoằng Đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu- Ảnh 1.

Hiện nay, tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính đủ điều kiện giải quyết trực tuyến cấp độ 4; văn bản đến và đi của xã được xử lý trên môi trường mạng đều đạt 100%. Các hộ gia đình trong xã đều sử dụng các dịch vụ viễn thông, ứng dụng công nghệ đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, học tập, giải trí, phát triển kinh tế xã hội. 100% hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã đều có mã QR-Code thanh toán không dùng tiền mặt, trên 80% người dân trong độ tuổi lao động có tài khoản thanh toán điện tử… Các nội dung về chuyển đổi số đều đạt kết quả cao. Ông Nguyễn Hữu Phương, Chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng đời sống, tạo sự đồng thuận của người dân... Kết quả đạt được ngày hôm nay thể hiện Nhà nước và Nhân dân cùng làm trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới tại địa phương".

Xã Hoằng Đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu- Ảnh 2.

Cùng với chuyển đổi số, kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Hoằng Đồng có nhiều điểm nhấn về kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh trật tự, môi trường với các mô hình tuyến đường tự quản, đường cây xanh, đường hoa kiểu mẫu, khu dân cư sáng, xanh, sạch đẹp… Đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2024 ước đạt 74 triệu đồng/năm. Hiện nay, Hoằng Đồng đã hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu để trình các cấp có thẩm quyền công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Nguồn: Bản tin Nông nghiệp - Nông thôn ngày 18/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ủng hộ hội viên doanh nghiệp bị thiệt hại do hoả hoạn

Ủng hộ hội viên doanh nghiệp bị thiệt hại do hoả hoạn

18:03 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá đã đến thăm, trao ủng hộ cho doanh nghiệp hội viên là công ty cổ phần Phát triển Nông nghiệp và Dược liệu Việt Nam bị thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 13/6, ngày 14/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 13/6, ngày 14/6/2024

15:50 , 13/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 13/6, ngày 14/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.

Thanh Hóa: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

Thanh Hóa: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

14:23 , 13/06/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

11:58 , 13/06/2024

Theo thông báo của Hội đồng Giải báo chí Quốc gia, Đài PT&TH Thanh Hóa xuất sắc đoạt 02 giải C tại Giải báo chí Quốc gia 2023 là: tác phẩm Lên bờ của nhóm tác giả Hữu Đại – Thanh Tùng và tác phẩm Thanh Hóa công phá bức tường “sợ sai, sợ trách nhiệm” của nhóm tác giả Thanh Phương – Thúy Hằng.

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

09:44 , 13/06/2024

Gần 3 tháng nay hơn 30 hộ dân sinh sống dọc 2 bên tuyến đường 4C đoạn qua phố Tây Nam, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn không có đường đi lại và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

09:32 , 13/06/2024

Là một trong những địa phương có số lượng mỏ vật liệu xây dựng lớn. Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện nhiêm túc chuyên để xử lý vi phạm, Công an huyện Thọ Xuân duy trì công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. Trong đó, tập trung kiểm soát tải trọng ngay từ khu vực đầu mỏ để ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải.

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

09:02 , 13/06/2024

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt

08:09 , 13/06/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hoá, ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36 - 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 50 - 60%.

Thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

20:19 , 12/06/2024

Chiều ngày 11/6, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, khiến 3 người trong cùng một gia đình ở phường Tào Xuyên thương vong, trong đó có 2 người chết và 1 người bị thương. Sáng ngày 12/6, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm viếng, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Đừng để những kẻ cơ hội trên mạng dẫn dắt tâm lý

Đừng để những kẻ cơ hội trên mạng dẫn dắt tâm lý

19:23 , 12/06/2024

Trong thời đại bùng nổ thông tin, không ít kẻ cơ hội đã và đang lợi dụng mạng xã hội để đưa thông tin sai lệch, suy diễn quy chụp, thiếu kiểm chứng nhằm đạt mục đích cuối cùng là trục lợi, chống phá chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.