ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xây dựng các điểm vui chơi, thể thao- nâng cao chất lượng đời sống người dân nông thôn

Để đạt tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng Nông thôn mới, các xã phải có điểm vui chơi giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi . Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã huy động các nguồn lực để xây dựng các điểm vui chơi, giải trí và thể thao. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho cư dân nông thôn.

Hương Hạnh- Quang Phú

06/03/2023 21:12

Cứ vào buổi sáng và chiều, người dân xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa lại tập trung ra khu công viên để tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe…

Xây dựng các điểm vui chơi, thể thao- nâng cao chất lượng đời sống người dân nông thôn - Ảnh 2.

Với hơn 6000 m2 đất do nhân dân tự nguyện hiến cộng với nguồn kinh phí kêu gọi từ con em xa quê đóng góp, năm 2020, xã Hoằng Thái đã xây dựng công viên này với nhiều loại cây xanh và dụng cụ thể thao. Ngoài công viên này, tại nhà văn hóa các thôn trong xã đều có khu tập thể thao, vui chơi cho người già và trẻ em.

Xây dựng các điểm vui chơi, thể thao- nâng cao chất lượng đời sống người dân nông thôn - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Toan - Thôn 5, xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Bà Lê Thị Toan - Thôn 5, xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Có được sân chơi khang trang, sạch sẽ thể này rất thích, bổ ích cho mọi lứa tuổi… thấy được sức khỏe của mình ngày càng khỏe hơn,tươi trẻ hơn, phấn khởi hơn trong cuộc sống, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế,học tập, lao động sản xuất".

Hiện nay, hầu hết các xã Nông thôn mới trên địa bàn Thanh Hóa đều có các công viên nhỏ, khu vui chơi giải trí, thể thao đảm bảo đủ điều kiện theo quy định. Cc địa phương đã lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ; đồng thời, kêu gọi nguồn lực xã hội hóa từ nhân dân, con em địa phương xa quê, huy động ngày công lao động của các tổ chức đoàn thể để đầu tư xây dựng các khu vui chơi, giải trí. 

Xây dựng các điểm vui chơi, thể thao- nâng cao chất lượng đời sống người dân nông thôn - Ảnh 4.

Tùy điều kiện thực tế, mỗi địa phương xây dựng các công viên nhỏ, hoặc các điểm giải trí, thể thao trong không gian nhà văn hóa thôn. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được gần 1000 điểm giải trí, thể thao cho người dân mọi lứa tuổi.    

Xây dựng các điểm vui chơi, thể thao- nâng cao chất lượng đời sống người dân nông thôn - Ảnh 5.

Ông Bùi Văn Hùng Bí thư- trưởng thôn Linh Sơn, xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Bùi Văn Hùng - Bí thư- trưởng thôn Linh Sơn, xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thôn giao cho đoàn thanh niên vận động nhân dân, con em đi làm ăn xa về tổ chức quyên góp làm công trình khu vui chơi cho các cháu"

Mục tiêu chính của xây dựng Nông thôn mớí là nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cư dân nông thôn. Việc đầu tư những khu vui chơi, giải trí và thể thao có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng nhu cầu đời sống cộng đồng. Đây vừa là nơi giúp người dân nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Xây dựng các điểm vui chơi, thể thao- nâng cao chất lượng đời sống người dân nông thôn - Ảnh 6.

Nguồn: Thời sự tối 06/03/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệu quả  sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

Hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

08:28 , 18/07/2024

Sau 1 năm triển khai thí điểm mô hình “3 không” trong xây dựng chính quyền điện tử, tuy còn nhiều khó khăn, song bước đầu đã cho thấy những tiện ích trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Hiện nay các địa phương đang tiếp tục triển khai mở rộng mô hình đến các xã, thị trấn trên địa bàn

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

08:21 , 18/07/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

08:12 , 18/07/2024

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, tính đến tháng 7/2024, diện tích được ứng dụng, chuyển giao công nghệ tưới nước tiết kiệm trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.550 ha, tăng 50 ha so với cùng kỳ năm 2023.

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

08:12 , 18/07/2024

Tính đến tháng 7/2024, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 150 hợp tác xã nông nghiệp, trang trại và hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

08:10 , 18/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm nay (18/7), trên biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác,

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

07:59 , 18/07/2024

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngập lụt có khả năng kéo dài trong 1 - 3 tiếng tới trên một số huyện, thị thuộc khu vực tỉnh Thanh Hóa.

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

23:04 , 17/07/2024

Sau những trận mưa lớn vừa qua, tại khu vực đồi Na Lo, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh xuất hiện thêm nhiều vết nứt lớn có nguy cơ sạt lở cao.

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

23:03 , 17/07/2024

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình tham gia bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Lát, giai đoạn 2023 – 2026, huyện Mường Lát đang tập trung khẩn trương cấp phát gạo cho người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng.

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

21:45 , 17/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đêm nay và ngày mai (18/7), trên Biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to (trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh, trên Biển có lốc xoáy và sóng cao). Lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

18:03 , 17/07/2024

Trong khuôn khổ chương trình "Hành trình đỏ" lần thứ XII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024, sáng ngày 17/7, đoàn "Hành trình đỏ" tỉnh Thanh Hóa đã viếng nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, và trao quà tri ân cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo ở thành phố Thanh Hóa.